Rộ tin đồn iPhone 6 sở hữu thiết kế siêu bền

Ngày 17/01/2014 09:15 AM (GMT+7)

Vật liệu siêu bền Liquidmetal được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone từ lâu nhưng vẫn chưa một lần hiện diện.

Các thông tin về iPhone 6 rộ lên trong thời gian gần đây lại mô tả rằng thế hệ iPhone này sẽ sở hữu thiết kế siêu bền được cấu thành từ vật liệu kim loại lỏng (Liquidmetal). Mặc dù vậy, vẫn chưa có những bằng chứng xác đáng hơn về khả năng Liquidmetal sẽ được ứng dụng trên iPhone 6 ngoại trừ khoảng thời gian 3 năm kể từ khi Táo Khuyết ký kết hợp đồng với hãng sở hữu công nghệ này cùng một vài bằng sáng chế liên quan.

Được biết, Liquidmetal là loại hợp kim siêu bền có thành phần bao gồm rất nhiều các nguyên tố khác nhau như zirconium, titan, đồng .... Khác hẳn với nhôm, Liquidmetal mang những đặc tính ưu việt để tạo ra một lớp vỏ mỏng nhưng lại có khả năng chống chịu tốt với các va đập bên ngoài cùng bề mặt mịn khi chạm vào. Nếu sử dụng thiết kế Liquidmetal dành cho iPhone 6, Apple hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm yếu mỏng manh trên vỏ nhôm của iPhone 5/5s cũng như tạo ra một dáng vẻ hoàn toàn mới cho chiếc điện thoại của mình.

Sức bảo mật của Apple đã bị suy giảm khá nhiều trong 2 năm qua cộng thêm việc không có nhiều tin tức về kim loại lỏng trong thời gian gần đây nên có thể thấy rằng khả năng Liquidmetal hiện diện trên iPhone 6 sẽ không cao. Mặc dù bất ngờ vẫn có thể xảy đến vào phút cuối nhưng với những thay đổi đã rò rỉ trong thời gian qua như màn hình lớn hơn, camera đẹp hơn, iPhone 6 vẫn đang gây sốt dù ngày ra mắt vẫn còn xa.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s