Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng "chết đứng" khi thấy vợ bế con riêng ra đón

Ngày 11/02/2018 11:08 AM (GMT+7)

Trong tập 29 Thương nhớ ở ai, bi kịch nối tiếp bi kịch khi tin báo tử lần lượt tới hậu phương còn người may mắn trở về lại phát hiện ra vợ ngoại tình.

Thương nhớ ở ai tập 29 đưa đến cho người xem cảm giác buồn vui lẫn lộn và bất an lo lắng cho tương lai. Trong tập này, mẹ Nhân (Ngọc Anh) và Dâu (Phương Thảo) đau đớn khi biết tin Hiệp (Trần Hữu Quý) đã hy sinh ngoài mặt trận.

Còn anh Duật - bộ đội phục viên sau 10 năm ra đi biền biệt lại "chết đứng" khi về nhà thấy vợ mình bế một đứa bé lạ. May mắn thay, sự trở về của Nghĩa (Sinh Đan) đã phần nào xoá bớt được không khí u ám trong tập phim này. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 1

Chuyện chị Thi ngoại tình rồi có chửa khiến cả làng xì xào bàn tán một thời gian dài. Mẹ chồng bắt chị ngày ngày phải gánh đầy bể nước dù đã bụng bầu vượt mặt mới cho chị ở lại nhà chờ anh Duật trở về.

Rồi thời gian thấm thoắt qua đi, thương con dâu lầm lỡ nhưng vẫn hết lòng chăm sóc nhà chồng, mẹ chồng cũng dần động lòng thương chị Thi. Bà cũng phần nào thấu hiểu được nỗi cô quạnh của cô gái xuân thì chưa kịp bén hơi chồng đã phải xa cách cả chục năm. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 2

Hơn thế nữa, trẻ con luôn có một sức mạnh thần kỳ. Sự ngây thơ, vô tư của đứa bé khiến bản năng làm bà trong người mẹ chồng chị Thi trỗi dậy. Bà dần chăm sóc đứa bé như cháu của mình vậy. Hơn nữa, nhà chỉ có 2 mẹ con, có thêm đứa bé ngày ngày bi bô tập nói hay khóc nhè thôi cũng bớt quạnh hiu. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 3

Rồi anh Duật trở về. Mang trong mình niềm tự hào chiến thắng và niềm vui đoàn viên, anh Duật chào hỏi mọi người rất nhiệt tình. Nhưng ai cũng xì xào bàn tán anh có giết vợ mình không.

Anh Duật vốn không hiểu chuyện gì nhưng khi thấy bé trai lạ xuất hiện ở nhà mình thì anh đã hiểu hết mọi cơ sự. Hoá ra anh dùng cả thanh xuân, tính mạng để phục vụ Tổ quốc nhưng vợ anh lại không thể thuỷ chung son sắt chờ chồng. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 4

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 5

Dù sau đó anh nói rằng do chiến tranh nên mới khiến vợ mình mắc phải lỗi lầm như vậy nhưng từ trong thâm tâm anh Duật vẫn không thể tha thứ cho sai lầm của vợ. Ngày anh chứng kiến Nghĩa trở về làng với cấp hàm đại tá, Hạnh (Trà My) bật khóc hạnh phúc trong vòng tay chồng, anh không thể kìm nổi lòng mình nữa. Giá như chị Thi cũng có thể một lòng một dạ với anh như Hạnh đối với Nghĩa thì ngày anh Duật trở về niềm vui đã trọn vẹn. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 6

Cùng đi lính, cùng dành cả thanh xuân và tính mạng cho dân tộc nhưng ngày trở về Nghĩa được tất cả từ công danh đến hạnh phúc gia đình còn anh Duật phải sống trong nỗi đau bị phản bội. Sự ghen tị, ích kỉ trỗi dậy, anh Duật đã thẳng tay cho chị Thi một tát.

Còn về phía chị Thi, chị muốn cưới vợ mới cho chồng để anh không bị người đời cười chê bị "mọc sừng". Người chị muốn chồng lấy không ai khác chính là Dâu. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 7

Tuy nhiên, Dâu đã kịch liệt phản đối vì cô chỉ yêu Hiệp mà thôi. Trước thái độ gay gắt của Dâu, chị Thi đã tiết lộ chuyện Hiệp đã hy sinh để cô suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, Dâu vẫn nhất quyết ở vậy chăm sóc mẹ Nhân chứ không nghĩ đến chuyện lấy người đàn ông khác. Dâu cũng tìm cách tác hợp lại duyên xưa cho Vạn (Lâm Vissay) và mẹ Nhân.

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 8

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 9

Trong tập này, nhân vật lấy đi của khán giả nhiều nước mắt chính là Nhân. Cô chết lặng khi nghe tin con trai thứ hai tử trận. Chồng hy sinh ngoài mặt trận, cô một mình tảo tần nuôi 3 đứa còn giờ đây 2 người con trai đều mãi chẳng thể trở về còn con gái đã làm dâu nhà người. Đến cuối cùng, mẹ Nhân vẫn phải một mình lẻ bóng giữa cuộc đời này. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 10

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng amp;#34;chết đứngamp;#34; khi thấy vợ bế con riêng ra đón - 11

Việc Nghĩa trở về đầy vinh quang khiến cả họ Nguyễn nở mày nở mặt, Hạnh cũng được xem là cô gái may mắn nhất làng. Hơn 10 năm xa cách, cuối cùng sự đợi chờ của Hạnh cũng được đền đáp. Cô hạnh phúc trong vòng tay Nghĩa và mong có thể sinh được cho anh một đứa con. Dù khiến cả làng ghen tị vì hạnh phúc tưởng chừng rất trọn vẹn này nhưng cô vẫn cảm thấy bất an và lo sợ có một điều gì đó không hay sẽ xảy ra.

Liệu hạnh phúc của Hạnh và Nghĩa cuối cùng có thể trọn vẹn? Làng Đông khi hoà bình vẫn vắng bóng đàn ông, rồi đây sẽ có bao nhiêu người nữa có thể may mắn trở về? Những tập tiếp theo Thương nhớ ở ai phát sóng vào lúc 14h20 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. 

Mỹ nhân Thương nhớ ở ai đóng cảnh nóng
Khi đạo diễn nói không cần khỏa thân, chính Trà My là người quyết định cởi vì muốn thực sự nhập vai.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai