iPhone 6 màn hình 5,5 inch sẽ có camera ổn định quang học

Ngày 27/06/2014 12:01 PM (GMT+7)

Apple có truyền thống không chú trọng đến độ phân giải mà nâng cao chất lượng ảnh bằng cách cải tiến bộ cảm biến hay thấu kính của camera sau.

Apple được chờ đợi sẽ ra mắt hai mô hình iPhone mới vào tháng 9 năm nay. Cả hai phiên bản đều có màn hình lớn hơn iPhone 5S hiện tại (4,7 và 5,5 inch). Không chỉ khác nhau về kích cỡ màn hình, hai thiết bịnày có thể khác nhau cả về tính năng hỗ trợ được cài sẵn trên máy.

Theo Apple Insider, bản báo cáo mới nhất của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities cho biết, camera sau của iPhone 6 màn hình 5,5 inch sẽ được trang bị tính năng ổn định quang học (OIS). Trong khi đó, mô hình 4,7 inch chỉ được nâng cấp bằng một VCM mạch hở được đánh giá tốt hơn iPhone 5S. 

Không như công nghệ VCMs, tính năng ổn định quang học OIS có thể điều khiển đường đi của ánh sáng từ ống kính đến bộ cảm biến. Mô-đun OIS đắt hơn hẳn các bộ VCM, một số trường hợp còn nặng hơn.

Cũng theo Kuo, việc trang bị tính năng OIS cho iPhone 6 màn hình 5,5 inch sẽ giúp chiếc máy này khác biệt so với các mẫu phablet khác trên thị trường. Với chất lượng hình ảnh vượt trội, iPhone màn hình lớn sẽ là một thiết bị cao cấp và tập hợp nhiều tính năng nổi trội. Theo ước tính, giá thành của một bộ cảm biến OIS đắt hơn các bộ VCM có trên iPhone 5S từ 3 đến 3,5 USD.

Dù có khả năng lấy nét khác nhau, Kuo tin rằng camera sau của cả hai mô hình iPhone 6 đều sẽ sử dụng bộ cảm biến 8MP của Sony đi kèm nhiều tùy chỉnh của Apple. Kết hợp với công nghệ phần mềm của Apple, hai thiết bị này có thể dẫn đầu thị trường ngay khi ra mắt vào cuối năm nay. Một số tin đồn khác lại cho rằng nhiều khả năng cả hai mẫu iPhone 6 sắp ra mắt đều được trang bị bộ cảm biến camera có độ phân giải đến 10MP. 

Theo Tri thức trực tuyến
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s