Goá phụ muốn "ăn cơm trước kẻng", cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm

Ngày 09/12/2017 16:52 PM (GMT+7)

Vạn (Lâm Vissay) và Nhân (Ngọc Anh) trong đêm mưa gió không thể cưỡng lại lòng mình đã đến với nhau trong tập 11 Thương nhớ ở ai.

Tập 11 Thương nhớ ở ai kết thúc để lại nhiều nuối tiếc trong lòng người xem vì Vạn (Lâm Vissay) và Nhân (Ngọc Anh) cuối cùng cũng không thể thắng được sức ép của dư luận làng Đông. Trong đêm mưa gió bão bùng, hai tâm hồn khao khát yêu đương đã lao vào nhau khiến cả làng "dậy sóng" đánh kẻng báo động suốt đêm. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 1

Dù Vạn và Nhân vẫn còn yêu nhau nhưng cả hai luôn sợ mọi người dị nghị. Thân phận của họ giờ đã khác: một người là chiến sỹ cách mạng, còn một người là vợ liệt sỹ. Con cái của Nhân nửa muốn mẹ được yêu thương chăm sóc nhưng một nửa lại sợ mẹ không còn là của riêng mình và cha mình. Hơn thế nữa, lời nguyền của hai dòng họ Nguyễn - Vũ vẫn còn đó khiến hai người không dám sống thật với cảm xúc của mình. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 2

Tuy nhiên, trời đổ bão giông khiến con người thấy cô đơn, nhỏ bé và khao khát được yêu đương. Vạn và Nhân đã tìm đến với nhau khi tình yêu cháy bỏng chiến thắng nỗi sợ hãi mang tên định kiến. Họ hôn nhau nồng nàn và quyết định vượt qua mọi giới hạn. Tuy nhiên, hành động "ăn cơm trước kẻng" này đã bị một người bí ẩn đứng ngoài cửa sổ nhìn thấy. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 3

Sau đó, cả làng Đông lôi hết nồi niêu, nắp vung ra đánh kẻng báo động ầm ĩ. Dù lửa tình đang ngùn ngụt cháy nhưng tiếng kẻng đánh liên hồi khiến Vạn chợt tỉnh. Anh đứng dậy bỏ đi mặc cho Nhân níu giữ với những khát khao chưa được đáp trả. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 4

Dân làng cùng đồng lòng khua chiêng gõ trống để khiến "những kẻ thèm khát phải sợ". Còn Vạn đã thật sự sợ hãi nên bỏ mặc người phụ nữ vì mình mà vứt bỏ mọi chuẩn mực đạo đức thời điểm đó để chạy đi. Đột (Jimmi Khánh) chặn Vạn ở ngay cổng nhà Nhân và chửi anh là thằng hèn, Nhân sẽ mãi mãi không tha thứ cho anh. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 5

Về phía Đột, anh dũng cảm đến với tình yêu của mình. Đột nhờ ông già, bà cả trong dòng họ đến hỏi cưới Nương (Thanh Hương) cho mình. Tuy nhiên, các ông, các bà không cho Đột đưa Nương vào nhà thờ họ vì sợ sẽ khiến cả họ bị xúi quẩy bởi thân phận thấp hèn của cô. Đột tức giận khi "vợ mình" bị người khác coi thường nên đuổi hết mọi người về và tự mình đi hỏi cưới.

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 6

Tuy nhiên, Đột nhận được yêu cầu phải lấy cả Nương và Liễu (Lê Hồng Anh) thì Nương mới đồng ý cưới anh. Đột biết rằng Nương cố tình làm khó mình vì chế độ mới không cho phép đa thê, đa thiếp. Anh tức giận tìm đến cô.

Nhưng trước giọng ca của cô, Đột lại mềm lòng và bày tỏ sẽ bỏ chức chủ tịch để cưới Nương nên đừng bắt anh cưới cả Liễu. Anh sẽ từ bỏ tất cả để có được tình yêu của cô chứ không lấy một cái xác không hồn. 

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 7

Trước những lời bày tỏ của Đột, Nương cũng xao lòng. Cô tìm đến nhà thờ bỏ hoang để xưng tội. Hoá ra, Nương vốn là con chiên của Chúa nhưng không dám nói ra sự thật. Cô không hiểu nổi tình cảm của mình với Đột là gì và đôi khi cô cũng mong muốn có được một tấm chồng.

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 8

Trong một diễn biến khác, Quất (Thiện Tùng) cương quyết phá đình. Ban đầu, Vạn còn ngần ngừ không đồng ý. Nhưng sau việc cả làng khua chiêng gõ trống phá vỡ chuyện tình của anh và Nhân thì rất tức giận. Anh đã đồng ý đứng về phía Quất để phá đình.

Goá phụ muốn amp;#34;ăn cơm trước kẻngamp;#34;, cả làng Thương Nhớ Ở Ai báo động suốt đêm - 9

Nếu như Vạn có được sự cương quyết và sẵn sàng từ bỏ tất cả vì tình yêu như Đột thì phải chăng đêm mưa gió hôm đó, Vạn đã có thể đáp trả mọi khát khao tình ái cho Nhân? Chuyện tình của hai người sẽ thế nào khi Vạn vẫn mãi lưỡng lự như vậy? Đột có dám bỏ chức chủ tịch như đã tuyên bố với Nương không? 

Tập 12 Thương nhớ ở ai phát sóng lúc 14h20, Chủ nhật ngày 10/12 trên VTV3 sẽ cho khán giả câu trả lời. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai