Tìm lại thời tuổi trẻ sôi động cùng Ký sự đòi nợ

Ngày 25/04/2016 00:00 AM (GMT+7)

Ký sự đòi nợ của tác giả Song Hà được ví như một bức tranh tái hiện lại thời tuổi trẻ đầy sống động và náo nhiệt.

Là một tác phẩm viết về chính câu chuyện cuộc đời của tác giả Song Hà, Ký sự đòi nợ tái hiện lại một thời tuổi trẻ đầy sống động và náo nhiệt. Nơi đó có tình bạn hồn nhiên của những chàng trai tuổi đôi mươi, cũng có tình yêu say mê, chân thành của một chàng lãng tử và những bóng hồng bước qua đời anh.

Với lối viết dí dỏm, phóng khoáng, chân thật mà cũng đầy suy ngẫm, đọc Ký sự đòi nợ của Song Hà, người trẻ được vui, được cười. Còn người có tuổi thì rưng rưng thương nhớ, bâng khuâng, tiếc nuối khi tìm về những kỷ niệm của một thời đã xa. 

Tìm lại thời tuổi trẻ sôi động cùng Ký sự đòi nợ - 1

Ký sự đòi nợ là những dòng ghi chép đầy cảm xúc về một quãng thời gian tuổi trẻ sống động, say mê và chân thành với tình yêu của Huy - một chàng trai cá tính và lãng tử cùng những cô gái đi qua cuộc đời anh. Bằng giọng văn mộc mạc, dí dỏm nhưng đằng sau chứa đầy những suy tư sâu sắc về cuộc sống, trong một cốt truyện gần như "không có chuyện", Song Hà dẫn dắt người đọc đi hết trang này đến trang khác bằng lối kể duyên dáng, thô mộc nhưng sinh động và cực kỳ tự nhiên. Qua đó, từng mối tình của nhân vật Huy hiện lên trong cuốn sách có thể khiến độc giả phút trước vừa bật cười, phút sau lại mặn chát ngậm ngùi.

Tìm lại thời tuổi trẻ sôi động cùng Ký sự đòi nợ - 2

Bên cạnh đó, phần sau của cuốn sách có tên Những chuyện XiZ thời sinh viên. Những câu chuyện hài hước dựa trên những trải nghiệm của chính bản thân tác giả đã tái hiện lại cả một bầu không gian náo nhiệt, hồn nhiên và đầy sức sống của những chàng trai tuổi đôi mươi cùng nhau sống và trưởng thành trong khu ký túc xá của trường đại học những năm 199x.

"Ký sự này được viết lại từ chuyện đời của tôi, hay nói một cách hình ảnh, nó là vô vàn những lát cắt cuộc sống của một kẻ vẫn hay bị coi là lập dị và đầy mâu thuẫn. Những con người đã gặp, đã từng yêu, những ân oán quá khứ… tưởng đã khép lại trong lòng, nhưng một mai thức dậy, tất cả chợt ùa về như những món nợ để đời…" - Song Hà nói về tác phẩm Ký sự đòi nợ của mình. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn