Những món ăn kinh dị nhìn đã phát sợ tại Châu Phi

Ngày 12/03/2018 01:04 AM (GMT+7)

Mối chiên, sâu om, bọ ướp… những món ăn được coi là đặc sản ở Châu Phi sẽ khiến bạn khóc thét lên đấy.

Sâu Mopane

Quên khoai tây chiên hay sôcôla đi, những con sâu mopane này mới thực sự là một món ăn vặt phổ biến ở Zimbabwe, thậm chí là nguồn thực phẩm chính ở nông thôn và là món ăn đặc sản ở một số thành phố châu Phi.

Mặc dù việc nuốt phải con sâu này có thể khiến bạn kinh sợ, nhưng đối với người dân tại một số nước ở châu Phi, đây là một món ăn ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Sâu mopane là một dạng sâu bướm, sau khi lột kén nó sẽ biến thành một con bướm khá đẹp.

Để thưởng thức món sâu này, người ta nhặt sâu từ trên cành, hoặc các bụi cây. Sau đó sâu được rửa sạch sẽ, ép bẹp để nước chảy ra khỏi ruột sâu. Sâu được om với cà chua và tỏi, trở thành thức ăn ngon. Sâu mopane cũng có thể là thức ăn nhanh, khi chúng được phơi khô ngoài trời nắng vài ngày và ướp cùng muối rồi chiên lên.

Bánh kẹp thỏ

Món ăn nhanh của Nam Phi này bao gồm một ổ bánh mì rỗng, đầy cà ri thơm ngon đổ ngập trong chiếc bánh mỳ. Mặc dù tên là bánh kẹp thỏ nhưng món cà ri này thường được làm bằng thịt cừu, thịt gà, thịt bò, và một thứ nước sốt sền sệt. Món ăn này nguồn gốc Ấn Độ, đã ảnh hưởng đến Nam Phi và rất được ưa chuộng bởi mùi vị cực kỳ thơm ngon của nó.

Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến cho những người chưa quen với đặc sản này cảm thấy sợ bởi vẻ ngoài không mấy ngon mắt. Cà ri được nấu nhừ và trộn một loại sốt có màu vàng và cách trình bày món cà ri này kẹp trong chiếc bánh mì rỗng ruột khiến người ta liên tưởng tới một hình ảnh không mấy ngon lành.

Mối chiên

Tại sao lại phải mua bắp rang hoặc đồ ngọt nếu bạn có đồ ăn vặt miễn phí? Theo lời đồn đại, món ăn này còn giúp da của bạn trở nên đẹp hơn.  

Giống như món sâu mopane, những người Nam Phi ở nông thôn ăn mối như một nguồn protein chính. Những côn trùng nhỏ này thường được ăn sống như đồ ăn nhẹ ngon lành ngay sau khi bị kéo ra khỏi khối gỗ mà chúng đang gặm nhấm. Mối còn được bán ngoài chợ, và được người dân mua về nhà ướp muối rồi rang hoặc chiên trong dầu.

Gián khô

Đừng để cảm giác ghê sợ cản trở bạn thưởng thức món ăn đặc biệt này. Ở châu Phi, gián cũng là một trong những đồ ăn nhẹ, một nguồn thực phẩm giàu vitamin B và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Gián thường được vặt đầu, râu, chân. Được ép cho ra hết dịch vị trong cơ thể, sau đó phơi khô trong nhiều ngày. Sau đó được đun sôi, hoặc chiên giòn lên. Nó có vị như một hỗn hợp của quế và iốt.

Đến Hồng Kông mà chưa ăn những món này là bạn đã uổng phí cả chuyến đi rồi
Là nơi giao thoa của văn hóa phương Đông và phương Tây nên đồ ăn, đặc biệt là bữa sáng ở Hồng Kông cũng khá đa dạng.
Theo Hàn Ly (Theo workandvolunteer) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Phi