Bị “đì” vì biết sếp léng phéng với gái công ty

Ngày 06/04/2013 14:43 PM (GMT+7)

Tôi biết sếp đang sợ lắm khi tôi chính là người giấu cây kim xấu xa của sếp.

Từ sau cái ngày vô tình chứng kiến cảnh sếp và đồng nghiệp nữ môi kề môi trong giờ nghỉ trưa tại công ty, tôi bị sếp đì "sói trán"! Nỗi uất ức không thể mang ra nói với ai, phần vì phải "giữ bí mật" cho sếp, phần cũng là phận đàn bà với nhau, sợ gia đình sếp "có bão" khi biết chuyện, vậy là tôi phải "sống để bụng chết mang theo"! Đã vậy, sếp không thương, không o bế tôi thì thôi, đằng này luôn tỏ ra đề phòng và ghét bỏ tôi mới đau!

"Đi tàu nhanh" trong giờ nghỉ trưa

Cách đây ba tháng, sau buổi họp đầu quý với các cán bộ vùng, vốn có con nhỏ nên ngay khi cuộc họp kết thúc đã quá giờ nghỉ trưa, tôi tất tả chạy về nhà cho kịp. Mãi đến ngày hôm sau mới phát hiện chiếc đồng hồ đeo tay của mình vuột móc rơi đâu không rõ. Tìm mãi không thấy, sực nhớ hôm qua mình còn đeo đi làm từ nhà, nên quầy quả chạy vội vô phòng họp để tìm. Buổi trưa ở văn phòng đèn đuốt được tắt hết để bà con tranh thủ chợp mắt, các phòng họp cũng tối âm âm. Tôi đẩy cửa chạy ào vào rồi chết đứng không kịp phản ứng. Trong ánh sáng mù mờ, có hai người đang quấn nhau trên bàn! Trời đất, khỏi phải nói tôi vừa bối rối vì mình là “khách không mời”, vừa mắc cỡ khi chứng kiến cảnh tế nhị đó! Hoàn hồn lại, tôi xin lỗi rối rít, định chạy ra cửa để “đôi chim câu” tiếp tục hành sự, lúc đó tôi mới nhìn rõ mặt người đàn ông đó chính là sếp! Cô gái kia là nhân viên mới vào của phòng kế hoạch!

Dù không cần ai nói tôi cũng bụng bảo dạ xem như chưa thấy gì để vừa yên thân vừa không gây chuyện cho sếp, vì sếp đã có vợ con đề huề. Ấy vậy mà chính sếp lại là người gây sự với tôi!


Dù không cần ai nói tôi cũng bụng bảo dạ xem như chưa thấy gì để vừa yên thân vừa không gây chuyện cho sếp, vì sếp đã có vợ con đề huề. (ảnh minh họa)

Tôi sai trong mọi chuyện!

Sau “buổi trưa định mệnh” đó, tôi có cảm giác sếp luôn dòm ngó sau lưng mình. Lúc đầu tôi nghĩ chắc sếp sợ tôi mang chuyện đi “tám” với đồng nghiệp, sếp sẽ mang tiếng, nên thái độ như vậy cũng bình thường. Tôi biết mình càng phải tỏ ra “bình thường” như không nhớ chuyện đó để sếp yên lòng.

Mỗi khi họp hành về kế hoạch tháng có cả sếp và cô nàng nhân tình hôm nọ, tôi cứ “giả điên” không nhìn tới họ, chỉ tập trung vào báo cáo dự án của mình. Trong 4 năm làm việc tại công ty, 2 năm làm với sếp, chưa có kế hoạch nào của tôi bị bác bỏ thẳng thừng như hôm đó. Chưa để tôi trình bày hết, sếp đã giằng tập hồ sơ xuống bàn, ngã người ra sau ghế, hai tay khoanh lại, chê kế hoạch của tôi quá cũ, không phù hợp tình hình hiện tại. Nghĩ sếp nói cũng có lý, tôi hứa sẽ sửa và gởi lại vào cuối ngày.

Cuối ngày, tôi gởi file xong qua nhờ sếp xem và duyệt kế hoạch đã sửa. Sếp bảo bận, chờ mai đi!

Sáng hôm sau vào công ty, chưa kịp ngồi vào bàn, đồng nghiệp cùng tổ đã chạy đến báo với tôi tin buồn, rằng sáng nay sếp vào lớn tiếng với cả tổ là tôi làm việc chẳng ra gì, kế hoạch tháng sửa tới sửa lui không xong nên không cho tôi quản lý dự án đó nữa! Sếp quyết định giao việc tôi đang làm cho người khác mà không cần sự có mặt của tôi! Quá ức chế, tôi vào phòng sếp để hỏi cho rõ thì nhận được câu trả lời rất “sốc”: “Cô làm tốt hay không tự cô biết, còn vì sao tôi đối với cô như vậy tự cô phải biết!”

Sợ “cây kim trong bọc có ngày lòi ra”

Tôi nghĩ mãi không hiểu mình đã làm gì sai để sếp phải phản ứng kiểu tiêu cực này. Xét lại 4 năm đi làm, tôi chưa bao giờ bị đánh giá năng lực kém. Kinh nghiệm ngày càng nhiều, không khá hơn thì thôi, giờ lại bị đá một cú đau thế này thật không thề chấp nhận được! Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng tôi cũng hiểu lý do của cớ sự ngày hôm  nay là gì. Hóa ra sếp đang cố gắng “dìm”, để tôi nản mà tự “out”. Chỉ như vậy chuyện của sếp mới mong được giữ kín lại có lý do cho tôi thôi việc  mà không mang tiếng.


Tôi nghĩ mãi không hiểu mình đã làm gì sai để sếp phải phản ứng kiểu tiêu cực này. Xét lại 4 năm đi làm, tôi chưa bao giờ bị đánh giá năng lực kém. (ảnh minh họa)

Băn khoăn mãi, tôi không biết nên giải quyết chuyện này thế nào. Tiếp tục im lặng chăng? Nhưng tại sao mình lại phải giữ danh dự cho sếp trong khi lại bị coi như một trái banh, muốn đá đi càng xa càng bớt “hậu hoạ”?! Tôi biết sếp đang sợ lắm khi tôi chính là người giấu cây kim xấu xa của sếp. Sợ một ngày cây kim đó lòi ra ngoài, sếp sẽ mất hết danh tiếng, vị trí tại công ty!

Trả thù sếp để hả dạ?

Có lúc quá tức giận, tôi không kiềm được suy nghĩ trả thù sếp. Mang chuyện xấu ngoại tình của xếp ra nói cho đồng nghiệp nghe, lúc đó người bị đá ra khỏi công ty chắc là sếp chứ không phải là tôi! Hay ác hơn, tìm gặp vợ sếp để “méc” rồi xem gia đình sếp còn trong ấm ngoài êm như hiện tại không?!

Dù cách nào đi nữa, người “lỗ” nhất cũng chẳng phải là tôi, bất quá tôi nghỉ việc để có thể hả dạ chuyện này. Nhưng làm vậy hóa ra con người tôi cũng xấu xa, tiểu nhân như sếp sao? Phá nát gia đình sếp thì tôi cũng có vui đâu khi vợ sếp đau khổ vì ông chồng trăng hoa!

Nhưng chẳng lẽ tôi lại phải cam chịu vì bí mật của sếp mà mất việc một cách lãng nhách như vậy?

Nguyễn Nguyễn (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình