Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn

Nguyễn Hường Ngày 22/01/2021 18:28 PM (GMT+7)

Các số liệu thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm.

Các con số thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà quên đi rằng vẫn luôn có những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Đó cũng là lý do Bright Side mang đến cho bạn 8 mẹo đơn giản mà hữu ích, giúp tăng cường sự an toàn cho bạn cũng như gia đình mình.

1. Luôn nhớ chìa khóa, tiền và điện thoại đầy pin

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 1

Đây là những thứ tối thiểu mà bạn luôn phải nhớ mang theo khi đi ra ngoài. Tạo cho mình thói quen này và nhớ là không có ngoại lệ.

Vì sao điều này lại quan trọng? Nhớ rằng, bạn sẽ luôn có thể gọi điện cho ai đó để tìm sự giúp đỡ hoặc gọi xe về nhà. Điện thoại còn có thể giúp bạn gọi dịch vụ cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp, không những bảo vệ bản thân mà còn có thể cứu sống người khác. Hãy nhớ luôn sạc đầy pin điện thoại của mình.

2. Xin lỗi nếu bạn va phải ai đó

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 3

Ngay cả khi bạn chắc chắn rằng mình không sai khi va phải ai đó trên đường, hãy nói cứ nói "xin lỗi" và tiếp tục đi.

Vì sao điều này lại quan trọng? Bạn không làm gì sai cơ mà?

Sự thật là bạn không hề biết người mà mình đã va chạm là ai. Dù không muốn nhưng phải nhìn vào sự thật, biết đâu đó có thể là người xấu mang theo vũ khí hay đang say rượu. Sự mất kiểm soát cảm xúc có thể dẫn đến những tình huống đáng tiếc. Thay vì để xảy ra tình huống đó, một lời xin lỗi đơn giản sẽ giúp

3. Luôn quan sát ít nhất 3 lối thoát

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 4

Dù bạn đi bất cứ đâu, đó là buổi hòa nhạc, nhà ga hay thậm chí là trường học, hãy chắc chắn rằng bạn biết 3 lối thoát hiểm. Các lối thoát hiểm thường được thiết kế cho mọi người dễ thấy song trong điều kiện hoảng loạn, nó có thể khiến bạn bối rối và không nhìn ra.  

Vì sao điều này lại quan trọng? Nếu điều gì đó không hay xảy ra, sẽ quá muộn để bạn tìm kiếm lối thoát hiểm. Nếu bạn đã tìm thấy và ghi nhớ chúng từ trước, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh chóng và thoát ra ngoài, tránh được nguy hiểm.

4. Chơi trò chơi "tìm kẻ xấu"

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 5

Một trò chơi nhỏ có thể giúp bạn bảo vệ mình an toàn. Khi có nhiều người xung quanh, hãy thử một chút quan sát xem, ai có vẻ là người đang quá căng thẳng, ai đang quá tức giận hay sợ hãi?

Vì sao điều này lại quan trọng? Trực giác của chúng ta hiếm khi nhầm lẫn. Nếu ai đó tỏ ra nguy hiểm với bạn, thì có sự thật là như vậy. Hãy cố tránh xa người đó thật nhanh chóng.

5. Trên máy bay, hãy số hàng ghế đến lối thoát hiểm

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 6

Sau khi ổn định chỗ ngồi trên máy bay, hãy đếm số hàng ghế từ nơi bạn ngồi đến lối thoát hiểm gần nhất và ghi nhớ con số đó.

Vì sao điều này lại quan trọng? Một hành động đơn giản, dễ nhớ và không tốn thời gian này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm đến được lối thoát hiểm ngay cả khi xảy ra tình huống khiến khói hay ánh sáng làm giảm tầm nhìn. Khi bạn biết chắc chắn số hàng ghế giữa chỗ ngồi của mình và lối thoát hiểm, bạn có thể di chuyển về phía đó một cách nhanh chóng mà không cần nhìn.

6. Tăng cường sức mạnh cho cổ tay

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 7

Nếu bạn đã từng thử động tác chống đẩy, bạn sẽ biết rằng cổ tay của mình nhanh chóng bị mỏi. Hãy thực hiện các bài tập cổ tay mỗi ngày với sự hỗ trợ của kềm tập tay.

Vì sao điều này lại quan trọng? Có nhiều tình huống khẩn cấp tiềm ẩn mà bạn có thể phải bám vào những gờ hẹp. Việc tập luyện này giúp các cơ cổ tay được rèn luyện và khiến bạn có thể giữ an toàn trong thời gian cần thiết.

7. Ngẩng cao đầu và đi chậm

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 8

Nhiều người có xu hướng cúi thấp đầu theo bản năng khi đi và tăng tốc độ khi cảm thấy nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm ngược lại: hãy tự tin ngẩng cao đầu và đi chậm lại.

Vì sao điều này lại quan trọng? Khi bạn làm theo bản năng đầu tiên của mình là đi nhanh và cúi đầu, bạn đang tự biến mình trở thành con mồi của tội phạm. Nếu có ai hoặc bất cứ điều gì đang đe dọa bạn hay đơn giản là bạn cảm thấy vậy, hãy giảm tốc độ di chuyển, ngẩng đầu lên và chếch đầu sang bên để có thể quan sát mối nguy hiểm bằng tầm nhìn ngoại vi.

8. Thoát khỏi một chiếc xe đang chìm

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn - 9

Để thoát ra khỏi một chiếc ô tô đang chìm, trước tiên, bạn cần phải tháo dây an toàn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng mình cần nhanh chóng mở cửa song điều nên làm là hạ kính cửa sổ xuống. Nếu không thể mở cửa sổ, hãy đập vỡ kính bằng bất kỳ dụng cụ đặc biệt hay vật nặng nào đó như gối đỡ đầu có thể tháo rời ở ghế chẳng hạn.

Vì sao điều này lại quan trọng? Chỉ còn một phút để thoát ra ngoài và nếu bạn loay hoay cố để mở cho bằng được cánh cửa, bạn sẽ không thể thành công vì cánh cửa sẽ không nhúc nhích do áp lực nước.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nho-nam-long-8-meo-nho-co-the-giup-ban-luon-an-toa...

8 hành vi dễ khiến bạn trở thành con mồi của tội phạm
Đây đều là những hành vi khá phổ biến mà chính chúng ta cũng không biết rằng điều đó đang khiến mình dễ lọt vào tầm ngắm của tội phạm. Một chút thay...
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh