Đàn ông giàu, đẹp lại chung thủy, tại sao không?

Ngày 27/04/2015 16:58 PM (GMT+7)

Chị thường ngao ngán thở dài với tôi, nói với tôi rằng ‘đừng yêu đàn ông giàu có'.

'...Những gã trai giàu chỉ là những kẻ trăng hoa, lăng nhăng, chỉ là những kẻ thích dùng đồng tiền của mình để mua vui cho thiên hạ. Chuyện vợ chồng sẽ chẳng hạnh phúc được, vì những kẻ có tiền thường nghĩ rằng, họ có tiền thì đàn bà con gái thiếu gì, vây quanh họ như kiến, thích người này thì yêu, không thì đổi người khác’. Chị khuyên tôi đừng lấy chồng giàu vì chị biết tôi đang yêu một anh chàng giàu có. Chị bảo, lấy chồng giàu sợ sau này tôi sẽ hối hận vì bị phụ tình.

Những lời chị nói khiến tôi hoang mang vô độ. Chị xinh đẹp, ăn đứt bao nhiêu cô gái. Ngày trẻ, chị là sắc nước hương trời, chị cũng hiền dịu nết na. Về chuyện nấu ăn thì chị hơn hẳn tôi là cái chắc, tôi dám khẳng định như vậy. Thế nên, khi chị yêu được một anh chàng giàu có đẹp trai, lại nhà mặt phố, chúng tôi chẳng mấy ngạc nhiên. Ai cũng chúc mừng cho chị vì nghĩ rằng, tương lai của chị bắt đầu rạng rỡ từ đây.

Tôi cảm thấy ghen tị với chị, người đàn chị thân thiết của tôi, nhưng mà người ta có sắc thì ắt hẳn là lấy được anh chồng như thế. Đàn ông thật ra rất yêu sắc đẹp. Họ thường nhìn vào sắc đẹp để đánh giá một con người trước tiên, và sau đó mới là nhân cách, phẩm chất nếu như người con gái đẹp đó chưa bộc lộ ra bên ngoài. Chị được cho là người có sắc, có nết, cái gì cũng có. Nên khi chị bước chân vào gia đình giàu có, không có một ai phàn nàn gì về chị, chẳng ai nói chị này kia. Tất cả đều cho rằng, chị là người con gái xứng đáng với anh…

Đàn ông giàu, đẹp lại chung thủy, tại sao không? - 1

Tôi cảm thấy ghen tị với chị, người đàn chị thân thiết của tôi, nhưng mà người ta có sắc thì ắt hẳn là lấy được anh chồng như thế. (ảnh minh họa)

Căn bản, ngày đó anh yêu thương chị vô cùng. Anh hạnh phúc vì có chị, sự chiều chuộng của anh dành cho chị khiến bao người ngưỡng mộ. Tại sao một chàng trai giàu có, sang trọng, cũng có quá nhiều cô gái theo đuổi lại có thể lãng mạn, ngọt ngào và chiều người yêu đến thế. Anh chị bên nhau quấn quýt không rời. Tình cảm ấy đến bây giờ, những ai chưa biết về cuộc sống hiện tại của chị vẫn nhắc lại vì ngưỡng mộ. Họ chiều nhau, quan tâm nhau hết lời.

Nhưng, mái ấm ấy tưởng chừng hạnh phúc thì đùng một cái chị hay tin anh có bồ, mà không phải một cô bồ. Anh có đến 2-3 cô bồ ở khắp nơi, ở những tỉnh thành mà anh tới. Anh giàu có như vậy, đi đâu cũng gieo rắc tình yêu cho người khác, thử hỏi, có người con gái nào vượt qua được cửa ải của anh? Chỉ cần anh mang tiền, anh cho họ quà cáp, tiền bạc và dùng lời ngon ngọt để câu kéo thì dù là anh có vợ hay chưa, họ cũng sẽ ngã vào lòng anh.

Thế đấy, chị chết lặng khi biết người mình yêu thương có con với người đàn bà khác. Và bây giờ, anh ra điều kiện với chị. Anh nói, nếu như chị muốn sống cùng anh, sống trong gia đình giàu có này thì phải chấp nhận nuôi thêm con riêng của anh. Rồi chị không biết, anh sẽ có mấy đứa con riêng nữa mang về trong vài năm tới.

Chị xót xa, giống như chị đang được anh bố thí tiền bạc và tình yêu. Chị đâu còn tình yêu gì với người đàn ông coi chị như kẻ ăn người ở đó. Ngoại tình, bị chị phát hiện còn ra điều kiện, giương oai với chị. Anh ta nói, chị hãy suy nghĩ kĩ, nếu như chị bỏ anh ta mà đi thì chị chẳng có gì, mất cái mác gia đình chồng giàu có và cũng vĩnh viễn không được quay lại. Anh có thể lấy nhiều người chứ như chị, chị lấy được ai?

Đàn ông giàu, đẹp lại chung thủy, tại sao không? - 2

Chị xót xa, giống như chị đang được anh bố thí tiền bạc và tình yêu. Chị đâu còn tình yêu gì với người đàn ông coi chị như kẻ ăn người ở đó. (ảnh minh họa)

Nghe những lời khiêu khích ấy, chị cảm thấy xót xa. Tại sao một thời chị từng yêu người đàn ông này tha thiết, tại sao chị lại đắm say vì anh ta. Nhan sắc chị đến giờ vẫn đẹp, không thua nhiều người nhưng những cô gái trẻ hoặc thói ham vui đã khiến anh sa ngã. Anh trở thành kẻ bội bạc, đê tiện, khinh thường người nghèo và cho mình là nhất thiên hạ. Chị khóc nức nở trước quyết định ly hôn, ra đi vì không thể nào chịu đựng được người đàn ông đó nữa.

**

Và sau mấy năm làm mẹ đơn thân, chị gọi cho tôi, nói tôi đừng lấy chồng giàu, cứ lấy một người bình thường, nghèo cũng được. Vì của cải làm nên từ hai bàn tay. Vợ chồng yêu thương nhau, quan tâm tới nhau, đó mới là điều nên làm. Chứ không phải người chồng thừa thãi tiền bạc. Vì khi có tiền, họ an nhàn, kiếm tiền dễ như chơi, họ không lao vào công việc như bao người, họ chỉ nghĩ cách tiêu tiền thì thế nào chẳng bị cám dỗ.

Tôi cũng là một cô gái xinh xắn, cũng đã yêu và vừa mới cưới một người đàn ông giàu có. Lời chị cảnh báo, tôi có nghe thấy. Nhưng quyết cưới rồi thì khó lòng thay đổi được. Phải nói là, trước đây tôi cũng luôn nghĩ như chị, nghĩ rằng, những gã đàn ông giàu có chỉ thích gái gú, chơi bời vì họ có tiền, họ thích dùng tiền của mình để mua vui? Nhưng rồi lại nghĩ, vạy thì đàn ông giàu không có ai chung thủy sao, nghe thật sự quá vô lý.

Tôi thấy, chồng tôi hiện tại là một người giàu có nhưng anh chẳng ham vui, cũng không bù khú bạn bè. Ngày nào anh cũng đưa đón vợ, rồi tối tối lại về ăn cơm cùng vợ. Hai vợ chồng đi đâu thì luôn đi cùng nhau.  Anh luôn chiều và quan tâm tôi, tôi thích gì thì anh mua. Anh được cái rất khôi hài nên vợ chồng ở nhà, nói chuyện với nhau vui vẻ lắm. Tôi yêu chồng, bù đắp cho anh bằng những bữa ăn tôi nỗ lực tự tay làm, còn chồng thì không ngừng khen ngon dù tôi biết, có những món dở ẹc.

Đàn ông giàu, đẹp lại chung thủy, tại sao không? - 3

Nghe chồng nói tôi thấy cũng có lý. Phụ nữ luôn nghi ngờ đàn ông giàu có, sợ mất chồng, có thể vì họ chưa nghĩ được cách giữ chồng hoặc chưa khiến chồng cảm thấy thực sự hạnh phúc.
(ảnh minh họa)

Nhìn chồng lúc nào cũng tất bật vào bếp cùng vợ, chăm vợ lúc tôi mang bầu, tôi cảm thấy yêu thương anh vô cùng. Có người chồng nào như vậy không? Có người chồng nào lại yêu thương vợ con như thế không? Đó, chỉ là trước mắt nhưng tôi đã cảm nhận được tình yêu của anh dành cho tôi. Tôi lấy chồng cho đến bây giờ là được 3 năm, con gái cũng đã lớn nhưng tất cả đều vẫn rất mặn nồng, ngọt ngào. Tôi vẫn nhớ như in lời chị nói với tôi, đàn ông giàu có không ai chung thủy. Tôi sống những tháng ngày bên chồng mà lúc nào cũng nghĩ tới lời chị nói.

Chồng tôi cười khi tôi tâm sự về chuyện này. Anh bảo ‘thế chẳng lẽ đàn ông giàu bọn anh ế hết sao, thế chẳng lẽ bọn anh không thể yêu được cô nào tử tế và tin tưởng bọn anh? Đó là do các em nghĩ thế, chứ như đàn ông giàu bọn anh lại nghĩ khác, bọn anh chỉ sợ, các em mê bọn anh vì tiền, thích túi tiền chứ thích gì tụi anh. Thế nên, chuyện chung thủy có khi đàn ông giàu có còn nghi ngờ hơn là phụ nữ ấy chứ’.

Nghe chồng nói tôi thấy cũng có lý. Phụ nữ luôn nghi ngờ đàn ông giàu có, sợ mất chồng, có thể vì họ chưa nghĩ được cách giữ chồng hoặc chưa khiến chồng cảm thấy thực sự hạnh phúc. Nên với họ, đàn ông giàu có chung thủy tuyệt chủng mất rồi. Nhưng cánh đàn ông lắm tiền cũng sẽ nghĩ, phụ nữ có yêu mình thật lòng không? Đó mới là vấn đề nữa.

Thế nên, nếu đã yêu thì cứ yêu, nhưng nhớ là, đừng có đặt tiền tài vật chất lên trên hết. Hãy tin tưởng rằng, đối phương yêu mình thật lòng, chân thành. Chỉ có như vậy mới sống hạnh phúc. Và phải tin là, trên đời này không có gì là tuyệt đối và cũng đừng kì vọng tuyệt đối. Hãy làm theo sự mách bảo của con tim, yêu và cưới người yêu mình, mình yêu đểu sau này không còn phải hối tiếc vì bất cứ điều gì, hoặc là có hối tiếc thì cũng là do mình lựa chọn…

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Buôn chuyện