Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa

Ngày 22/12/2014 14:38 PM (GMT+7)

Lã Hoàng Hậu, Chiêu Tín là 2 trong số những người đàn bà có đòn ghen tàn độc và man rợ nhất lịch sử Trung Quốc xưa.

1. Lã Hoàng Hậu triều Hán chặt chân tay của Thích phu nhân

Nhắc đễn Lã Hoàng Hậu, còn gọi là Lã Trĩ, chắc hẳn những người yêu lịch sử đều biết đến. Bởi bà không chỉ là người đàn bà quyền lực, trị quốc giỏi mà còn là người vô cùng nhẫn tâm, man rợ, độc ác, có thể giết người không nương tay chỉ cần có sự nghi ngờ hoặc là không thấy hài lòng về người đó. Bàn về chuyện ghen tuông thì khỏi phải nói. Bà xếp vào một trong những bà hoàng hậu ghen tuông tàn độc nhất lịch sử Trung Quốc xưa.

Sử sách ghi lại, bà là người vợ từ thuở còn hàn vi của Hán Cao Tổ Lưu Bang, người đã sáng lập nên triều đại nhà Hán. Tương truyền, bà là người vào sinh ragf tử cùng ông, nguyện sống chết cùng chồng. Trải qua bao cuộc chiến và cuộc đại chiến thắng trận Hạng Vũ, bà đã sát cánh cùng chồng. Chính vì vậy, bà được Lưu Bang phong làm hoàng hậu. Cũng chính từ đây, khi có quyền lực trong tay, cuộc đời bà thay đổi và tính tình cũng không còn như trước…

Từ ngày có được cuộc sống bình yên, xa hoa, Hán Cao Tổ thường xuyên tận hưởng vinh hoa, ham vui, hưởng lạc mà quên mất người vợ của mình. Đặc biệt, từ khi Thích phu nhân xuất hiện, ông dường như không còn để ý gì đến hoàng hậu Lã Trĩ nữa. Và cũng chính vì thế, lòng ghen tuông của bà dậy sóng. Bà âm mưu, tính kế giết hại tất cả các phi tần hậu cung, kể cả người mà vua sủng ái. Trong đó Thích phu nhân là người khiến bà ghen tuông ghê rợn nhất.

2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa - 1

Bà hành hạ Thích phu nhân như trâu ngựa. Để trả thù Thích phu nhân, Lã Hoàng hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo. (ảnh minh họa)

Thích Phu nhân mặt đẹp như hoa, thân hình gợi cảm, hát hay múa giỏi, lại sinh được cho Lưu Bang hoàng tử Như Ý. Do sợ con trai mình bị cướp ngôi nên bà đã dùng mọi thủ đoạn để loại trừ người mà chồng mình yêu thương.

Nhưng vì Thích phu nhân được Hán Cao Tổ hết mực yêu thương và sủng ái nên bà chẳng thể làm gì được, muốn giết cũng không xong. Ngay cả khi chết, Hán Cao Tổ vẫn một lòng một dạ yêu Thích phu nhân, vì thế, được cơ, Lã Trĩ càng tức, quyết phục thù người đàn bà đã cướp mất chồng mình.

Bà hành hạ Thích phu nhân như trâu ngựa. Để trả thù Thích phu nhân, Lã Hoàng hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo. Thân là quý phi từng được Hoàng đế hết sức sủng ái, con lại được phong vương, nay bị người ta bắt kéo cối xay như trâu ngựa. Không thôi, cái ác còn ghê rợn hơn thế khi bà quyết định dùng thuốc độc ép giết chết con trai của Thích phu nhân là hoàng tử Như Ý.

Sau khi giết con của người phụ nữ ấy rồi, bà quay sang dùng thủ đoạn tàn ác với Thích phu nhân. Bà chặt hết chân tay của người đàn bà mà chồng sủng ái và cho vào trong chum như người lợn. Bà còn gọi con trai mình đến xem. Hành động tàn ác của bà lưu danh sử sách, khiến chính con trai bà cũng ghê rợn mẹ mình. Thái tử Lưu Doanh vì quá sợ hãi, khiếp đảm người mẹ ruột mà sinh bệnh, mất sớm…

2. Chiêu Tín: ghen tuông tàn độc nhất trong lịch sử Trung Quốc

Nhắc đến Chiêu Tín, cơ thiếp của Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ, cháu nội vua Hán Cảnh Đế, nếu ai đã đọc và hiểu qua về người phụ nữ này sẽ đều rùng mình, khiếp đảm. Chiêu Tín nổi tiếng là người đàn bà ghen tuông bệnh hoạn, ác độc còn hơn loài cầm thú. Từ trước tới giờ trong lịch sự Trung Quốc ghi lại, có lẽ, chưa có người đàn bà nào dùng cách ghen man rợ hơn người phụ nữ này.

2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa - 2

Chưa hết, Chiêu Tín còn vu cáo hãm hại một cung phi là Vinh Ái. Vinh Ái sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. (ảnh minh họa)

Vì muốn chiếm lĩnh chồng mình nên hễ phi tần, cung nữ nào được Lưu Khứ sủng ái thì y như rằng họ sẽ bị Chiêu Tín dùng mọi cách hãm hại, giết chết thì thôi. Nhưng, bà chẳng cho ai chết được toàn thây. Bà tra tấn người ta giống như tra tấn một con vật chứ không phải một con người và cách hành xử của bà cũng giống như của một loài cầm thú.

Chiêu Tín vu cáo Vọng Ngưỡng, một ái thiếp khác được Lưu Khứ sủng ái. Nghe Chiêu Tín, Lưu Khứ cho gọi các phi tần cùng kéo đến nơi Vọng Ngưỡng ở, lột hết quần áo nàng, bắt các phi tần dùng dùi nung đỏ ép vào người nàng. Vọng Ngưỡng bỏ chạy, nhảy xuống giếng tự vẫn, Chiêu Tín lôi lên, dùng giáo đâm vào chỗ kín, xẻo mũi cắt miệng, cắt lưỡi nàng… đem nấu chín, bắt các phi tần khác xem. Mục đích là để răn đe những cung nữ khác, các phi tần khác, cảnh cáo họ không được dụ dỗ chồng bà. Mặt nữa là, muốn chứng minh cho người khác thấy, quyền lực của bà là như thế nào…

Chưa hết, Chiêu Tín còn vu cáo hãm hại một cung phi là Vinh Ái. Vinh Ái sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. Chiêu Tín lôi lên, trói lại, ấn dao nung làm mù hai mắt, cắt hai tay, nung chì đổ vào miệng nàng. Vinh Ái chết, Chiêu Tín còn sai phanh thây bắt chôn mỗi thứ một nơi. Có tới 14 cung phi từng được Lưu Khứ sủng ái bị Chiêu Tín hành hạ như vậy. Đúng là hành động ghen tuông của bà không bằng loài cầm thú, thật sự đáng sợ, ai nhìn thấy cách bà giết người cũng phải buồn nôn vì quá kinh khủng…

Còn nghe nói, những cung nữ mà Lưu Khứ sủng ái, bà đều dùng những các tàn bạo để loại trừ, độc chiếm chồng. Được cái, sau này bà cũng được Lưu Khứ sủng ái hết mực nên những đã dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ chồng, khiến ông là người đích thân ra tay, giết hại chính người mà mình đã từng yêu thương…

Theo TY (Tổng hợp)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết