Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ mở ra 3 con đường cho chính mình trước 40 tuổi

Bảo Anh. Ngày 08/06/2021 11:43 AM (GMT+7)

“Cơ hội luôn dành cho những ai biết chuẩn bị”. Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ tự mở ra 3 con đường này cho chính mình trước khi bước sang ngưỡng 40 tuổi.

Nếu một người phụ nữ có tầm nhìn xa, cô ấy sẽ chuẩn bị cho tương lai của chính mình. “Cơ hội luôn dành cho những ai biết chuẩn bị”. Người khôn ngoan hiểu rằng sự chuẩn bị trước chính là để có cuộc sống sau này ngày càng tốt đẹp hơn. 

Trên đường đời, dù là trên chặng đường nào, sự chuẩn bị cũng sẽ giúp chúng ta có thể vững vàng bước chân hơn. Ngay cả khi phải đối mặt với sự thất bại, ta cũng biết rằng mình không mất mát hoàn toàn mà là đang có được cơ hội học hỏi để lần sau không mắc phải sai lầm đó. Với phụ nữ, điều này càng đặc biệt đúng. 

Mỗi người chúng ta sẽ đều gặp những khó khăn, thăng trầm trong cuộc đời. Nếu không có những sự chuẩn bị nhất định, bạn sẽ càng vất vả để vượt qua những nốt trầm. Con người cần có tầm nhìn của riêng mình. Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ tự mở ra 3 con đường này cho chính mình trước khi bước sang ngưỡng 40 tuổi. Họ biết đó là cách để con đường sau này trở nên thuận lợi hơn. 

Con đường đến sự giàu có

Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ mở ra 3 con đường cho chính mình trước 40 tuổi - 1

Phụ nữ cần hiểu được rằng tiền bạc là điều quan trọng nhưng nếu bạn chỉ dựa vào đàn ông để có được điều đó, rồi một ngày bạn sẽ nhận ra mình mất nhiều hơn được.

Tôi có một người bạn học, sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình không được khá giả. Cô ấy luôn đọc sách mỗi lúc có thể và khi chúng tôi vẫn hàng tháng nhận tiền bố mẹ gửi thì bạn tôi đã tự mình bươn chải qua nhiều nghề. Lúc đó bạn bè chúng tôi đều bảo: 

"Là con gái, đừng để bản thân phải vất vả thế. Thân là phái yếu, sao phải gắng sức như thế làm gì?".

Bạn tôi lúc đó chỉ cười rồi bảo: 

"Trước tuổi trung niên, ai cũng nên xây dựng cho mình sự đảm bảo về tài chính. Bằng cách này, tớ và các cậu sẽ có một cuộc sống an toàn hơn trong tương lai."

Lúc này, bạn học của tôi là người đã trải qua nhiều thăng trầm còn chúng tôi vẫn chỉ là những người lớn được bố mẹ bao bọc trong lồng kính. Chúng tôi chưa hiểu được hết về những lời nói này, cho đến nhiều năm sau đó. Tới khi bước ra cuộc sống bên ngoài, lập gia đình rồi có con cái, đối mặt với những thăng trầm của cuộc đời, tôi mới suy ngẫm nhiều hơn và biết rằng lời của bạn hoàn toàn đúng đắn. Phụ nữ phải biết kiếm tiền cho mình, có như vậy thì cuộc sống mới có tương lai, không sợ bị phụ thuộc vào người khác. 

Hãy lao động và xây dựng cho mình thói quen tiết kiệm. Càng tiết kiệm sớm, bạn sẽ càng thảnh thơi trong những năm tháng sau này.

Sau ngưỡng tuổi 40, bạn có thể sẽ không đạt được sức khoẻ như trước đây và cũng có nhiều vướng bận hơn khi còn lo toan gia đình. Phụ nữ thông minh chính là hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền, của sự tự chủ.

Có những người phụ nữ vẫn thấy cuộc sống của mình rất ổn. Họ được nhan sắc trời ban và dựa vào điều đó để tận hưởng một cuộc sống dư dả bằng tiền của người khác. Thế nhưng họ không biết rằng khi bản thân phải sống phụ thuộc vào người khác, tiền bạc hay tất cả mọi thứ đều trở nên bấp bênh, thiếu sự an toàn. Chỉ khi có thể tự chủ, phụ nữ mới có thể tự tin làm điều mình muốn. 

Con đường tri thức 

Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ mở ra 3 con đường cho chính mình trước 40 tuổi - 3

Trước tuổi 40, người phụ nữ phải biết học hỏi, nhìn ra thế giới bên ngoài nhiều hơn. Gặp gỡ nhiều người hơn, học hỏi nhiều hơn, tôi luyện nhiều hơn chính là cách để ngày càng hoàn thiện mình. 

Bởi vậy, hãy cứ mạnh dạn ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn. Mỗi người sẽ có những điều hay ho đáng để ta học hỏi. Mỗi lời khuyên, góp ý đều là cơ hội để ta nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ hơn. Sự thành công của người khác chính là nguồn cảm hứng để ta có động lực tiến lên phía trước. 

Bởi vậy, phụ nữ không bao giờ nên dừng lại sự trưởng thành của mình. Tri thức sẽ là điều giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai về sau. Cuộc đời luôn có những thay đổi, nếu không biết học tập, thích nghi thì sẽ ngày càng tụt về phía sau trên con đường phát triển. 

Phụ nữ thông minh hãy biết nâng cao trí tuệ, mở ra con đường tri thức cho chính mình. Những thứ vật chất bạn đang có hôm nay chưa chắc đã còn trong ngày mai bởi mọi thứ đều có thể thay đổi. Tuy nhiên sự khôn ngoan sẽ là thứ đi cùng bạn trong suốt cuộc đời.

Tiếng trống trường là kết thúc cho những năm ngồi trên ghế nhà trường song sự học là không bao giờ kết thúc. Là phụ nữ, hãy biết soi đường cho mình bằng tri thức, trí tuệ. Đó chính là cách để bạn có thể sống thoải mái hơn trong suốt những năm sau này. 

Con đường gia đình

Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ mở ra 3 con đường cho chính mình trước 40 tuổi - 4

Gia đình luôn là điều rất quan trọng, phụ nữ ắt hẳn ai cũng hiểu điều này. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết, sự nghiệp là điều nên có song điều đó không đồng nghĩa với việc bỏ bê gia đình. 

Phụ nữ có những điểm chiếm ưu thế hơn đàn ông như sự dịu dàng, tình cảm cũng như cư xử khéo léo. Người phụ nữ biết nhìn xa trông rộng luôn biết tầm quan trọng của gia đình. Họ sẽ dành thời gian để chăm chút tổ ấm nhỏ của mình và hài hoà mối quan hệ với nhà chồng. Đó là cách để họ giữ sự yên ấm, hoà thuận trong gia đình. 

Làm được như vậy, sau 40 tuổi họ có thể sống vui vẻ trong gia đình. Khi không khí ở nhà luôn thân thiện, phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái trong tư tưởng hơn. Mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển. Đó chính là hạnh phúc đích thực. 

Tiền bạc, danh lợi không phải là tất cả, nó chỉ là phương tiện để chúng ta có được cuộc sống hạnh phúc mà thôi. Cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt, cô đơn biết chừng nào khi mỗi người không có một ngôi nhà, nơi bão dừng sau cánh cửa. 

Một người phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ làm được những điều trên trước ngưỡng 40 tuổi. Họ hiểu đó chính là tiền đề để mở ra tương lai tốt đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-co-tam-nhin-xa-se-mo-ra-3-con-duong-cho-chinh-...

Phụ nữ hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn quot;3 chiếc giườngquot; này là biết
Một người đàn ông thực sự có trách nhiệm, có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu sẽ không để cô ấy phải chịu khổ trên 3 chiếc giường này. Họ...
Theo Bảo Anh. (dịch) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống