Xe hàu chiên trứng tồn tại hơn 50 năm, “đắt xắt ra miếng” vẫn đông khách ầm ầm

H.M Ngày 04/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Dù giá cao so với mặt bằng chung nhưng xe hàu chiên trứng trên đường Phùng Hưng vẫn nườm nượp khách mỗi ngày.

Hẳn mọi người vẫn thường quen với những con hàu ăn sống hoặc nướng mỡ hành, nướng phomai hay nấu cháo, nấu canh,… Thế nhưng những con hàu sữa béo ngậy ấy cũng có thể được chế biến thành một món ăn chơi thú vị và bổ dưỡng, chính là món hàu chiên trứng.

Trong những tiệm bán món ăn hấp dẫn này ở Sài Gòn, nổi tiếng và lâu đời nhất chắc chắn là xe hàu chiên đã bán qua 2 thế hệ suốt hơn 50 năm trên đường Phùng Hưng (Q.5, TP.HCM). Từ 6h chiều trở đi, lúc nào cũng là chiếc xe quen thuộc cùng mùi hương hấp dẫn từ món ăn tỏa ra thu hút nhiều thực khách.

Món ăn vặt này được chủ tiệm bán từ khoảng 6h – 12h đêm như một món ăn khuya quen thuộc của người Sài Gòn. Chiếc xe hàu chiên không hề có biển hiệu gì nhưng cứ chiều tới, một góc đường Phùng Hưng lại đông nghịt người tìm đến mua.

Xe hàu chiên trứng tồn tại hơn 50 năm, “đắt xắt ra miếng” vẫn đông khách ầm ầm - 1

Xe hàu sữa chiên trứng nằm ở góc đường Phùng Hưng giao với Hải Thượng Lãn Ông

Hàu sữa được cho vào một cái tô nhỏ, đập vào đó hai trái trứng gà, thêm gia vị, hành lá thái nhỏ đánh đều lên. Cho một chút xíu dầu vào chiếc chảo lõm rồi múc vá bột vẩy khắp chảo tạo thành một cái rế bột. Sau khi rế bột đã cứng, hỗn hợp hàu đã đánh cùng trứng được đổ vào. Phải luôn tay đảo thì tất cả mới thành một mảng kết dính.

Sau khi tấm hàu chiên đã vàng sẽ được trút ra đĩa, cho rau xà lách và ngò lên. Cắn thử một miếng, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan của miếng hàu chiên. Ngay sau đó là vị ngọt mềm mịn của những con hàu sữa bé tẹo quấn quýt trong hương thơm, vị béo của trứng ăn kèm cùng cùng chén nước mắm pha chua ngọt rất khéo. Không hề có vị tanh của hàu mà chỉ còn vị thơm thơm béo béo. Món này ăn khá ngấy nên nhiều người sẽ không ăn được nhiều, bạn có thể ăn kèm với rau sống để giảm bớt độ ngấy của món ăn.

Xe hàu chiên trứng tồn tại hơn 50 năm, “đắt xắt ra miếng” vẫn đông khách ầm ầm - 3

Mỗi suất sẽ bao gồm một tấm hàu sữa chiên trứng, các loại rau sống và một chén nước chấm chua ngọt

Trứng và hàu nhìn vậy mà lại là hai nguyên liệu rất hợp với nhau. Cái béo ngậy của hàu mềm tan quyện cùng vị thơm của trứng. Phần gia vị cũng được nêm nếm rất vừa ăn, vừa tạo được hương vị rất riêng của quán. Hàu chiên trứng được chiên cháy xém, ăn cái cảm nhận rõ độ giòn giòn của trứng, thêm vị cháy cháy… Nước mắm chua ngọt cũng được chủ tiệm pha theo công thức riêng, giúp giảm bớt vị ngấy của món ăn. Xe hàu chiên trứng này hút khách cũng chính bởi hương vị suốt hơn 50 năm không hề thay đổi, chất lượng của món ăn cũng được đảm bảo.

Xe hàu chiên trứng tồn tại hơn 50 năm, “đắt xắt ra miếng” vẫn đông khách ầm ầm - 4

Khách đến quán thường gọi thêm một ly nước mía để uống cùng cho bớt ngán

Một dĩa hàu chiên trứng ở đây có giá khá cao 80.000 đồng/suất. Một phần ăn sẽ bao gồm hàu chiên trứng, rau salad ăn kèm với một chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Dù giá cao nhưng nếu bạn muốn đổi vị trong một buổi tối se lạnh thì đây cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xe-hau-chien-trung-ton-tai-hon-50-nam-dat-xat-ra-m...

Quán cháo tồn tại hơn 80 năm giữa Sài Gòn, lúc nào khách cũng đông nườm nượp
Đã từ rất lâu, quán cháo lòng nằm ngay quận 1 (TP.HCM) này đã chiếm được sự yêu mến của nhiều người nhờ hương vị gia truyền độc đáo.

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn