7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thầm không muốn bạn thành công

Bảo Anh. - Ngày 06/06/2024 19:00 PM (GMT+7)

Bạn bè là hệ thống hỗ trợ của chúng ta, là nguồn cổ vũ, là tiếng nói của lý trí khi chúng ta chuẩn bị đưa ra một quyết định khó khăn. Nhưng thực tế là một số người bạn không ủng hộ bạn nhiều như bạn vẫn nghĩ. 

1. Họ hạ thấp thành tích của bạn

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó, khi bản thân đã nỗ lực làm việc chăm chỉ, đạt được điều gì đó tuyệt vời và mong muốn chia sẻ thành tích với bạn bè nhưng thay vì vui mừng cho bạn, chia sẻ niềm vui và sự phấn khích với bạn, họ lại hạ thấp nó. Họ nói đó không phải chuyện gì to tát hoặc nhanh chóng thay đổi chủ đề, tệ hơn là coi thường thành tích của bạn. 

Đây là một dấu hiệu kinh điển cho thấy người đó không muốn bạn thành công trong cuộc sống. Một người bạn thực sự sẽ cùng bạn ăn mừng chiến thắng thay vì hạ thấp chúng. Hãy nhớ rằng, phản ứng của một người bạn trước thành công của bạn có thể nói lên nhiều điều về cảm xúc thực sự của họ.

2. Họ dường như không bao giờ có thời gian dành cho bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thầm không muốn bạn thành công - 1

Bạn có người bạn nào dường như luôn không có thời gian dành cho mình không? Bạn luôn là người chủ động trong các cuộc hẹn và rồi một ngày bạn nhận ra, mối quan hệ này là đơn phương. Bạn luôn cố gắng hết sức còn họ thì luôn kiếm cớ. Vấn đề không phải họ thiếu thời gian mà là họ thiếu sự quan tâm tới bạn.

Nếu một người bạn liên tục tránh dành thời gian cho bạn, đặc biệt khi bạn đang trải qua những thay đổi quan trọng trong cuộc sống hoặc có được thành công thì đó là dấu hiệu cho thấy họ không muốn bạn đạt được thành tựu. Một người bạn thực sự sẽ muốn ở bên để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời này với bạn.

3. Họ nhanh chóng chỉ ra những thất bại của bạn

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, tất cả đều có lúc vấp ngã và thất bại. Nhưng khi bạn cảm thấy chán nản và muốn tìm kiếm sự an ủi từ một người bạn, họ lại nói với bạn những câu như: “Tôi đã nói với bạn rồi mà” hoặc “Đáng lẽ bạn nên nghe tôi”... 

Hãy nhớ rằng, một người bạn thực sự sẽ nâng bạn lên khi bạn vấp ngã thay vì đẩy bạn xuống bùn sâu hơn. Nếu ai đó có vẻ thích thú với những thất bại của bạn hơn là vui mừng với những thành công, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không muốn bạn thành công trong cuộc sống.

4. Họ cạnh tranh thay vì ủng hộ

Cạnh tranh lành mạnh thúc đẩy chúng ta hoàn thiện bản thân nhưng người không muốn thấy bạn thành công sẽ cạnh tranh để luôn cố vượt mặt bạn. Dường như mỗi chiến thắng của bạn đều là một thử thách đối với họ.

Tình bạn không phải là sự cạnh tranh. Đó là về sự hỗ trợ và tôn vinh những thành tựu của nhau. Nếu ai đó luôn cố gắng vượt trội hơn bạn thay vì vui mừng cho bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không thực sự muốn bạn thành công trong cuộc sống.

5. Họ lan truyền năng lượng tiêu cực

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thầm không muốn bạn thành công - 2

Người ta nói rằng, bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Một người bạn luôn bi quan, tập trung vào những điều tiêu cực, nghi ngờ khi bạn chia sẻ khát vọng và ước mơ sẽ khiến bạn bị lây năng lượng tiêu cực, trở nên nghi ngờ bản thân và khả năng thành công của mình.

Người thường xuyên lan truyền sự tiêu cực và nghi ngờ thay vì sự tích cực và niềm tin vào thành công của bạn có thể không muốn bạn thành công trong cuộc sống. Một người bạn thực sự sẽ truyền cảm hứng để bạn vươn cao thay vì kìm hãm bạn bằng năng lượng tiêu cực. 

6. Họ không bao giờ hỏi thăm sức khỏe của bạn

Cuộc sống của ai cũng có lúc khó khăn và chúng ta đều có lúc rất cần những lời hỏi han, quan tâm của bạn bè. Nhưng có ai đó dường như chưa bao giờ để ý hay hỏi thăm bạn. Không phải là họ không biết về những gì bạn đang phải trải qua mà họ thích nói về bản thân hơn là hỏi thăm bạn. 

Khi một người bạn không quan tâm đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, điều đó cho thấy họ không thực sự quan tâm đến thành công hay hạnh phúc của bạn.

7. Họ không ở đó khi bạn cần họ nhất

Đây chính là mấu chốt của tất cả. Một người bạn không ở bên bạn trong những thời khắc đen tối nhất, cũng không cùng ăn mừng những chiến thắng của bạn có thể không thực sự muốn bạn thành công. 

Cuộc đời như một chuyến tàu lượn siêu tốc, có đoạn lên và có đoạn xuống. Một người bạn thực sự muốn bạn thành công sẽ ở đó để nắm tay bạn trong những lúc khó khăn và cổ vũ cho những thành công của bạn. Nếu họ luôn vắng mặt khi bạn cần họ nhất, có lẽ đã đến lúc đặt câu hỏi liệu họ có thực sự muốn điều tốt nhất cho bạn. 

8 dấu hiệu tiết lộ ai đó không phải là người tử tế
Có sự khác biệt khá lớn giữa những người thực sự tử tế và những người tử tế vì họ muốn đạt được mục đích riêng. Dưới đây là 8 dấu hiệu tinh tế giúp...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh