Bị chồng đánh ghen, vợ trẻ Thương Nhớ Ở Ai bỏ nhà theo người đàn ông khác

Ngày 05/02/2018 00:07 AM (GMT+7)

Trong tập 28 Thương nhớ ở ai, Thắm (Oanh Oanh) - cô gái được xem là may mắn vì lấy được chồng giàu nhất huyện đã bỏ nhà theo người đàn ông khác.

Trong tập 28 Thương nhớ ở ai, dân làng Đông vui mừng khi tin chiến dịch Hồ Chí Minh dành thắng lợi. Thế nhưng, tin vui đó vẫn không xóa tan nổi không khí ảo não bao trùm cả làng. Bởi vẫn còn những người ra đi nhưng biệt tăm không tin tức, có những người đã nằm lại nơi chiến trường lạnh giá.

Cũng trong tập này, Thắm (Oanh Oanh) không chịu được cảnh bị chồng đánh vì ghen tuông nên đã bỏ làng theo tiếng gọi của con tim.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 1

Thắm vốn được cả làng ngưỡng mộ vì lấy được người đàn ông giàu nhất huyện. Chồng của cô có tật ở chân nên không phải ra mặt trận. Hai người vốn lấy nhau không phải vì tình yêu. Trước đây, Tùng muốn hỏi cưới cô Lan làng bên làm vợ nhưng không được nên mới hỏi cưới Thắm. Còn con gái làng Đông thì cứ có trai hỏi cưới là đồng ý bởi ở làng chẳng còn đàn ông.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 2

Chồng Thắm vốn là người hay ghen. Nghe mọi người nói rằng Thắm ngủ bên chàng pháo thủ cả đêm khi đi hộ đê đã nổi cơn ghen lồng lộn. Ngày nào anh ta cũng chạy sau Thắm như cái đuôi để bắt cô về nhà, nhất quyết không cho đi hộ đê. Thắm vốn là cô gái hồn nhiên, cho rằng mình không làm gì sai thì không phải sợ. Cô vẫn trốn chồng đi hộ đê. Còn chàng pháo thủ mà cô quen biết, cô chỉ xem như là một người bạn và nói thẳng mình là gái đã có chồng.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 3

Tuy nhiên, chàng pháo thủ chưa từng có mảnh tình vắt vai, cũng chưa từng hôn ai bao giờ đã "say nắng" trước cô nàng Thắm vô tư, vui vẻ. Khi Thắm dẫn Hạnh (Trà My) và Dâu (Phương Thảo) đến để chứng minh mình đã có chồng, chàng pháo thủ buồn bã vì thất tình.  Trước nỗi buồn chân thành của chàng trai trẻ, trái tim Thắm cũng có chút rung động.

Khi cô trở về nhà thì ngay lập tức bị chồng lao vào đánh tới tấp vì ghen. Cuộc hôn nhân không tình yêu với người chồng luôn ghen tuông vô lý đã đẩy Thắm vào tay người đàn ông khác. Trong tập trước, Cúc (Cao Huyền) đã bỏ làng đi tìm hạnh phúc, giờ đây Thắm cũng quyết định theo tiếng gọi của con tim.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 4

Những lề thói quê cũ đã khiến cho những người phụ nữ làng Đông chịu không ít thiệt thòi, nay lại thêm chiến tranh cũng cướp đi của họ những hi vọng sống cuối cùng. Hơn (Hồng Kim Hạnh) một người phụ nữ góa bụa, phải rứt ruột để đứa con trai duy nhất ra chiến trường, đấu tranh vì tổ quốc.

Ngày tiễn con đi, cô tin rằng rồi sẽ có một ngày đất nước thống nhất, con trai cô sẽ trở về một cách vinh quang. Niềm tin ấy giúp Hơn vượt qua nỗi cô quạnh trong căn nhà trống.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 5

Thế nhưng, trước tin miền Nam chiến thắng vài ngày, Hơn lại nhận tin dữ con trai cô - Tốn (Trịnh Tú) đã hi sinh. Hơn bần thần khi Vạn (Lâm Vissay) đến thông báo, rồi như không thể kìm nén thêm được nữa, cô gào khóc trong vô vọng.

Cú sốc ấy quá lớn khiến cho Hơn vẫn chưa thể chấp nhận, ngày ngày cô ra bến sông - nơi đã từng tiễn con đi để hoài niệm, để mong rằng biết đâu sẽ có phép màu nào đó đưa đứa con trai đẹp đẽ của cô trở về. 

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 6

Chiến tranh không chỉ khiến Hơn mà còn rất nhiều người phụ nữ khác trong làng rơi vào cảnh mất chồng, mất con. Nhưng phải chăng với Hơn như vậy cũng đã là đặc ân, bởi ít nhất cô cũng không phải chờ đợi trong mỏi mòn như Hạnh. Nghĩa (Sinh Đan) ra đi đến nay đã 10 năm, nhưng trong suốt khoảng thời gian đó anh không hề gửi cho Hạnh một lá thư.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 7

Phải chăng sự chờ đợi trong tuyệt vọng như vậy mới đáng sợ hơn. Hạnh chỉ mong một lần nhận được thư từ chồng, dù chỉ là một dòng ngắn gủi "Anh còn sống". "Mấy năm nay mình sống bằng những kỷ niệm với Nghĩa nhiều hơn là chờ đợi ở tương lai. Những hi vọng ngày một mong manh, vô vọng quá" - những dòng tâm sự của Hạnh khiến ai cũng thương xót.

bi chong danh ghen, vo tre thuong nho o ai bo nha theo nguoi dan ong khac - 8

Liệu rằng Hạnh có đủ kiên nhẫn để chờ Nghĩa trở về, liệu lúc đó cô có còn trẻ đẹp, còn xuân thì như bây giờ? Sự đau khổ ấy không chỉ Hạnh phải gánh chịu mà ngay cả Dâu  cũng vậy. Hiệp (Trần Hữu Quý) cũng không  hề có tin tức gì. Rồi đây sự chờ đợi của phụ nữ làng Đông có được đền đáp?

Phim được phát sóng vào lúc 14h20 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3. 

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai
Tin hay đừng bỏ lỡ