10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu

Nguyễn Hường Ngày 12/04/2021 12:10 PM (GMT+7)

Đây là những mẹo hữu ích mà mọi chị em đều nên biết để giữ an toàn khi ở bên ngoài một mình.

1. Đi ngược chiều xe cộ qua lại

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 1

Mẹo vặt này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn đang không lo lắng về việc có ai đó đang theo dõi mình. Khi bạn đi bộ trên vỉa hè cùng chiều với dòng xe qua lại, một người lái xe nào đó có thể dừng lại ngay bên cạnh bạn, bám theo bạn hoặc thậm chí túm lấy bạn ngay trên vỉa hè.

Bằng cách đi ngược chiều với dòng xe đang qua lại, bạn có thể nhìn thấy ai đang đi đến phía mình. Đây có thể là một cách dễ dàng và thiết thực để bạn giữ an toàn cho bản thân khi đi bộ trên đường phố.

2. Sử dụng bóng và cửa sổ để kiểm tra xung quanh

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 3

Khi ra ngoài, nhìn chung bạn nên có sự nhận thức nhất định về không gian quan mình. Điều này có thể giúp bạn nhận ra liệu có ai đó đang đi theo mình. Việc đang đi trên phố và dừng lại để nhìn vào các cửa kính hay cửa sổ của cửa hàng trên đường là việc hết sức bình thường và không gây chú ý, giúp bạn kiểm tra một cách khéo léo ai đang ở gần mình.

3. Quay lại nếu bạn nghĩ rằng có ai đó đang theo dõi

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 4

Nếu bạn đang ở nơi công cộng thì điều này được khuyến khích vì bạn có thể nhìn rõ người mà bạn linh cảm rằng đang theo dõi mình. Bạn có thể nhanh chóng nhớ dáng vẻ cũng như trang phục mà họ mặc. Hành động này cũng có thể ngăn cản kẻ xấu thực hiện hành động khi họ biết rằng bạn là một mục tiêu “khó nhằn”, có thể xác định bạn một cách nhanh chóng.

4. Hét lên: "Dừng lại!" hoặc "Cứu con tôi với!" thay vì “Cứu!”

Sự thật là khi bạn hét lên “Cứu!” ở nơi đông người, bạn có thể không nhận được nhiều sự chú ý của những người xung quanh. Thay vào đó, sẽ tốt hơn khi bạn kêu lên một cách cụ thể “Cứu con tôi với!” hay “Không! Dừng lại!”. Những câu nói này dễ khiến bạn thu hút được sự chú ý cũng như giúp đỡ của người khác khi cần thiết.

5. Giấu đồ trang sức đắt tiền khi đi phương tiện giao thông công cộng

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 5

Các đồ trang sức đắt tiền có thể khiến bạn lọt vào tầm ngắm của kẻ xấu, vô tình trở thành mục tiêu của ai đó. Bạn có thể xoay phần mặt của chiếc nhẫn vào phía trong lòng bàn tay, giấu vòng cổ vào trong áo và tháo khuyên tai ra. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hòa nhập với đám đông, không nổi bật vì bất kỳ thứ trang sức lấp lánh nào, gây sự chú ý với kẻ xấu.

6. Nếu ai đó hỏi bạn đang đi đâu, hãy nói rằng mình đến bệnh viện

Đôi khi, có những lời từ chối rằng mình không quan tâm là chưa đủ để ngăn ai đó đi cùng. Trong trường hợp này, bạn có thể nói với họ rằng bạn đang cần đến bệnh viện. Thông thường mọi người đều không thích phải dính dáng đến bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi có rất nhiều camera cũng như nhân viên an ninh, bảo vệ.

7. Cất tiền mặt trong gói kẹo cao su

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 6

Việc cất tất cả tiền mặt bạn có ở một nơi có thể khiến bạn rơi vào khó khăn khi bị đánh. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn để tiền ở một vài nơi. Đó có thể là trong chiếc gương gập, hộp kẹo cao su hay bất cứ thứ gì khác khiến đối phương ít nghi ngờ.

8. Đừng chăm chăm nhìn vào điện thoại khi ra ngoài buổi tối

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu - 7

Việc chăm chăm nhìn vào điện thoại khi đi đường buổi tối có thể khiến người khác chú ý hơn đến bạn. Hành động này cũng khiến kẻ xấu nghĩ rằng bạn đang không chú ý, quan sát được đến những điều xung quanh.

Bên cạnh đó, khi mắt bạn đang nhìn vào màn hình điện thoại sáng, sẽ khó điều chỉnh hơn khi nhìn sang bóng tối xung quanh.

9. Nhờ nhân viên bảo vệ đi cùng đến xe

Nếu bạn đi ô tô một mình và cảm giác không an tâm, bạn có thể nhờ nhân viên bảo vệ đi cùng mình tới chỗ để xe. Điều này đặc biệt hữu ích nếu khi đó trời tối và bãi đậu xe không đủ ánh sáng hoặc trống nhiều chỗ.

10. Kiểm tra khóa trẻ em khi lên taxi

Một hành động nhỏ có thể giúp bạn tránh được cảnh bị khóa trong xe, không thể ra ngoài ngay cả khi xe đang dừng. Để kiểm tra khóa trẻ em, bạn cần mở cửa sau và tìm một công tắc nhỏ trên cạnh của khóa, có thể là “mở/đóng” hoặc “bật/tắt”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-bi-kip-an-toan-cho-chi-em-phu-nu-tranh-xa-tam-m...

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn
Các số liệu thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm.
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh