5-7 năm sau, đừng hi vọng chồng vẫn ngọt ngào

Ngày 29/04/2015 16:27 PM (GMT+7)

Phụ nữ thường hay hỏi chồng ‘tại sao bây giờ anh lại thay đổi nhiều vậy? Tại sao anh không như những ngày trước, không còn là người đàn ông hay nó lời ngọt ngào, hay hứa hẹn với em nữa?...'

'... Ngày đó, sao anh nói yêu em trọn đời mà bây giờ mới có mấy năm, anh đã quên tất cả, anh thậm chí còn gắt gỏng, cáu bẳn với em. Có phải là anh đã không còn yêu em nữa, đã chán em rồi. Vậy thì em sống với anh còn nghĩa lý gì?’

Rồi phụ nữ lại tự dằn vặt mình rằng, đàn ông sao lại nhanh quên đến vậy, tại sao họ lại hết yêu mình trong khi mình còn yêu họ nồng nàn, tha thiết,như ngày nào. Họ cũng tự huyễn hoặc tình yêu, tự cho rằng, tình yêu của 10 năm sau sẽ giống y như ngày đầu và ngày mới cưới.

Họ cũng luôn vì chuyện đó mà cảm thấy chán nản cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng, nghĩ rằng anh ấy có người đàn bà khác, có bồ nên mới thờ ơ với vợ, không còn yêu vợ như xưa.

Xin thưa, nếu chị em cứ nghĩ thế, chính là chị em đang giết chết hôn nhân của mình, đang tự làm mình chán nản với hôn nhân. Vì chị em đang sống trong thế giới thực, không phải thế giới màu hồng như chị em vẫn nghĩ. Nếu kì vọng quá thì sẽ làm tan nát mọi thứ. Đừng bao giờ nghĩ, sau 5-7 năm, hôn nhân vẫn nồng nàn như ngày đầu và tình yêu vẫn vẹn nguyên. Dù con người ta không hề hết yêu nhau, cũng không có bồ bịch bên ngoài nhưng xin đảm bảo, tình yêu thì không bao giờ nguyên vẹn. Chẳng có cái gì vẹn nguyên khi 5-7 năm, thậm chí là chục năm đã trôi qua như thế. Huống hồ là, trong 5-7 năm đó, nó không chỉ bình lặng trôi đi với hai chữ vợ chồng, tình yêu mà nó còn có ti tỉ thứ xen vào như con cái, gia đình, kinh tế và tuổi tác…

5-7 nam sau, dung hi vong chong van ngot ngao - 1

Họ cũng luôn vì chuyện đó mà cảm thấy chán nản cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng, nghĩ rằng anh ấy có người đàn bà khác, có bồ nên mới thờ ơ với vợ, không còn yêu vợ như xưa.
(ảnh minh họa)

Nói như vậy để chị em nhận ra rằng, mình tự huyễn hoặc cuộc sống chính là mình đang làm hại bản thân mình. Có những người yêu thương bạn chân thành, thật lòng và có thể hi sinh vì bạn. Cũng có những mối tình chết đi sống lại, tưởng rằng cả đời này không được ở bên nhau thì thà chết còn hơn. Nhưng cuối cùng đó, họ vẫn phải có những trận cãi vã, có những xích mích mà chính họ cũng không hiểu từ đâu ra.

Những mâu thuẫn trong gia đình khó tránh khỏi, bao giờ cũng có, nó như thứ gia vị của tình yêu vậy. Cuộc sống phải có thăng trầm, không thể cứ bình bình trôi đi, không có gì ngăn cản, không có gì khiến ta cảm thấy mệt mỏi. Vợ chồng sống với nhau 5-6 năm mà chưa từng có cuộc cãi vã nào, chưa từng có lần nào tranh luận, giận hờn nhau thì đúng là quá khó, quá mẫu mực và điều đó cũng không hẳn là tốt. Người ta thường nói, giận nhau để yêu nhau hơn chính vì lẽ này.

5 năm trước, bạn là một cô gái trong sáng, là người đang yêu và được người yêu chiều chuộng. Anh ấy sẽ làm tất cả vì bạn, sẽ chiều theo ý bạn, sẽ lấy cho bạn những gì bạn muốn và rồi anh ấy chinh phục được trái tim bạn, bạn làm vợ người ta.

Ngày cưới, bạn là người hạnh phúc nhất thế gian vì được mặc áo cưới, được chúc mừng, được lấy người mình yêu và từ nay, trở thành vợ thành chồng với họ. Rồi bạn sẽ sinh con đẻ cái, sẽ có một mái ấm riêng, có tiếng cười trẻ thơ. Còn gì hạnh phúc hơn khi được sống với người mình yêu. Chẳng ai có thể hiểu được nếu như họ không thực sự được kết hôn với người mà họ yêu thương.

5-7 nam sau, dung hi vong chong van ngot ngao - 2

5 năm trước, bạn là một cô gái trong sáng, là người đang yêu và được người yêu chiều chuộng. (Ảnh minh họa)

Lấy chồng và rồi được sống những tháng này hạnh phúc, son rỗi khi chưa có con cái. Được nấu những món ăn cho chồng, rồi bữa ăn hai người lại thủ thỉ những lời ngọt ngào. Được trăng mật, được du lịch cùng nhau, được hưởng những tháng ngày lãng mạn, có ai mà không thích thú.

Nhưng rồi, gánh nặng kinh tế cũng sẽ kéo theo, có tiền thì tốt, không có thì phải gồng mình lên nuôi bản thân, gia đình. Và khi có con rồi, cuộc sống còn vất vả hơn nữa, vì một đứa trẻ ra đời là kéo theo muôn vàn thứ phải chi tiêu. Bạn cũng kiếm tiền, chồng bạn cũng kiếm tiền, cả hai cùng nỗ lực vì nhau, vì con, tuy nhiên người chồng vẫn là người gánh trách nhiệm lớn lao và họ luôn nghĩ, làm đàn ông không nuôi được vợ con thì chẳng đáng là đàn ông.

Thế đấy, bây giờ cuộc hôn nhân ấy đã là hỗn tạp của nhiều thứ, con cái, tiền bạc, chứ không phải chỉ là yêu như trước nữa. Vợ chồng bạn vẫn quan tâm nhau nhưng quan tâm theo kiểu khác. Phụ nữ nên nhớ, khi bạn có con, bạn chẳng thể nào dành thời gian để toàn tâm toàn ý với chồng như trước, cũng không thể chiều theo sở thích ăn uống của chồng mỗi ngày. Về nhà là bận chăm con, cho con ăn, còn dạy con học. Bạn còn chẳng bận tâm được chính mình chứ đừng nói gì người khác. Nên, chồng bạn cũng vậy, gánh nặng kinh tế cũng sẽ cuốn anh ấy vào những mối quan hệ khác và những điều ngọt ngào trước đây, có thể sẽ nhớ, có thể sẽ quên…

5-7 nam sau, dung hi vong chong van ngot ngao - 3

Hãy yêu chồng thay vì trách chồng, làm mọi việc để gia đình hạnh phúc, ấm êm chứ đừng nản chí khi thấy mọi thứ đang nhạt dần. (ảnh minh họa)

5-6 năm sau, tình yêu không còn như trước, không phải vì chồng không yêu bạn nữa, chán bạn rồi hay có bồ bên ngoài. Hãy suy từ mình mà ra. Vì bạn vốn không phải người đàn ông trách nhiệm lớn lao, khi con bạn lớn, bạn an nhàn hơn nhưng chồng bạn thì vẫn nhiệm vụ cũ, vẫn phải lao vào kiếm tiền vì vợ, vì con.

Nên, hãy bằng lòng với hôn nhân, hãy vun đắp nó tới mức có thể, chứ đừng nhìn vào trước đây, đừng sống màu hồng của quá khứ để cảm thấy hiện tại thật nhàm chán. Đó là đôi điều muốn nhắc nhở chị em. Hôn nhân không như lúc cưới nhưng hôn nhân 5-6 năm sau còn khiến ta thất vọng vô cùng, hơn nhiều nữa nếu như ta không biết được, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống này.

Hãy yêu chồng thay vì trách chồng, làm mọi việc để gia đình hạnh phúc, ấm êm chứ đừng nản chí khi thấy mọi thứ đang nhạt dần. Vì lúc này mới là lúc bạn cần bên cạnh chồng nhất, cần vun đắp tình cảm vợ chồng nhất, đừng để những suy nghĩ nhỏ nhặt làm hôn nhân rạn nứt. Nhớ nhé chị em!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng