Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki "hồi sinh ở phút 89"?

Ngày 17/04/2016 13:10 PM (GMT+7)

Hình ảnh quân nhân Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) trong “Hậu duệ mặt trời” đang được người hâm mộ ví với hình ảnh phượng hoàng lửa hồi sinh từ đám tro tàn.

Trong số những nhân vật đã từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh qua bộ phim Hậu duệ của mặt trời, "soái ca vạn người mê" Yoo Si Jin (Song Joong Ki thủ vai) là người nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả và cộng đồng mạng hơn cả. Việc chàng đại úy thường xuyên “hồi sinh” ở phút 89 – khi đã cận kề cửa tử - là tình tiết khiến nhiều người băn khoăn và mang ra bàn luận nhiều nhất. Ngoài việc biến nó thành một đề tài hài hước, không ít fan cũng đưa ra những ý kiến nghiêm túc xoay quanh vấn đề này.

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 1

Phải nói rằng, những lần Yoo Si Jin bị thương nặng đều khiến người xem nín thở. Tuy nhiên sau đấy, chàng đại uý đều thoát chết trong gang tấc. Việc người quân nhân Yoo Shi Jin trở lại mạnh mẽ không chỉ là một kỳ tích mà còn được ví với hình ảnh phượng hoàng hồi sinh từ tro tàn. 

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 2

“Tôi là quân nhân. Quân nhân thì phải hành động theo mệnh lệnh”

Theo quan niệm tín ngưỡng từ trước đến nay, phượng hoàng đại diện cho mặt trời, công lý, lòng trung thành cùng sự bất tử. Với tư cách là một “hậu duệ của mặt trời”, Yoo Shi Jin nguyện xả thân vì hoà bình, vì Tổ quốc và một mực trung thành với lý tưởng sống hết mình vì nghĩa. Vì vậy, mỗi một lần “hồi sinh”, ý chí của đại úy Yoo lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 3

Qua hình tượng Yoo Shi Jin, có vẻ như biên kịch Kim Eun Sook muốn khẳng định một điều: Quân nhân là những người sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng sống của họ; là người không ngại trải qua những khó khăn thậm chí cả cái chết nhưng quyết không bao giờ gục ngã; là những hậu duệ ưu tú luôn hết lòng bảo vệ cuộc sống này.

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 4

Hẳn nhiên, biên kịch Kim Eun Sook hoàn toàn có thể sắp xếp kịch bản, để nhân vật Yoo Shi Jin của Song Joong Ki hy sinh anh dũng. Thế nhưng, cô lại không chọn phương án đó mà lại để anh trở về từ cõi chết không ít lần. Điều này không chỉ thắp lên ánh sáng hy vọng cho cả bộ phim mà thông qua đó, khán giả có thể thấy được tinh thần bất khuất cùng lòng dũng cảm của người quân nhân lẫn những khó khăn, nguy hiểm mà họ phải trải qua khi thực hiện nhiệm vụ. 

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 5

Vì sao Hậu duệ mặt trời để Song Joong Ki quot;hồi sinh ở phút 89quot;? - 6

Có thể nói, Yoo Shi Jin không chỉ đơn thuần là nhân vật chính xuyên suốt 16 tập phim Hậu duệ của mặt trời, mà còn là phượng hoàng lửa – biểu tượng của người lính mạnh mẽ, chính trực đầy can đảm. .

Theo Xiao Hua / Ảnh: Huân Huân
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới