Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất

Ngày 05/05/2019 10:30 AM (GMT+7)

Mảnh đất châu Phi khô cằn chứa nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn, thế nên tốt nhất là nên đi du lịch theo tour có hướng dẫn viên hoặc phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt chân đến vùng đất này.

Mặc dù nhiều khu vực ở châu Phi tương đối nghèo nàn và lạc hậu, nhưng nơi này cũng có nhiều tài nguyên du lịch phong phú. Ví dụ như ở Nam Phi có rất nhiều bộ lạc nguyên thủy sinh sống. Khi khách du lịch đến đây, họ có thể tận hưởng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, trải nghiệm văn hóa phong tục độc đáo, nhưng cũng có vài điều khiến cho khách du lịch cảm thấy xấu hổ.

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 1

Trên những mảnh đất khô cằn này, nhiều khách du lịch phát hiện ra những "viên ngọc" màu xanh trên mặt đất, khi họ muốn nhặt thì bị hướng dẫn viên chặn lại.

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 2

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 3

Lý do là gì? Trên thực tế, những "viên ngọc" này không phải là báu vật quý hiếm mà là một loại cây hoang dã rất nguy hiểm. Nếu có ai đó chạm vào, ngay lập tức sẽ bị dị ứng. Loài cây này chỉ mọc ở một số khu vực khô và được gọi là "ngọc bích Isuzu" hay người Việt còn gọi là cây sen đá. Một loại cây mọng nước trông như những viên đá quý màu xanh tuyệt đẹp nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm không ngờ.

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 4

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 5

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 6

Hầu hết chúng mọc ở một số vùng khô cằn ở châu Phi và cực kỳ chịu hạn. Chúng phát triển theo hình trụ, xếp thành một hàng chỉ lộ ra một phần của chóp và phần còn lại mọc dưới bãi cát. Điều này rất bảo vệ chính nó và có thể ngăn chặn động vật phá hủy chúng. 

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 7

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất - 8

Loài cây này nếu được trồng trong chậu làm cây canh trang trí thì rất đẹp, tuy nhiên phải cẩn thận khi tiếp xúc với chúng.

Chỉ có duy nhất ở An Giang: Loại bánh gói bằng lá thốt nốt cực lạ
Với hình dáng bắt mắt, cùng cái tên vô cùng đặc biệt, bánh Kà Tum là loại bánh chỉ xuất hiện trong những dịp lễ lớn của bà con nơi đây, với ý nghĩa đủ...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Phi