Bộ mặt thật của gã người yêu đẹp trai hoàn hảo

Ngày 24/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Ai nhìn vào tình yêu của cô cũng đều phải thốt lên ghen tỵ. Nó quá đẹp, quá hoàn hảo. Gã – người yêu cô là một chàng trai phong độ, lịch lãm và đặc biệt là rất chung tình.

Điều này không phải do cô nói ra mà sự thật chứng minh nó như vậy. Có biết bao ong bướm vây xung quanh mà gã vẫn trơ ra như gỗ đá, một lòng một dạ hướng về cô. Gã quan tâm, yêu thương, cưng chiều cô hết mực. Nhiều lúc cô thầm nghĩ, gã có lẽ là người đàn ông tử tế nhất còn sót lại trên thế gian này. Cô và gã đã có dự định cho một đám cưới nhưng cô không ngờ câu người ta vẫn nói “tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở” đã vận đúng vào cuộc đời cô.

Cô hiểu rõ cái nguyên tắc cơ bản nhất để tình yêu luôn bền chặt chính là sự tin tưởng. Vì thế, cô luôn tin tưởng gã trong mọi chuyện và luôn dành cho gã những khoảng không gian riêng để gã có thời gian vui chơi với bạn bè.

Cô cũng vậy, những lần lang thang đi mua sắm cô đã làm quen được với một cô bạn mới. Cả hai vô cùng hiểu ý nhau, tuy mới nói chuyện có vài lần nhưng có cảm giác thân thiết, gần gũi từ rất lâu rồi. Cô quyết định giới thiệu người bạn mới này với gã. Cô còn mạnh miệng nói rằng từ nay cô sẽ không còn sợ cô đơn, vắng vẻ mỗi khi gã đi công tác nữa vì đã có cô bạn mới ở bên bầu bạn. Và cô cũng không thể ngờ được rằng, niềm vui mới này và hạnh phúc cũ đã bắt tay nhau hợp tác phản bội lại cô.

Gã tỏ ra lạnh lùng và không mấy quan tâm tới những câu chuyện của mà cô kể về cô bạn mới. Gã còn luôn miệng nói rằng trong mắt gã chỉ có mình hình bóng của cô và tâm trí gã chỉ có những kí ức về cô nên chẳng có chỗ trống nào cho gã dung nạp những hình ảnh, chi tiết khác. Cô đã hạnh phúc biết bao khi nghe gã nói như vậy. Cô và gã đã quyết định ngày đi chụp ảnh cưới để chuẩn bị cho hôn lễ sắp tới. Cô sẽ cứ say trong men tình ấy và vĩnh viễn không biết được sự thật bên trong cái vỏ hoàn hảo của gã nếu như không có một ngày cô vô tình nhìn thấy dòng tin nhắn lạ trên điện thoại gã đúng lúc cô vừa cầm nó lên định đi cắm sạc cho gã. Số máy đó quen thuộc tới mức khiến cô chết sững.

Bộ mặt thật của gã người yêu đẹp trai hoàn hảo - 1

Đất trời xung quanh cô như đảo lộn khi sự thật về cái mác người yêu hoàn hảo bị bóc mẽ. Gã đã dối trá cô một cách trắng trợn khiến trái tim cô bị tổn thương ghê gớm. (ảnh minh họa)

Cô bàng hoàng trước những gì mình đọc được trong điện thoại của gã. Gã và cô bạn mới của cô đã lén lút hẹn hò với nhau. Tồi tệ hơn, ngày gã cầu hôn cô cũng chính là ngày gã ngỏ lời yêu cô bạn ấy. Trong điện thoại, gã đã dành cho cô bạn mới của cô những lời nói có cánh mà trước đây gã đã dùng để nói với cô. Nào là em là ánh sáng của cuộc đời anh, nhờ có em, anh mới biết thế nào là hạnh phúc thật sự. Thậm chí, gã còn trơ tráo nói rằng cô bao nhiêu năm qua đã kiềm chân gã, không chịu buông tay để gã đi tìm hạnh phúc cho dù gã đã nói gã không có tình cảm với cô. Tệ hơn, gã còn bịa ra câu chuyện cô đòi tự tử nếu gã không lấy cô.

Đất trời xung quanh cô như đảo lộn khi sự thật về cái mác người yêu hoàn hảo bị bóc mẽ. Gã đã dối trá cô một cách trắng trợn khiến trái tim cô bị tổn thương ghê gớm. Còn đâu hình ảnh người yêu lý tưởng, hết lòng chung thủy, suốt cuộc đời chỉ yêu thương một người.

Đợi gã vừa bước ra khỏi phòng, cô đã lao nhanh tới và tặng cho gã hai cái tát tai đau điếng. Gã sững sờ, nét mặt hốt hoảng nhưng rồi nhanh chóng lấy lại vẻ ngây thơ vốn có mà hỏi cô rằng lý do tại sao cô lại làm thế với gã. Cô nhìn gã bằng ánh mắt nảy lửa rồi nói gã tự tìm lấy câu trả lời trong điện thoại và không quên kèm theo: “Hai cái tát này là món quà nhỏ em báo đáp lại cho sự chung thủy của anh với em đấy, cố mà nhận lấy nó”.

Cô bước nhanh ra khỏi căn nhà của gã, nơi mà vài phút trước đây cô vẫn còn mong muốn nó sẽ trở thành tổ ấm hạnh phúc của mình sau này. Cô cảm thấy mình thật may mắn vì đã sớm nhận ra tấm lòng “chung thủy” của người yêu “hoàn hảo”. Giờ cô mới thấy thấm thía cái câu “Sự chung thủy của người đàn ông chỉ trọn vẹn cho tới khi bị phát hiện”. Nhưng rồi cô chợt thấy có thứ nước gì đó mặn đắng chạm nhẹ vào môi.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình