Bộc lộ nóng nảy là bản năng, kìm nén được là bản lĩnh: 4 câu giúp “đánh bay” cơn giận

Bảo Anh. Ngày 13/03/2021 18:41 PM (GMT+7)

Hãy nhớ rằng, mọi chuyện dù lớn đến đâu cũng có thể giải quyết được. Nóng giận chỉ khiến tâm thêm nặng, nhận về tổn thương. Sống vui vẻ là cách ta gỡ mọi rắc rối và tiến về phía trước.

Mỗi con người, dù là ai, làm công việc gì, điều kiện thế nào đi chăng nữa đều không tránh khỏi những phiền toái, những cung bậc cảm xúc lên xuống trong cuộc sống.

Bộc lộ sự nóng nảy của bạn ra ngoài, đó là bản năng. Biết kìm nén, kiểm soát sự nóng nảy đó chính là bản lĩnh.

Nhớ rằng, khi bạn tức giận, người bị tổn thương đầu tiên chính là bạn. Cơn giận dễ khiến bạn trở nên mất đi lí trí, đưa ra những quyết định thiếu đúng đắn. Dưới đây là 4 câu bạn nên tự nói với mình để tĩnh tâm hơn, kiểm soát cơn nóng giận.

“Quên nó đi!”

Bộc lộ nóng nảy là bản năng, kìm nén được là bản lĩnh: 4 câu giúp “đánh bay” cơn giận - 1

Cuộc sống này ngắn lắm để lãng phí chính mình.

Cuộc đời này ngắn chẳng tày gang, ngoại trừ sinh tử, còn lại mọi thứ đều có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cách ta nhìn nhận vấn đề. Sao phải tức giận, oán trách, tự mang những tâm lý tiêu cực vào mình?

Khi cảm thấy tức giận, hãy chấp nhận nó rồi nhanh chóng quên đi. Coi như điều đó chưa từng xảy ra và đừng để sự tức giận ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Thời gian chính là vàng bạc. Cuộc sống này ngắn lắm để lãng phí chính mình.

“Đâu tệ vậy!”

Bộc lộ nóng nảy là bản năng, kìm nén được là bản lĩnh: 4 câu giúp “đánh bay” cơn giận - 3

Để cơn nóng giận chế ngự mình, bạn không chỉ thua trong một trò chơi mà còn mất đi cơ hội và những niềm vui khác.

Có thể hôm nay việc ở công ty bạn chưa hoàn thành tốt, có thể dự án bạn cùng vài người bạn đầu tư chưa cho kết quả như mong đợi… Đó không phải vấn đề, quan trọng là bạn đã cố gắng hết sức.

Nếu bạn luôn quá xét nét, cảm thấy chán nản và có thể nổi nóng bất cứ lúc nào, những cuộc xung đột sẽ rất dễ xảy ra. Bạn có thể đưa mình và đối phương vào căng thẳng không đáng.

Khi có bất cứ điều gì khiến bạn khó chịu và tức giận, hãy tự nhủ: “Điều đó đâu tệ đến vậy!”.

Có thể bạn nghĩ rằng câu nói này có chút thiếu thực tế vì không phản ánh đúng tình hình nhưng sự thật là nó có thể giúp bạn xoa dịu tâm trạng. Khi bình tĩnh hơn, bạn sẽ nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn hơn và đưa ra được đường hướng cho lần hành động sau.

Khi để cơn nóng giận chế ngự mình, bạn không chỉ thua trong một trò chơi mà còn mất đi cơ hội và những niềm vui khác.

“Không thành vấn đề!”

Bộc lộ nóng nảy là bản năng, kìm nén được là bản lĩnh: 4 câu giúp “đánh bay” cơn giận - 4

"Nhịn được cơn tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày".

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bạn cũng đừng quá lo lắng về những rắc rối mà mình gặp phải. Khi bản thân cảm thấy buồn phiền, hãy tự an ủi bản thân rằng: “Điều đó đâu quan trọng!”.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn hãy nhớ, không ai là không gặp phải lúc bất đồng quan điểm, thậm chí là cãi vã. Khi mâu thuẫn xảy ra, chẳng mất gì khi ta chủ động xin lỗi hay bắt chuyện. Đối phương nhất định sẽ thay đổi thái độ, mọi mâu thuẫn được giải quyết và cả hai không còn vướng bận chuyện gì trong đầu.

“Không thành vấn đề” không phải là sự trốn tránh thực tại, đó là một cách để bạn tự an ủi mình. Khi tức giận, chỉ cần nói với bản thân rằng bạn sẽ sớm ổn thôi và những muộn phiền sẽ bị “đánh bay” ngay lập tức.

Có một câu nói là: "Nhịn được cơn tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày".

“Mọi chuyện rồi sẽ qua!”

Bộc lộ nóng nảy là bản năng, kìm nén được là bản lĩnh: 4 câu giúp “đánh bay” cơn giận - 5

"Cách chữa trị tốt nhất cho cơn giận là sự trì hoãn".

Đêm có dài bao nhiêu, bình minh rồi sẽ đến. Hành trình khó khăn đến đâu, nhất định sẽ đến ngày được hưởng quả ngọt.

Khi cuộc sống của bạn gặp khó khăn, chỉ cần bạn không tiêu cực và trở nên mạnh mẽ hơn, nhất định bạn có thể vượt qua tất cả.

Cho dù đó là thất bại hay thất bại thảm hại, khi bạn đặt tâm trí của mình đúng chỗ, tất cả những điều này sẽ không còn là trở ngại.

Seneca, nhà triết học La Mã cổ đại từng nói: "Cách chữa trị tốt nhất cho cơn giận là sự trì hoãn". Tin tưởng vào bản thân và bình tâm, đó là chiến thắng.

Khi bạn tức giận hoặc bối rối, hãy nói với chính mình: “Đừng sợ, mọi chuyện rồi sẽ qua!”.

Cuộc sống là như vậy. Bạn hay bất kỳ ai khác, không ai là hoàn hảo và không ai có thể đạt được tất cả những điều mình mong muốn. Chúng ta có thể phải gặp những chuyện không muốn, đối mặt với những người không ưa.

Thái độ tốt, tâm trạng tốt chính là điều bạn cần.

Hãy nhớ rằng, mọi chuyện dù lớn đến đâu cũng có thể giải quyết được. Nóng giận chỉ khiến tâm thêm nặng, nhận về tổn thương. Sống vui vẻ là cách ta gỡ mọi rắc rối và tiến về phía trước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/boc-lo-nong-nay-la-ban-nang-kim-nen-duoc-la-ban-linh-...

Không phải giàu có, đây mới là người đàn ông đáng gửi gắm, sẽ đi cùng bạn đến cuối đời
Bạn bè dù thân thiết đến đâu, giữa nam và nữ cũng phải có ranh giới nhất định. Em có thể tin tưởng anh vô điều kiện, nhưng cũng xin anh hãy cho em...
Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống