Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử

Ngày 08/01/2018 00:15 AM (GMT+7)

Thuỷ "Thị Mầu" (Trần Vân Anh) đã nhảy sông tự vẫn vì bị Diên (Thái Sơn) cưỡng bức trong tập 20 Thương nhớ ở ai.

Tập 20 Thương nhớ ở ai khiến khán giả đau lòng bởi cái chết của Thuỷ "Thị Mầu" (Vân Anh). Vì muốn bảo vệ sự trong sạch của mình trước hành vi đồi bại của Diên (Thái Sơn), Thuỷ "Thị Mầu" đã nhảy sông tự vẫn. Cũng trong tập này, Hạnh (Trà My) và Nghĩa (Sinh Đan) bất chấp sự phản đối của hai dòng họ đã làm đám cưới khiến người hâm mộ vui mừng. 

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 1

Thuỷ "Thị Mầu" bị bắt giải lên huyện vì tội làm "hư hỏng" trai làng. Người đưa cô lên xã không ai khác chính là Diên - cán bộ văn hoá xã.

Diên vốn là kẻ háo gái nên hắn đã nổi cơn thú tính. Hắn ta cố tình chở Thuỷ vào bãi đất trống ven sông và lao vào cưỡng hiếp cô. Dù bị cả làng chửi mắng là đồ lẳng lơ, dám táo bạo "cởi áo tắm tiên", trêu ghẹo cán bộ xã, nhưng thực ra Thuỷ "Thị Mầu" có sự tự tôn của riêng bản thân mình. 

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 2

Thuỷ "Thị Mầu" có thể trao thân cho những chàng trai trẻ sắp ra chiến trận vì sợ họ chết vì bom đạn mà vẫn còn là trai tân. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng có thể động vào người cô. Để bảo vệ sự trong trắng của mình, cô đã nhảy sông tự vẫn. Còn lão Diên thì trở về xã báo rằng Thuỷ "Thị Mầu" vì muốn bỏ trốn nên ngã xuống sông.

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 3

Mãi sau này khi những người lính trở về, lão Diên cũng viết lá thư kể hết mọi chuyện trước khi tự vẫn để xin linh hồn Thuỷ "Thị Mầu" tha thứ thì cô mới được giải oan. Từ đó, mọi người mới lập miếu ở nơi đó, đến ngày cô nhảy sông, họ lại đến thắp hương. 

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 4

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 5

Còn Hạnh và Nghĩa cũng bất chấp mối hận thù của hai dòng họ Vũ - Nguyễn để tổ chức hôn lễ. Trong tập trước, cặp đôi còn táo bạo "gạo nấu thành cơm" khiến người xem bất ngờ.

Đám cưới của Hạnh và Nghĩa chỉ có đám thanh niên làng Đông có mặt. Còn bố mẹ Nghĩa và Hạnh đều không dám tới vì sợ hai họ chửi mắng. Dù không có người lớn chứng kiến, nhưng đám rước dâu của Hạnh và Nghĩa vẫn ngập tràn hạnh phúc.

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 6

Vì không được hai họ ủng hộ nên Nghĩa và Hạnh không được về nhà bố mẹ chồng hay nhà mẹ vợ ở. Cuối cùng, cả hai được thanh niên làng và học sinh của Dâu (Phương Thảo) chuẩn bị "lâu đài tình yêu" ở điếm làng để ở trước ngày Nghĩa lên đường nhập ngũ.  

Bi kịch Thương Nhớ Ở Ai: Bị cưỡng hiếp, Thị Mầu làng Đông nhảy sông tự tử - 7

Còn Dâu trao vòng cho Hiệp (Trần Hữu Quý) để bày tỏ tình yêu và sự thuỷ chung chờ đợi của mình dành cho người yêu sắp đi bộ đội. Tuy nhiên, Hiệp lại không dám cưới Dâu vì sợ một ngày anh chết nơi chiến trận thì cô sẽ trở thành goá phụ. 

Số phận của những đôi uyên ương ở làng Đông sẽ đi về đâu khi những chàng trai chỉ vài ngày nữa thôi sẽ đến nơi chiến trường hiểm nguy? Những tập tiếp theo của Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng vào 14h20 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam