Thương Nhớ Ở Ai: Ngoại tình với gái trẻ để kiếm con trai nhưng phải nhận cái kết "đắng"

Ngày 18/12/2017 00:08 AM (GMT+7)

Người khiến Liễu (Hồng Anh) bị cả làng cạo trọc bôi vôi, thả trôi sông vì không chồng mà chửa đã lộ diện trong tập 14 Thương nhớ ở ai.

Tập 14 Thương nhớ ở ai khiến khán giả "ngã ngửa" khi tiết lộ người khiến Liễu (Hồng Anh) bị cả làng cạo trọc bôi vôi, thả trôi sống vì tội chửa hoang. Bên cạnh đó, cuộc chiến giữa họ Nguyễn và họ Vũ càng thêm căng thẳng khi ngày càng nhiều trai gái hai dòng họ yêu nhau. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 1

Ngày xưa, Liễu không chồng mà chửa nên bị cả làng thả trôi sông. Nương (Thanh Hương) cảm thương cho số phận người con gái bất hạnh nên cứu cô và đưa về làng. Từ đó, hai chị em nương tựa vào nhau chờ ngày Liễu sinh con. Cô con gái của Liễu bị mẹ và cả làng gọi là Bè (Ngọc Anh) vì câu chuyện năm xưa, dù bé có tên thật hoàn toàn khác.

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 2

Bè ngày càng lớn nhưng Liễu chưa từng tiết lộ cho ai biết bố của cô bé là ai. Trong tập 14, bố của Bè bất ngờ xuất hiện khiến người xem sốc toàn tập. Bởi người đó không ai khác chính là ông Bánh (NS Minh Đức) - người đàn ông đã có 5 đứa con gái với bà Bánh (NSND Thanh Ngoan). Đáng nói hơn, tuổi của con gái cả nhà ông Bánh và Liễu lại xêm xêm nhau.

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 3

Ông Bánh đến tìm gặp Liễu để tuyên bố rằng từ nay ông sẽ không đến gặp cô nữa vì dường như bà Bánh đã đoán ra được điều gì đó. Liễu đau khổ hỏi ông không muốn gặp con gái nữa sao thì nhận được câu trả lời ông chỉ muốn được yên ổn.

Lý do thực sự ông Bánh đi ngoại tình với người đáng tuổi con mình và làm cô có thai chưa được tiết lộ. Nhưng khán giả cũng phần nào đoán được lý do khiến ông làm vậy. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 4

Bà Bánh chung sống với ông hơn nửa đời người, sinh cho ông 5 mụn con nhưng đều là con gái. Ông vẫn luôn muộn phiền vì chuyện này. Thậm chí, mỗi lần uống rượu, ông lại bắt 5 đứa con xếp hàng và hát bài hát: "Chúng con là lũ vịt giời. Bé thời ăn hại, lớn thời bay đi."

Nhà chỉ toàn đàn bà, con gái là tâm bệnh lớn nhất trong lòng ông. Phải chăng đây là lý do khiến ông ngoại tình? Tuy nhiên, ông Bánh đã phải nhận cái kết "đắng" cho hành vi sai trái của mình vì đứa bé Liễu sinh ra cũng là con gái. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 5

Khi ông Bánh đi tìm Liễu thì suýt nữa bị Nương bắt gặp. Liễu đã phải đánh trống lảng, hỏi Nương có phải lại sang chỗ kia về không. Chỗ kia mà Liễu đề cập đến chính là nhà của Đột (Jimmi Khánh).

Bao nhiêu năm qua, Đột vẫn luôn chung thuỷ chờ đợi dù bị Nương từ chối. Nương thực sự bị cảm động bởi tấm chân tình của anh nhưng vì những lời đàm tiếu của dân làng mà cô không dám bước thêm một bước. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 6

Nương tìm đến trước cửa nhà Đột nửa muốn gõ cửa nhưng nửa lại không dám. Cô lưỡng lự đứng ngoài cổng mặc tiếng chó sủa inh ỏi khắp làng. Nhưng khi nghe có tiếng bước chân từ nhà Đột thì cô lại vội vã chạy đi. Hai con người luôn hướng về nhau nhưng rồi họ lại không dám dũng cảm bước tới. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 7

Chuyện tình của những người trẻ ở làng Đông thì quyết liệt, nồng cháy và lãng mạn hơn thế hệ trước. Dù họ Vũ và họ Nguyễn vẫn có lời nguyền khiến trai gái hai dòng họ không được yêu, không được lấy nhau. Tuy nhiên, trái tim có lý lẽ riêng của nó, trai gái hai họ vẫn tìm đến nhau và lửa tình vẫn rực cháy.

"Đại chiến" hai họ Nguyễn - Vũ trong tập 14 "Thương nhớ ở ai". 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 8

Nghĩa (Lê Khả Sính) vì Hạnh (Trà My) mà bị bố và chú đánh. Ông bà Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn - NS Phạm Thị An) muốn tìm một cô gái ở làng khác để cưới cho Nghĩa nhằm tách anh ra khỏi con gái nhà họ Vũ. Tuy nhiên, anh cương quyết phản đối tới cùng.

Còn Hạnh tuyên bố sẽ trao vòng đính ước cho Nghĩa mà không cần cưới xin gì nếu dòng họ Vũ cấm cô không được chọn lựa người mình yêu. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 9

Trong đêm tối, Nghĩa tìm đến nhà Hạnh và ôm chầm lấy cô. Nhân (Ngọc Anh) sợ cả làng sẽ lại lấy xoong nồi ra đánh để phản đối hai con nên chạy ra bắt Hạnh vào nhà. Tuy nhiên, Nghĩa đã hét lên thách thức với cả làng Đông. Anh yêu Hạnh - người nhà họ Vũ, dù cả làng có đánh xoong nồi để doạ dẫm thì hai người cũng quyết không sợ. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 10

Anh sẽ không như chú Vạn (Lâm Vissay) vội vã chạy khỏi nhà cô Nhân trong đêm mưa bão dù cô tha thiết gọi và mong chú ở lại. Vì sự dũng cảm của Nghĩa mà Hiệp (Trần Hữu Quý) - anh trai Hạnh đã chạy đến tìm Dâu (Phương Thảo) - con gái cả nhà ông Bánh, là người nhà họ Nguyễn. 

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 11

Trong một diễn biến khác, Tốn (Trịnh Tú) muốn xin chú Vạn giúp mình để được đi bộ đội. Ngày xưa ông và bố của Tốn là địa chủ nên bị xử tội chết. Mẹ Hơn (Hồng Kim Hạnh) một mình nuôi con lại phải tìm mọi cách để được hạ thành phần nhưng vẫn không thành. Tốn muốn đi bộ đội để giúp mẹ có được cuộc sống bình thường như bao người khác.

thuong nho o ai: ngoai tinh voi gai tre de kiem con trai nhung phai nhan cai ket "dang" - 12

Những người trẻ làng Đông cương quyết đối đầu với những suy nghĩ lạc hậu của người già trong làng tới cùng. Họ yêu nhau và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình. Nhưng rồi đây cả Nghĩa, Hiệp, Tốn (Trịnh Tú) đều muốn đi bộ đội. Liệu tình yêu, hoài bão, mơ ước của họ có bị chiến tranh làm ngăn cản? 

Thương nhớ ở ai được phát sóng vào thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần trên kênh VTV3 lúc 14h20.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai