7 điều đơn giản này sẽ thu hút những người tuyệt vời nhất đến với bạn

Bảo Anh. - Ngày 19/05/2024 19:00 PM (GMT+7)

Có một nghệ thuật tinh tế giúp bạn thu hút những người tuyệt vời nhất vào cuộc sống của mình. Đó không phải là những cử chỉ vĩ đại hay những màn trình diễn màu mè mà là những hành vi nhỏ bé nhưng nói lên nhiều điều.

1. Tính xác thực

Có một sự thật đơn giản trong việc thu hút những người giỏi nhất, tuyệt vời nhất mà nhiều người không biết chính là, tính xác thực là chìa khóa.

Chân thực không có nghĩa là hoàn hảo mà là dám thừa nhận những sai sót của bạn, đứng lên bảo vệ những gì bạn tin tưởng, ngay cả khi đó không phải là quan điểm phổ biến. Mọi người bị thu hút bởi tính xác thực, bởi những người không ngại là chính mình, dám thể hiện bản chất thật ngay cả khi việc hòa nhập có thể khó khăn hơn.

2. Chấp nhận lỗ hổng

7 điều đơn giản này sẽ thu hút những người tuyệt vời nhất đến với bạn - 1

Nhiều người sẽ thấy điều này phản trực giác khi chúng ta thường được khuyên phải dũng cảm, che chắn những điểm yếu của mình nhưng thực tế, tính dễ bị tổn thương rất hấp dẫn. Đó là việc cho mọi người thấy rằng bạn cũng là con người giống như họ, không ai hoàn hảo.

Khi bạn thể hiện sự dễ bị tổn thương, bạn đang mời người khác làm điều tương tự. Bạn tạo ra một không gian an toàn, nơi họ có thể là chính mình mà không sợ bị phán xét hay từ chối. Điều này thể hiện rằng bạn sẵn sàng kết nối ở mức độ sâu sắc hơn .

3. Luyện tập lắng nghe tích cực

Đây có vẻ là một lời khuyên rất cơ bản nhưng điều đáng ngạc nhiên là nhiều người trong chúng ta quên cách tập trung lắng nghe khi người khác đang nói. Lắng nghe tích cực không chỉ là nghe những gì ai đó đang nói mà còn là thực sự hiểu và quan tâm đến suy nghĩ cũng như cảm xúc của họ.

Lắng nghe tích cực có thể giúp biến đổi các mối quan hệ, tạo ra kết nối sâu sắc hơn vì nó cho người khác thấy rằng bạn thực sự coi trọng những gì họ nói. Hãy nhớ, những người giỏi nhất đánh giá cao và bị thu hút bởi những người có thể thực sự lắng nghe và tương tác ở mức độ sâu sắc hơn. Thực hành lắng nghe tích cực là một cách để chứng minh rằng bạn là một trong những người đó.

4. Thể hiện lòng tốt từ những việc đơn giản

Lòng tốt giống như một nam châm, thu hút mọi người về phía bạn, đặc biệt là những người đánh giá cao và coi trọng đặc điểm này. Và một điều rất tuyệt vời về lòng tốt là nó không cần phải quá hoành tráng hay xa hoa. Đôi khi, những cử chỉ nhỏ nhất mang lại tác động lớn nhất.

Có câu nói rằng: “Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với tình yêu lớn lao”. 

Vấn đề không nằm ở mức độ của cử chỉ mà là tình yêu và sự chân thành đằng sau nó. Cho dù đó là lời an ủi, giúp đỡ hay thậm chí chỉ là nở một nụ cười ấm áp - những hành động tử tế nhỏ bé này thường có ý nghĩa nhiều hơn những gì chúng ta nhận ra.

5. Tôn trọng ranh giới

Tôn trọng ranh giới là một hành vi đơn giản nhưng mang lại tác dụng mạnh mẽ, giúp bạn thu hút những người tốt nhất đến với mình. Điều đó cho thấy bạn coi trọng không gian cá nhân và cá tính của họ, không cố gắng áp đặt ý muốn của mình lên đối phương.

Việc đôi bên cùng tôn trọng ranh giới của nhau tạo ra cảm giác tin cậy và thấu hiểu, tạo thành nền tảng vững chắc cho mối quan hệ. Cho dù đó là tôn trọng thời gian, quyết định hay thậm chí là ý kiến khác nhau, việc thể hiện rằng bạn thừa nhận và tôn trọng ranh giới của họ có thể rất hấp dẫn.

Nhớ rằng, những người tốt nhất đánh giá cao những người tôn trọng họ với tư cách cá nhân. Và bằng cách tôn trọng ranh giới của họ, bạn đang cho họ thấy bạn là người thực sự coi trọng cá tính của họ.

6. Lạc quan

7 điều đơn giản này sẽ thu hút những người tuyệt vời nhất đến với bạn - 2

Luôn có điều gì đó vô cùng hấp dẫn về sự lạc quan, nó giống như ngọn hải đăng thu hút mọi người. Người lạc quan nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất ở mọi người, mong đợi những kết quả tốt đẹp và lan tỏa năng lượng tích cực ra xung quanh họ.

“Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Bạn không thể làm được gì nếu không có hy vọng và sự tự tin”, Helen Keller.

Suy nghĩ của bạn có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bằng cách trở thành một người lạc quan, bạn không chỉ nâng cao tinh thần của mình mà còn tạo ra bầu không khí tích cực khiến những người giỏi nhất bị thu hút.

7. Thừa nhận khi mình sai

Thừa nhận sai lầm của mình không phải điều dễ dàng. Tất cả chúng ta đều thỉnh thoảng gặp rắc rối, đó là một phần của con người. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của những người giỏi nhất là họ sẵn sàng thừa nhận khi mình sai, học hỏi từ đó và phấn đấu để trở nên tốt hơn.

Khi bạn thừa nhận sai lầm của mình, bạn đang gửi đi thông điệp: "Này! Tôi coi trọng sự thật hơn niềm kiêu hãnh của mình." Đó là dấu hiệu của sự chính trực và sức mạnh của tính cách. Những người giỏi nhất ngoài kia nhận ra và đánh giá cao tính xác thực này. Họ bị thu hút bởi những người có thể nhận ra lỗi lầm của mình và sử dụng chúng làm bàn đạp cho sự phát triển.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những điều đơn giản trên. Chúng có vẻ nhỏ nhặt nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các mối quan hệ của chúng ta và kiểu bạn bè mà chúng ta duy trì. Những hành vi này không chỉ ở mức độ bề mặt mà ăn sâu vào những tương tác hàng ngày của chúng ta, định hình cách chúng ta được nhìn nhận và cách chúng ta thể hiện.

9 điều đơn giản khiến bạn hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình
Những điều đơn giản, ai cũng làm được này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người, mở ra tương lai tốt đẹp.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh