10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân

Ngày 03/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Phụ nữ thường có thói quen hỏi người chồng có yêu mình hay không.

1. Luôn truy hỏi “Anh có yêu em không?”

Phụ nữ thường có thói quen hỏi người chồng có yêu mình hay không. Phụ nữ thích được nghe những lời ngọt ngào là điều đương nhiên, và đôi khi những lời nói “có cánh” xuất phát từ người đàn ông có hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện niềm tin và tình yêu ở phụ nữ. Tuy nhiên, câu nói “Anh yêu em” cũng cần có hoàn cảnh và không gian thích hợp mới phát huy được tác dụng của nó, nếu như vì người vợ hỏi quá mà miễn cưỡng nói ra thì thật không còn ý nghĩa gì nữa. Người đàn ông trụ cột gia đình luôn phải chịu nhiều áp lực. Thử tưởng tượng, sau một ngày đi làm mệt mỏi, chồng của bạn sẽ chỉ muốn được nghỉ ngơi yên tĩnh, nhưng lại luôn phải đối mặt với những câu truy hỏi “Anh có yêu em không thế?” “Sao anh không trả lời, chẳng nhẽ a hết yêu em rồi sao?”, chắc chắn chồng có bạn ngoài miệng sẽ luôn nói “Có” cho xong chuyện, nhưng trong lòng lại cảm thấy vô cùng bực nhọc, phiền phức!

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân - 1

Là con người, ai cũng có những điều thầm kín của riêng mình, cho dù là vợ chồng cũng vậy, không nhất thiết yêu nhau thì cần phải kể hết mọi chuyện riêng tư cho nhau. (ảnh minh họa)

2. Dò hỏi chuyện riêng tư

Là con người, ai cũng có những điều thầm kín của riêng mình, cho dù là vợ chồng cũng vậy, không nhất thiết yêu nhau thì cần phải kể hết mọi chuyện riêng tư cho nhau. Thế nhưng, có một thực tế là, phụ nữ sau hôn nhân thường có cảm giác bất an về một nửa của mình và mất tự tin vào bản thân. Càng yêu nhiều, họ càng sợ mất, từ đó dẫn đến hoài nghi. Thậm chí, bất kỳ hành động khác thường nào của chồng đều khiến họ nghĩ rằng chồng mình đang có “người khác”. Để cảm thấy yên tâm, họ thường xuyên kiểm tra tin nhắn, hòm thư, cuộc gọi của chồng. Tuy nhiên hành động này sẽ chỉ dẫn đến cả hai cùng mệt mỏi, khó chịu, đánh mất niềm tin ở nhau!

3. Coi chồng là tài sản riêng

Yêu thương và quan tâm đến một nửa của mình là điều rất tốt. Tuy nhiên có một số phụ nữ sau khi kết hôn sinh ra tâm lý muốn khống chế chồng, coi chồng là tài sản của riêng mình, khiến người chồng  cảm thấy rất ngột ngạt. Kết hôn không đồng nghĩa với mất đi tự do. Kỳ thực, mọi người đàn ông đều mong muốn gia đình sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp của mình, là nơi yên ấm để trở về mỗi khi mệt mỏi. Đàn ông sinh ra vốn để làm việc lớn, và đôi khi khi họ cần được “bay nhảy”. Nếu như người phụ nữ luôn níu giữ chân họ, cho rằng họ cần làm tất cả theo ý mình sẽ chỉ gây ra phản tác dụng mà thôi.

4. Luôn cho rằng đàn ông cầm tiền sẽ “hư”

Tiền, đối với phụ nữ mà nói, vừa rất hấp dẫn, lại vừa rất nguy hiểm. Họ luôn cho rằng, một người đàn ông giữ nhiều tiền nhất định sẽ “hư”. Thậm chí, có những người mẹ từ sớm đã dạy con gái của mình làm sao để giữ chìa khóa hòm. Nhiều người phụ nữ luôn dành phần nắm giữ hết kinh tế gia đình, đôi khi làm quá khiến chồng “mất mặt” trước anh em, thật không hay chút nào. Người vợ tốt sẽ luôn khiến chồng được nở mày nở mặt. Vậy phải làm sao? Một điều rất đơn giản đó là, nếu như người đàn ông thực sự muốn giữ tiền, họ sẽ không thiếu gì cách, nhưng nếu như họ đã tình nguyện đưa tiền cho bạn, hãy tin tưởng họ, để họ “xông xênh” ở một mức độ cho phép. Như vậy vừa đẹp lòng chồng, vừa yên nhà yên cửa!

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân - 2

Phụ nữ phàn nàn, kêu ca, một lần, hai lần…có thể nghe thấy những lời an ủi, nhưng quá nhiều lần sẽ chỉ khiến người chồng thấy phản cảm! (ảnh minh họa)

5. Coi chồng là nơi trút giận

Có nhiều người phụ nữ, khi yêu nhau luôn tỏ ra nhẹ nhàng, ngọt ngào, nhưng sau kết hôn lại luôn coi chồng là nơi trút hết những bực tức. Đây chính điểm khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Đàn ông cũng phải chịu rất nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống, nhưng họ thường rất ít khi đem đi kể lể, kêu than với người yêu của mình, phụ nữ lại luôn coi đàn ông như “thùng rác không đáy” để trút mọi cảm xúc. Đàn ông ở ngoài dù kiếm được nhiều tiền hay ít tiền, khi về nhà vẫn luôn muốn nhìn thấy người vợ dịu dàng, dang vòng tay ấm áp để họ trút mọi lo âu. Phụ nữ phàn nàn, kêu ca, một lần, hai lần…có thể nghe thấy những lời an ủi, nhưng quá nhiều lần sẽ chỉ khiến người chồng thấy phản cảm!

6. Cho rằng chỉ mình đàn ông có trách nhiệm lo kinh tế gia đình

Ngày nay, các cô gái chọn chồng ngày càng có xu hướng thực dụng hơn, họ hy vọng có thể tìm được một tấm chồng lo cho mình sung túc mọi thứ, từ nhà cửa đến ăn mặc…Nhưng không phải mọi cô gái trong thời xuân sắc của mình đều có thể gặp được người chồng như ý. Có những cô gái lại nghĩ rằng, nghĩa vụ lo toan kinh tế gia đình hoàn toàn thuộc về người chồng! Thực tế, trong xã hội hiện đại, quan niệm này không còn được hoan nghênh. Đàn ông hiện đại hầu hết nhận xét, một người vợ độc lập, có năng lực và địa vị xã hội sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc cùng nhau san sẻ gánh nặng gia đình giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt!

7. Yêu chồng nhưng không yêu nhà chồng

Tất nhiên lấy chồng là vì yêu chồng, nhưng điều này cũng đồng nghĩa bạn cần học cách yêu cả gia đình nhà chồng, vì đó là một phần không thể vứt bỏ của anh ấy. Bất kỳ cuộc chiến nào giữa bạn và gia đình chồng, đều khiến người chồng đau đầu, không biết làm sao cho phải! Có những người đàn ông luôn cho rằng, mẹ là người phụ nữ đáng để yêu thương duy nhất trong cuộc đời, là người duy nhất không thể thay thế. Điều này có thể khiến nhiều người vợ thấy chạnh lòng, nhưng đó là sự thật, và thật sai lầm nếu như bạn nghĩ rằng, sau khi kết hôn, người chồng sẽ chỉ thuộc về một mình bạn! Hãy nghĩ một cách tích cực, nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình nhà chồng, người chồng sẽ càng yêu bạn hơn gấp bội, và đôi khi gia đình nhà chồng lại chính là nơi níu giữ chân người chồng giúp bạn những khi chồng lỡ bước!

8. Không chăm lo đến bữa cơm và sức khỏe gia đình

“Tình yêu của đàn ông đi qua dạ dày” câu nói này thực sự rất chính xác. Đàn ông không chỉ yêu người đẹp, mà còn yêu đồ ăn ngon. Ngày nay có rất nhiều phụ nữ chọn cách ăn nhanh, ăn ngoài, mà không muốn vào bếp làm việc nhà. Một bữa, hai bữa…không thành vấn đề, nhưng lâu ngày sẽ dẫn đến những xa cách dần trong tình cảm vợ chồng. Nhiều người đàn ông tâm sự thấy vợ mình sexy nhất là khi…nấu cơm! Thế mới thấy người xưa ví von chức năng của người vợ trong bếp giống như “giữ lửa” gia đình quả không sai.

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân - 3

 Người xưa ví von chức năng của người vợ trong bếp giống như “giữ lửa” gia đình quả không sai. (ảnh minh họa)

9. Muốn được chồng tôn trọng, nhưng lại không biết cách tôn trọng chồng

Những cô gái luôn coi mình là nhất, ở nhà làm mình làm mẩy, luôn muốn chồng làm theo ý của mình. Nếu như không vừa ý, lại cho rằng mình không được tôn trọng… Gặp phải những cô vợ thế này, người chồng chỉ biết thầm trách mình…số phận hẩm hiu. Đàn ông sinh ra vốn thích được đề cao, thích được ra oai trước người mình yêu. Nhưng những cô vợ như thế lại luôn khiến chồng mất mặt và cảm thấy không được tôn trọng, tới khi quá sức chịu đựng, họ sẽ phản kháng. Mà phần nhiều, cách phản kháng của họ sẽ là…tìm một người phụ nữ khác biết tôn trọng họ hơn!

10. Quản giáo chồng như…con trai

Nhiều người đàn ông nói rằng họ rất mệt mỏi vì vợ luôn quản thúc họ như một đứa trẻ, áp dụng những biện pháp thưởng phạt giống như dạy một cậu con trai. Điều này sẽ chỉ khiến người chồng nghĩ về vợ giống như một người mẹ với sự già cỗi! Đừng quên rằng, đàn ông luôn muốn được tự do, được tôn trọng và muốn làm “người hùng” bảo vệ, dìu dắt cho người phụ nữ của mình, chứ không phải là một đứa trẻ để dạy bảo!

Theo Q.Trang (Khampha.vn)