Anh xúi vợ bảo tôi phá thai

Ngày 26/03/2013 23:13 PM (GMT+7)

Anh thật khôn khéo khi nói hết với người vợ của anh, thú nhận và xin chị ta tha thứ vì đã trót ăn nằm với tôi khi đi công tác.

Anh đến và nói với tôi rằng, với anh, tôi là cô gái đáng yêu nhất, là người phụ nữ mà anh trân trọng nhất từ trước tới giờ. Anh yêu tôi hơn bất cứ thứ gì, trân trọng tình cảm của tôi, rằng tôi là người con gái có sức cuốn hút lạ lùng khiến trái tim anh rung động ngay từ lần đầu gặp mặt. Tôi tin những lời nói của anh, cảm thấy trái tim anh chân thành với tôi, và tôi đã nhận lời yêu anh.

Tình yêu đầu đẹp và trong sáng. Anh đưa tôi từ cảm xúc này tới cảm xúc khác, từ những thăng trầm trong tình yêu tới những giây phút thăng hoa. Tôi thấy hạnh phúc vì có được sự quan tâm từ người tôi yêu tha thiết. Chúng tôi cứ thế trao cho nhau bao kỉ niệm ngọt ngào.

Nửa năm trôi qua, anh bắt đầu hứa hẹn rằng sẽ đưa tôi về ra mắt và cưới tôi làm vợ. Tôi hạnh phúc vì ý định đó của anh, cũng tới lúc tôi lập gia đình. Tôi càng thấy yêu anh hơn và trong giây phút  hạnh phúc ấy, tôi đã trao cho anh đời con gái của mình. Và cũng thật không ngờ, ngay trong lần đầu tiên, tôi đã có thai. Tôi cảm thấy vui mừng vì điều đó vì tôi nghĩ, đằng nào chúng tôi cũng cưới nhau, có thai trước chắc anh cũng mừng. Thời đại này nhiều người muốn có còn mong mỏi mãi.


Nửa năm trôi qua, anh bắt đầu hứa hẹn rằng sẽ đưa tôi về ra mắt và cưới tôi làm vợ. Tôi hạnh phúc vì ý định đó của anh, cũng tới lúc tôi lập gia đình. (ảnh minh họa)

Thật không thể ngờ khi biết tin, anh sái mặt, thay đổi hẳn thái độ. Anh nói tôi tại sao không nói với anh trước, tại sao lại nói muộn như thế khi cái thai đã được hơn 1 tháng. Thật  tình tôi đâu có biết, vì chậm ngày ‘đèn đỏ’ nhưng tôi nghĩ là mình chậm, không biết mình mang thai. Nào ngờ…

Nhưng sao anh lại phản ứng dữ dội như vậy? Sau lần ấy, không thấy anh nói gì, anh biệt tích mấy ngày không nhắn tin gọi điện cho tôi với lý do về quê nói chuyện với bố mẹ trước. Tôi còn mừng vì điều đó, nào ngờ, anh đã lừa dối tôi về để giải quyết chuyện gia đình.

Anh thật khôn khéo khi nói hết với người vợ của anh, thú nhận và xin chị ta tha thứ vì đã trót ăn nằm với tôi khi đi công tác. Rồi anh nói, tôi đã có thai, đã quyến rũ anh để mang bầu định trói anh nhưng anh không muốn, vì anh yêu vợ. Thế rồi, chị ấy nói lại với tôi y nguyên như thế. Chị ấy nói tôi dại dột, nói tôi hãy từ bỏ người đàn ông có vợ là anh ấy đi vì anh ấy chỉ yêu chị. Chị ta còn nói, tôi thật đê tiện khi biết anh có vợ còn quyến rũ, bây giờ anh ấy sẽ không chịu trách nhiệm vì cái thai do tôi tạo ra, tôi phải tự gánh chịu.

Tôi chua xót, nước mắt trào ra, cổ họng nghẹn đắng không nói được lời nào. Anh là người vậy sao, anh bỉ ổi vậy sao. Anh chỉ muốn ‘chơi’ tôi nào muốn có thai,  nào yêu tôi, nào có ý định xây dựng gia đình với tôi? Sao lại thế này, ông trời ơi!

Tôi tưởng rằng có thể dùng nhát dao đâm vào tim ngay lúc ấy để bớt cảm giác đau đớn nhưng tôi không đủ dũng cảm làm điều đó. Tôi còn có con, có đứa trẻ trong bụng, phải làm sao bây giờ.

Nếu như tôi phá bỏ đi, cả đời này tôi sẽ sống không yên, nhưng cứ nghĩ đó là con của gã đàn ông đê tiện kia, tôi lại không tài nào chịu nổi. Chẳng lẽ, tôi sẽ sinh con ra và nuôi con để sau này anh ta phải day dứt, phải đau khổ vì đã lừa dối tôi. Tôi hận anh ta tới tận xương tủy, nhưng cũng hận bản thân mình đã nông nổi, dễ dãi quá nhiều.

TT (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ