7 điều nên nhớ khi quyết định lấy người đã có con

Ngày 11/09/2014 12:32 PM (GMT+7)

Hãy nhớ kĩ 7 điều này nếu như bạn quyết định tiến tới hôn nhân với người đàn ông đã có con.

Đôi khi tình yêu có lý lẽ riêng của nó, có những thứ tình cảm dù không muốn đi tiếp cũng khó lòng dừng lại. Ví như chuyện bạn yêu một người đàn ông đã có con, muốn dừng lại nhưng vì quá yêu, bạn lại muốn tiến xa hơn với họ. Vậy bạn phải làm gì để quyết định điều này một cách dễ dàng hơn?

1. Suy nghĩ kĩ về tình cảm của bạn dành cho trẻ con. Thật sự bạn có thích trẻ con hay không? Nếu như bạn đã từng có con, việc này dễ dàng. Nhưng khi bạn chưa có, bạn phải chín chắn suy nghĩ. Vì khi yêu và cưới một người đàn ông có con, ngoài dành thời gian cho bạn, người ấy cũng phải dành thời gian chăm sóc con cái mình. Vả lại, bản thân bạn cũng phải học cách chăm sóc trẻ nhỏ.

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 1

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 2

2. Nếu như bạn cũng có con riêng, vấn đề này trở nên phức tạp. Bạn cần xem xét và suy nghĩ kĩ về môi trường sống bạn định đưa con vào. Vì khi sống chung, có con anh con tôi, gia đình sẽ rắc rối hơn nhiều. Hãy là người mẹ biết chia sẻ với cả hai con, thường xuyên nói chuyện với chúng, cho chúng chơi cùng nhau, đó là cách tốt nhất nếu như bạn có ý định để cho hai con sống chung một nhà.

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 3

3. ‘Gạch đầu dòng’ những câu hỏi mà bạn cảm thấy lo lắng về gia đình mới:

- Có nên cưới người đàn ông này không, tương lai thực sự có hạnh phúc không?

- Có thể làm mẹ của con chồng không?

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 4

- Có thể chăm sóc con chồng chu đáo mà không bị phàn nà không?

- Mình thích trẻ con nhưng liệu con của anh có thích mình không?

- Liệu mẹ chồng có thái độ tốt khi mình về làm mẹ kế của con chồng không?

Khi trả lời được những câu hỏi ấy, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn khi quyết định

4. Hãy trung thực với chính mình, sẵn sàng đối phó với những khó khăn trước mắt, trong đó có rất nhiều chuyện như sự gây khó dễ của vợ cũ của chồng, con riêng của chồng, ông bà, anh chị em của chồng…

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 5

5. Hãy để ý đến con của bạn. Nếu bạn có riêng, việc này thực sự khó khăn với con cái. Bạn phải hiểu tâm lý của trẻ, để tâm tới trẻ khi bạn quyết định lấy chồng. Vì khi đó, bạn sẽ có một người đàn ông khác và không thể dành toàn bộ thời gian cho con bạn được. Đừng trách mắng những đứa trẻ vì như thế là điều sai trái. Hãy cho trẻ cảm thấy chúng được đối xử công bằng so với chồng và kể cả con chồng của bạn.

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 6

6. Chia sẻ với trẻ nhỏ. Đây là điều nên làm nhất. Thương xuyên tâm sự với con cái, để con cái hiểu, việc sống chung không phải là chuyện dễ dàng, cần có thời gian hòa nhập, vì đây là môi trường mới. Thế nên, hãy là người mẹ tâm lý khi con cảm thấy bị cô lập.

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 7

7. Khi bạn quyết định tiến tới hôn nhân, lấy người đã có con, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý và nghĩ đến tất cả những khó khăn có thể xảy ra. Phải nhớ rằng, cuộc sống với một người chồng có con riêng không dễ dàng gì và phải cứng rắn đối mặt. Có thế bạn mới là một người vợ, người mẹ tốt được…

7 dieu nen nho khi quyet dinh lay nguoi da co con - 8

Theo T.T/WH (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Yêu người có vợ
Tin hay đừng bỏ lỡ