Anh bỏ em, sao sống khổ thế này?

Ngày 20/06/2016 15:12 PM (GMT+7)

Ngày đó, anh là một gã đàn ông bản lĩnh, quyết đoán lắm, và không rơi một giọt nước mắt nào vì bỏ em. Sao giờ anh lại trở nên nhu nhược, hèn kém và yếu đuối thế này?

Ngày đó, anh bỏ em chạy theo người con gái khác, em đã nói với anh rằng ‘nếu như anh bỏ em chạy theo cô ta vì tiền bạc, vì cô ta xinh đẹp thì em hi vọng, sau này anh sẽ sống thật hạnh phúc. Em không có điều gì cần nói, cũng không hận anh. Vì so với người con gái đó, em thua kém nhiều, có lý do gì để anh yêu người như em đâu. Em đâu thể níu kéo anh ở lại. Chỉ còn biết chúc anh hạnh phúc. Dẫu sao cũng cám ơn anh vì những tháng ngày hạnh phúc anh đã cho em’.

Bao nhiêu năm, thật ra, em vẫn yêu và nhớ anh. Nhưng em hiểu, tình yêu không có lỗi. Nay yêu nhau, mai chia tay là chuyện bình thường. Em nào có tư cách gì để khiến anh phải thuộc về em. Huống hồ, suốt mấy năm yêu nhau, anh chưa từng đối xử tệ bạc với em, vậy là em cũng biết ơn anh lắm rồi. Chỉ là, em không sao mở lòng để yêu một người đàn ông khác, nhất là nỗi nhớ anh cứ cồn cào da diết không thôi.

Mấy năm, em đều nghe ngóng tin tức của anh chỉ để biết anh vẫn sống tốt. Vậy mà giờ đây, em không ngờ, cuộc sống sau mấy năm sung sướng của anh còn hơn cả địa ngục.

Anh bỏ em, sao sống khổ thế này? - 1

Mấy năm, em đều nghe ngóng tin tức của anh chỉ để biết anh vẫn sống tốt. Vậy mà giờ đây, em không ngờ, cuộc sống sau mấy năm sung sướng của anh còn hơn cả địa ngục. (Ảnh minh họa)

Anh bám vào cô gái nhà giàu để tiến thân, để có được vị trí và công việc tốt. Anh chạy xe hơi, ở nhà lầu nhưng là nhà của người ta, xe hơi cũng chẳng được đứng tên. Anh đâu có quyền chức gì ngoài việc ăn ở nhờ nhà bố mẹ vợ. Mà đàn ông như các anh, việc ở rể, ở nhờ nhà vợ là điều mệt mỏi vô cùng.

Anh tự cho mình là giàu sang phú quý, nhưng đi bên bạn bè, vợ anh chỉ đạo hết. Chỉ cần cô ấy mở lời là anh buộc phải làm theo. Đang đi với bạn, chỉ cần cô ấy gọi thì dù vui đến mấy anh cũng không dám ngồi thêm vài phút.

Bố mẹ vợ cho anh cái gì thì anh dùng nấy, anh đâu được quyền quyết định dù anh có trong tay cả tá nhân viên. Anh tưởng mình là ông chủ nhưng giờ thì, anh như người ăn bám nhà người ta. Vợ anh coi anh như kẻ ăn nhờ ở đậu nên chỉ cần một việc anh làm trái ý cô ấy thì cô ấy lập tức đi nói với bố mẹ mình, và anh lại bị trừ lương cả tháng. Vì tiền bây giờ, vợ anh cũng quản. Cô ấy là tiểu thư nhà giàu, có thiếu thứ gì đâu anh…

Anh không có gì trong tay ngoài cái danh hão. Và giờ, cô ta mặc nhiên ngoại tình, anh cũng không dám nói gì, cam chịu cắm sừng. Nếu làm lớn chuyện, thanh danh nhà người ta bị hủy hoại, rồi anh sẽ mất trắng, ra đi với hai bàn tay trắng, chẳng được gì.

Anh bỏ em, sao sống khổ thế này? - 2

Anh không có gì trong tay ngoài cái danh hão. Và giờ, cô ta mặc nhiên ngoại tình, anh cũng không dám nói gì, cam chịu cắm sừng. (ảnh minh họa)

Anh gọi cho em và khóc lóc như vậy, rồi nói, hối hận vì đã bỏ rơi em. Anh ơi, em có thể làm được gì cho anh ngoài cho anh vài lời khuyên. Em đã yêu anh nhiều như thế, sống chết vì anh nhưng cuối cùng cũng không thắng được sức mạnh của đồng tiền. Em bây giờ phải làm gì cho anh, hay anh muốn em tiếp tục trở thành nạn nhân của trò chơi tình ái này? Anh định biến em thành người đàn bà ngoại tình, cướp chồng của người khác sao anh?

Giá như ngày đó anh chọn em, có thể bây giờ anh đâu phải chịu đớn hèn. Chẳng còn cách nào khác ngoài anh tự tìm lối thoát cho riêng mình. Em đã không còn là em ngày xưa nữa. Đã đau đủ, khóc đủ để quên anh, đừng khơi dậy nỗi đau đớn trong lòng người con gái này nữa anh ơi!

Anh bỏ em rồi, lẽ ra phải sống tốt chứ anh? Anh bỏ em rồi, sao lại sống khổ vậy anh ơi?

Ngày đó, anh là một gã đàn ông bản lĩnh, quyết đoán lắm, và không rơi một giọt nước mắt nào vì bỏ em. Sao giờ anh lại trở nên nhu nhược, hèn kém và yếu đuối thế này? Có phải đồng tiền khiến con người ta thay đổi và trở nên thấp cổ bé họng phải không anh? Nếu vậy, xin anh hãy cứ sống như thế và đừng tìm em, đừng làm hại đời em thêm một lần nữa…

Theo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình