Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để "sống sót" với phụ huynh khi bị ép kết hôn

Ngày 02/10/2017 09:58 AM (GMT+7)

Bạn đã đến tuổi bị bố mẹ ngày ngày giục chuyện cưới xin nhưng vẫn chưa muốn xuất giá thì hãy áp dụng 1001 bí kíp trong Ngày mai Mai cưới.

Bộ phim Ngày mai Mai cưới hấp dẫn khán giả bởi những câu chuyện “dở khóc, dở cười” khi bố mẹ muốn “thanh lý” gấp đứa con gái “lầy lội” mãi chẳng chịu “chống lầy”. Để có thể thoát khỏi hoàn cảnh "hiểm nghèo” ngày ngày bị phụ huynh “truy sát” chuyện chồng con hãy áp dụng 1001 bí kíp của Mai (Diệu Nhi).

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 1

Trong 36 kế, “giả ngơ” là thượng sách

Mai là cô gái có cá tính khá đặc biệt, từ bé đã chơi thân với 3 thằng con trai là Bền (Vinh Râu), Gừng (Thái Vũ) và Mành (Huỳnh Phương). Cô gái “thiếu nữ… tính lại thừa nam tính” này đã tốt nghiệp đại học và đi làm rồi nhưng vẫn một mình.

Đương nhiên với tình trạng ngày ngày vô tư đi chơi cùng 3 thằng bạn thân như 4 người đàn ông đích thực thì khả năng Mai tìm được đức lang quân như ý trong tương lai gần khó có thể xảy ra.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 2

Bố mẹ của Mai – Tư Cào (Nghệ sĩ Trung Dân) và bà Thơm (Nghệ sĩ Cát Phượng) vô cùng lo lắng. Hàng ngày, ông bà đều cố gắng nhắc chuyện tìm rể với Mai. Tuy nhiên, cô khá thông minh khi áp dụng chiêu bài “giả ngơ”, xem như không hiểu bố mẹ muốn gì và lảng sang chuyện khác hoặc tìm cách chuồn đi ngay lập tức.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 3

Về cơ bản, kế sách này có khả năng đạt thành công gần 99% trong giai đoạn đầu vì thấy con gái lảng tránh nhiều quá, bố mẹ cũng đành thôi.

Ra đòn hiểm với người đến xem mắt

Sau khi bóng gió chuyện lấy chồng nhưng con gái vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” thì bố mẹ sẽ phải bắt tay vào hành động. Ông bà Tư Cào đã đi khắp nơi để tìm rể, thậm chí còn dán thông tin tìm chồng cho con gái cưng. Trước hành động quyết liệt của nhị phụ huynh, người đến xem mắt và tìm hiểu ngày càng nhiều.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 4

Đến lúc này, kế “giả ngơ” không còn có thể tiếp tục áp dụng được nữa vì nếu người ta ưng mắt thì bố mẹ chắc chắn sẽ ép cưới cho bằng được. Sức mạnh của tình bạn thân sẽ được huy động toàn bộ để xử lý tình thế khó khăn này.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 5

Mai đã nhờ 3 thằng bạn thân chặn đường đe dọa, thậm chí là dùng vũ lực để khiến những ứng viên sáng giá của bố mẹ một đi không trở lại. Quả thực, chiêu thức này rất hiệu quả nhưng đòi hỏi các cô nàng “ế ngàn năm” phải sở hữu những cậu bạn trượng nghĩa, hết lòng vì tự do của con bạn quý báu.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 6

Nếu không có lực lượng bạn thân hậu thuẫn phía sau thì cũng có thể áp dụng “xấu nhân kế” của Mai. Cô đã hoá trang cho mình một vẻ ngoài “kinh dị” khiến người xem mắt ám ảnh mỗi lần phải nhớ lại. 

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 7

Dù có thể vẻ đẹp tâm hồn mới là quan trọng nhất nhưng ngay lần đầu xem mắt đã “xấu ma chê quỷ hờn” thì sẽ có nhiều anh chàng… chạy mất dép ngay lập tức.

Nhất định phải cưới thì chú rể có thể là … thằng bạn thân

Khi biết người tình trong mộng của Mai là Phong (Minh Beta) – con trai người yêu cũ của bà Thơm, hai vợ chồng Tư Cào quyết phản đối đám cưới cho bằng được. Bà Thơm còn giả bệnh để ép Mai phải ngay lập tức làm đám cưới với ai cũng được trừ Phong.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 8

Trước bệnh tình ngày càng nguy kịch của mẹ, Mai phải nhờ 1 trong 3 thằng bạn thân lấy mình. Sau 2 lần oẳn tù tì, Bền đã chấp nhận cưới Mai.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 9

Khi nhị vị phụ huynh ép đến đường cùng thì bạn thân chắc chắn là cứu cánh tốt nhất. Dù sau đó, cuộc hôn nhân của hai người chỉ tồn tại trên danh nghĩa thì cả hai vẫn có thể đối xử tốt với nhau và tiếp tục tìm kiếm một nửa thật sự của mình.

Đương nhiên, kế sách này lợi ít hại nhiều nên không phải đường cùng bất đắc dĩ thì các bạn nữ vẫn nên áp dụng linh hoạt các kế sách khác để đạt được thành công.

Từ Ngày mai Mai cưới, học 1001 tuyệt chiêu để amp;#34;sống sótamp;#34; với phụ huynh khi bị ép kết hôn - 10

Có thể nói, Ngày mai Mai cưới là góc nhìn hài hước về chuyện cười xin của hội “ế” có thâm niên. Dù “bí kíp sống sót” có thể ứng phó với sức ép từ nhị vị huynh nhưng bố mẹ nào cũng mong con cái mình yên bề gia thất, có thể có được hạnh phúc trọn vẹn.

Có thể không vội lấy chồng nhưng nếu tìm được một nửa thuộc về mình thì đám cưới chắc chắn là một cái kết hạnh phúc cho tất cả mọi người.

>> Xem tiếp: NGÀY MAI MAI CƯỚI: KHI PHỤ HUYNH MUỐN "THANH LÝ" CÔ CON GÁI QUÁ "LẦY"

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp