iPhone 6s dùng nhôm tương tự xe đạp đua, tránh bị cong

Ngày 23/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

iPhone thế hệ mới của Apple sẽ dùng nhôm 7000 Series, vật liệu được đưa vào Apple Watch và xe đạp đua.

iphone 6s dung nhom tuong tu xe dap dua, tranh bi cong - 1
iPhone 6 Plus dễ bị uốn cong

Theo trang Economic Daily News của Đài Loan, mẫu iPhone kế nhiệm iPhone 6/6 Plus sẽ dùng nhôm 7000 Series. Đây là vật liệu được đưa vào trong sản xuất Apple Watch. Nhôm 7000 Series trong hai mẫu tạm gọi “iPhone 6s” và “iPhone 6s Plus” cứng hơn 60% so với nhôm thông thường nhưng vẫn nhẹ. Trên Apple Watch, còn có một lớp anod hóa bên ngoài để chống trầy và ăn mòn. Quá trình anod hóa còn tạo ra các màu sắc khác như Space Gray (xám). Apple cũng lưu ý loại nhôm này đã được dùng trong xe đạp đua.

Mục đích của việc sử dụng vật liệu mới là Apple muốn tránh thảm họa “bendgate” của iPhone 6 Plus của một năm trước. Khi mới ra mắt, nhiều người phàn nàn mẫu phablet của Apple dễ bị bẻ cong và chia sẻ nhiều ảnh chụp thực tế cũng như “ảnh chế” hài hước, khiến danh tiếng công ty bị ảnh hưởng không ít.

Apple thường giới thiệu các tính năng mới trên một sản phẩm để đánh giá phản ứng của người dùng trước khi mở rộng sang các dòng khác. Chẳng hạn, Force Touch từng độc quyền trên Apple Watch rồi mới được đưa vào MacBook. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu công nghệ xác định lực nhấn xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo Du Lam (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện iPhone 6s