10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai

Bảo Anh. Ngày 12/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần nhìn qua những hành động này, bạn hoàn toàn có thể đoán biết đối phương đang nghĩ gì, cảm thấy ra sao.

1. Bắt tay

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 1

Nếu bạn thấy đối phương khi bắt tay bạn dùng cả hai bàn tay, một tay nắm lấy phần cổ tay của bạn (như hình) thì điều đó có nghĩa rằng họ muốn bạn tin tưởng họ.

2. Một tay nắm, một tay đặt trên tay đối phương 

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 3

Việc đặt lòng bàn tay lên tay của người khác thể hiện sự thiện cảm mà người đó dành cho bạn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi hành động được thực hiện ngay lập tức. Nếu hai người đã nắm tay một khoảng thời gian rồi đối phương mới đặt tay còn lại lên trên tay của bạn, họ đang muốn truyền tải thông điệp, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm ở đây.

3. Bắt tay với lòng bàn tay hướng xuống 

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 4

Khi bạn nắm tay ai đó từ phía dưới, điều bạn muốn nói với họ chính là bạn đã sẵn sàng để giúp đỡ.

4. Bắt tay bằng một cái chạm 

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 5

Đôi khi, chúng ta chạm vào người khác trong khi bắt tay với bàn tay còn lại. Đó có thể là chạm vào cẳng tay, khuỷu tay hoặc lưng người đối diện. Sự động chạm này thể hiện người đó đang rất cần sự đồng hành, kết nối.

5. Sửa cà vạt

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 6

Ý nghĩa của hành động này còn tùy thuộc vào tình huống. Nếu một người đàn ông làm điều này gần một người phụ nữ ưa nhìn, điều đó có nghĩa là anh ta thích cô ấy. 

Tuy nhiên, hành động này cũng có thể cho thấy sự không thoải mái. Có thể người đó đã nói dối hoặc chỉ muốn rời đi ngay lập tức. 

6. Vờ nhặt thứ gì đó 

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 7

Chúng ta thường sử dụng hành động này để bày tỏ rằng bản thân không đồng ý về điều gì đó nhưng không muốn nói ra. Nói cách khác, đây là cách đối phương không thể hiện rõ ràng ý kiến của mình song chắc chắn họ không đồng tình với điều hai người đang đề cập đến. 

7. Đặt hai chân lên bàn

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 8

Hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng, muốn khẳng định vị trí lãnh đạo của mình hoặc đơn giản chỉ muốn bản thân được thoải mái nhất. Tuy nhiên, dù cảm thấy thoải mái như thế nào thì bạn cũng chỉ nên có tư thế này ở nhà riêng, không nên có ở nơi công cộng, nơi đông người, đặc biệt là công sở. 

8. Quay lưng, ôm lấy ghế

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 9

Cần nhớ rằng, đó là một chiếc ghế chứ không phải một con ngựa. Những người ngồi quay lưng lại rồi ôm lấy ghế thường muốn thể hiện uy phong, có phần đe dọa người đối diện. Nếu bạn không muốn tỏ vẻ yếu thế, hãy đứng lên khi họ ngồi với tư thế đó.

9. Đung đưa giày

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 10

Vắt chéo chân là một trong những tư thế ngồi quyến rũ nhất của phái đẹp. Nếu người phụ nữ đối diện bạn đung đưa chiếc giày, điều đó có nghĩa cô ấy muốn thu hút sự chú ý của bạn. Cô ấy đang thấy thoải mái và đây chính là hành động "bật đèn xanh" cho phái mạnh. 

10. Giao tiếp bằng mắt

10 mẹo tâm lý giúp bạn có thể hiểu bất kỳ ai - 11

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và qua đó, chúng ta có thể giao tiếp với nhau bằng cách rất tuyệt vời. Bạn có thể đọc ra cảm xúc của một người thông qua việc nhìn đôi mắt của họ. Khi đắm đuối với ai đó, đồng tử của bạn sẽ to gấp 4 lần bình thường trong khi đồng tử của bạn sẽ co lại khi bạn thấy giận dữ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-meo-tam-ly-giup-ban-co-the-hieu-bat-ky-ai-d252389....

10 mẹo tâm lý nhỏ mà có võ, giúp bạn chiếm thế thượng phong
Những mẹo tâm lý này sẽ là bí quyết để bạn có thể tác động đến quyết định, quan điểm của người khác về chúng ta và làm chủ mọi tình huống.
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thủ thuật tâm lý