Việt Nam hùng vĩ trong nhật ký "phượt thủ"

Ngày 20/09/2014 13:05 PM (GMT+7)

"Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh" là cuốn sách ghi lại những trải nghiệm trên cung đường phượt của tác giả Ngô Huy Hoà.

Ở Việt Nam, ai nghĩ đến chuyện đi “phượt” cũng ấp ủ khát khao chinh phục đủ bốn cực của hình chữ S cùng một đỉnh núi đã đi vào huyền thoại của các “phượt thủ”. Nếu bạn cũng tò mò về “phượt” và muốn tìm hiểu thêm về những chuyến đi như thế, hãy tìm đọc cuốn Bước chân Việt Nam – 4 cực, 1 đỉnh của “phượt quái” Ngô Huy Hoà với nickname "hachi8" đình đám trên các diễn đàn và nhiều tạp chí du lịch. Cuốn sách ghi lại chi tiết trải nghiệm của Hoà trong các hành trình chinh phục bốn cực: Lũng Cú-Hà Giang (cực Bắc), Năm Căn - Cà Mau (cực Nam), A Pa Chải - Điện Biên (cực Tây), Mũi Đôi - Khánh Hoà (cực Đông) và đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ. Cùng với đó là hành trình xuyên Bắc Nam “một mình một ngựa” kỳ thú.  

      viet nam hung vi trong nhat ky "phuot thu" - 1

"Phượt thủ" Ngô Huy Hoà trên hành trình phượt Bắc - Nam của mình

Bạn có thể coi đây là một cuốn nhật ký, và cũng là một cuốn cẩm nang với đầy đủ thông tin về cung đường, lịch trình, điểm đến,… Bạn sẽ chìm vào những cảnh tượng khi thì hùng vĩ, lúc lại tinh tế đầy màu sắc qua ống kính của chính tác giả. Không dễ để chụp lại được những tấm hình như thế. Với sự nhạy cảm và kỹ thuật chọn góc, căn hình của Huy Hoà, cảnh sắc dường như bừng bừng sống dậy trước mắt bạn.    

      viet nam hung vi trong nhat ky "phuot thu" - 2

Hà Giang, mảnh đất địa đầu nơi Tổ quốc với những con đường đèo uốn khúc quanh những dãy núi đá trùng trùng điệp điệp.

Khác với du lịch theo tour, khi đi “phượt”, bạn phải tự mình tìm hiểu tuyến đường, lên lịch trình cho phù hợp, tự tìm thông tin về những địa điểm đáng lưu tâm và tự chuẩn bị nơi ăn chốn ở,… Vì bạn sẽ đi bằng phương tiện của mình, nên việc chuẩn bị lại càng phải chu đáo. Đi phượt không bao giờ dễ dàng, bạn sẽ phải đối mặt với đủ loại tình huống: đường quá xấu, xe hỏng, xăm thủng, lạc đường, kiệt sức,… Đây là những điều khó và cũng chính là một nét hấp dẫn khó cưỡng lại nổi với những kẻ trót say cảm giác phiêu lưu. Nó thử thách những giới hạn của bạn, nó làm bộc lộ trong bạn những con người mà trong hoàn cảnh bình thường bạn chẳng bao giờ biết đến. Vậy nên, đi “phượt” là để khám phá những vùng đất mới, và cũng là để khám phá chính mình. 

      viet nam hung vi trong nhat ky "phuot thu" - 3

Những dấu mốc mà "hachi8" đi qua luôn chứa đựng nhiều câu chuyện và trải nghiệm

Đọc sách, bạn sẽ bắt gặp một anh chàng đầy đam mê, dám nghĩ, dám làm và cũng đầy tinh thần trách nhiệm. Dưới sự hướng dẫn anh chàng đó, bạn sẽ hình dung được khá rõ nét về các chuyến đi, những điều thú vị và khó khăn trên đường, những vấn đề cần lường trước và những kinh nghiệm mà người viết đã rút ra sau mỗi trải nghiệm... Bạn học được những điều cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi, và cũng học được rằng chẳng có sự chuẩn bị nào là toàn vẹn, hãy luôn giữ tinh thần tự chủ, linh hoạt khi đối mặt với những tình huống bất ngờ trên đường. 

Đọc Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh để cùng người viết cảm nhận từng tấc đất Việt Nam, để cùng yêu những con người Việt Nam, để sững sờ và mê đắm trước những khung cảnh lịm người trên chính đất nước mình. Đọc để rồi khát khao khám phá lại sôi lên, để rồi đi, để rồi cảm nhận niềm yêu nước hoàn toàn vô tư trào lên trong huyết quản. Và đặc biệt hơn, để thấy tâm hồn mình rộng mở sau mỗi cuộc hành trình. 

      viet nam hung vi trong nhat ky "phuot thu" - 4

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn