Anh có còn yêu em nữa không?

Ngày 28/04/2013 23:47 PM (GMT+7)

Anh, không phải tự nhiên mà em hỏi câu hỏi này, bởi em đã cảm nhận được sự thay đổi trong anh.

Anh không còn là anh của ngày xưa nữa, chí ít là không nồng nàn, không sâu lắng và tha thiết như ngày đầu mới yêu em.

Người ta nói, tình yêu sớm nở tối tàn. Ngày anh tán tỉnh em, em không phải đã yêu anh quá nhanh sao. Em cũng không hiểu vì sao mình lại yêu anh nhiều như thế, có phải vì anh chân thành, vì sự mộc mạc trong con người anh đã đánh gục trái tim yếu mềm của em? Và chúng mình yêu nhau từ đó, anh luôn lo lắng, quan tâm em. Lúc nào em đi đâu, ở đâu anh cũng phải biết. Anh tỏ ra là người đàn ông ga lăng, biết yêu thương và quan tâm người khác. Em đã từng rất tự hào vì có người yêu như anh.

Hàng ngày anh gọi điện nhắn tin chỉ để hỏi xem em đã ăn cơm chưa, em còn thức hay đã ngủ. Anh luôn dặn em phải thế này phải thế nọ để thoải mái, vui vẻ và khiến anh yên tâm. Được anh che chở em thấy mình hạnh phúc lắm. Nhưng rồi mọi thứ trôi vào hư không, anh cũng chỉ là người đàn ông vô tâm như bao người khác.

Anh không còn biết tặng hoa em những ngày anh đến chơi, hay tình cờ qua đường và mua cho em chiếc chong chóng. Anh cũng không còn cảm thấy lo lắng khi em về quê mỗi chặng đường dài. Nếu trước đây anh luôn hỏi em đi về có mệt không thì giờ anh đã không hỏi nữa. Cả tối anh đi nhậu anh cũng không còn nhắn tin cho em. Anh luôn biết cách tìm lý do để không gọi điện hay trả lời em, vì lúc đó anh đang say sưa bên bạn bè.

Anh không còn biết tặng hoa em những ngày anh đến chơi, hay tình cờ qua đường và mua cho em chiếc chong chóng. (ảnh minh họa)

Anh bắt đầu cần khoảng riêng tư thay vì trước đây anh luôn nói với em rằng, bất cứ lúc nào anh cũng mong được ở bên cạnh em. Anh yêu em hơn tất cả những gì anh có nhưng giờ thì mọi thứ đã thay đổi, anh sẽ nhớ em nhưng không phải thường xuyên. Anh mặc định buổi tối mới nhắn tin cho em, và đúng vậy. Anh chỉ nhắn một, hai tin rồi biệt tích. Sáng mai anh dậy với lý do ngủ quên.

Em luôn khóc vì anh vô tâm, nhưng anh lại nói em nhiễu sự, hay này nọ với anh. Em kìm kẹp anh, không cho anh tự do với bạn bè. Anh nói em ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình vì lúc nào cũng đòi anh bên cạnh. Vậy anh không nhớ em sao? Em có nhớ anh thì mới cần anh bên cạnh, vậy mà anh lại nói em nhiễu sự là sao anh?

Em biết, tình cảm con người có thể thay đổi, thời gian khiến người ta có nhiều suy  nghĩ khác nhau. Anh không còn như ngày trước, cũng không tuân theo những lời hứa hẹn nữa, anh sinh cáu bẳn, khó chịu với em. Thật may, em chưa trao cho anh thân xác của mình, em vẫn cố gắng giữ gìn vì em đã sợ cái ngày này từ lâu lắm rồi. Anh biết không, nếu như mình đã trao cho nhau, có lẽ anh còn lạnh lùng với em hơn thế. Em đã giữ được mình, đã kìm chế để không gục ngã trước anh. Thật may mắn.

Nếu chán em, hết yêu em, hãy nói một lời anh nhé. Em sẽ ra đi, sẽ chấp nhận tất cả vì em không muốn em luôn phải là người chạy theo anh trong cuộc tình này.

KTT (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái