Các nàng dâu tranh nhau moi tiền mẹ chồng

Ngày 25/02/2013 14:46 PM (GMT+7)

Mấy đứa con bà Hòa kinh tế ai cũng khá, cả con trai lẫn con dâu đều thu nhập cao, nên ai cũng khen bà sướng. Chỉ người trong chăn mới biết chăn có rận.

“Chúng nó như đám muỗi vo ve hút máu mẹ chồng”

Bà Lan, em gái của bà Hòa, vẫn thường phát ngôn như vậy khi nói về đám dâu của chị. “Tôi không gọi chúng nó là quỷ hút máu, chỉ ví với muỗi thôi, vì dù sao chị tôi cũng không vì chúng nó mà chết được, nhưng mà khổ thì có. Tiền chả có nhiều, nhưng không cho thì chúng nó ỉ ôi, mặt nặng mày nhẹ,  cho thì chúng nó so bì tị nạnh, chê ít chê nhiều, bảo mẹ thiên vị”.

Các con dâu của bà Hòa đều có thu nhập trên 10 triệu đồng một tháng, là dân công sở, ăn mặc đẹp, phong thái sành điệu kiểu trí thức @. Họ thăm nom bà thường xuyên, ríu ra ríu rít. Ngày lễ ngày Tết, sinh nhật bố mẹ chồng, họ đều hớn hở mang đến những món quà đẹp mắt, thỉnh thoảng còn biếu phong bì nữa.  Vì thế, các bậc phụ lão trong khu dân cư thường nhìn ông bà Hòa với ánh mắt ngưỡng mộ và ghen tỵ. Ít người biết cơn sóng ngầm đua tranh giữa các cô con dâu nhà này, mục đích là moi được nhiều tiền của mẹ chồng càng tốt.

“Tôi không nghĩ chúng nó quá tham lam đâu, nhưng cái tính đàn bà nó vậy, mẹ chồng không có gì cho, hoặc khư khư giữ tiền không cho đứa nào cả thì không sao, chứ đã cho là đứa nào cũng chỉ sợ mình thiệt, sợ mẹ không thương mình bằng đứa kia. Thế là cả lũ lúc nào cũng như ngồi trên lửa, suốt ngày soi nhau, dò la nhau”, bà Lan nói.  “Cũng chỉ vì bà chị gái tôi có ít tiền bán đất, nên giờ không yên được với đám con dâu”.

Bà Lan kể,  đợt rét đậm cuối năm ngoái, cô cháu dâu út bức xúc gọi điện cho bà, kể tội chị dâu cả là tham lam, quỷ quyệt,  giàu thế rồi mà còn suốt ngày tìm cách bòn tiền mẹ, ăn hết phần em út.  Cô nàng nói một tràng: “Dì phải khuyên mẹ cháu, đừng để mẹ cháu bị lợi dụng như thế nữa, cháu nhìn mà xót cả ruột, cứ nghe bà  ấy tỉ tê ngon ngọt một chút là xì tiền ra ngay. Hôm qua bà ấy sang nhà mẹ cháu kêu khổ quá, thằng cu Bi lại bị cảm lạnh, ho cả đêm như chó con, cũng chỉ vì trời lạnh quá ấy mà, giá như có cái điều hòa hai chiều thì đỡ biết mấy”.

“Mẹ cháu hỏi thế sao không mua lấy một cái, so với sức khỏe của thằng bé thì đáng bao nhiêu. Thế là bà chị thở dài bảo dạo này bọn con túng quá, bao nhiêu tiền đầu tư thua lỗ hết. Thế là mẹ xót cháu, cho ngay tiền mua điều hòa. Cháu thì cháu biết thừa, bà ấy chắc như gạch, làm gì có chuyện đầu tư vào đâu mà thua lỗ, có bao nhiêu tiền lại mua vàng mua đô gửi ngân hàng hết”.


Sau khi chối nhưng không được trước những chứng cứ rõ ràng, nàng dâu út òa khóc và hết lời xin lỗi. (ảnh minh họa)

Nghe cô cháu kể tội chị dâu, bà Lan chỉ thở dài. Bà biết thừa, cô nàng mồm nói xót cho mẹ nhưng trong bụng chỉ hận rằng chưa nghĩ được kế nào moi tiền mẹ chồng cho khỏi thua chị cả. Nhưng cô cũng không chịu bó tay lâu, vì chỉ một tuần sau, nàng dâu cả đã lại gọi điện cho dì ruột chồng: “Con bé ấy nó quá quắt lắm dì ạ.  Đang thời kinh tế khó khăn mà nó giở chứng đòi đổi xe, xúi chồng nó xin mẹ hỗ trợ một ít. Xe thì còn tốt, nhưng nó bảo vừa đi xem bói, ông thầy phán cái xe ấy biển số quá xấu, làm hại cả nhà. Nói thế mà mẹ cháu cũng nghe được, rút tiền ra cho rồi”.

Vừa tích cực “đào mỏ” vừa lên mạng tố mẹ chồng ki bo


Nếu không được con gái gửi cho đường link trên mạng, bà San không bao giờ biết được bộ mặt thật của nàng dâu. Đọc những dòng tâm sự của một người phụ nữ đăng trên diễn đàn, bà nhận ra ngay đó là chuyện nhà mình bởi những chi tiết độc nhất vô nhị, dù người viết ra nó giấu tên thật và địa chỉ. Trong câu chuyện đó, người phụ nữ trẻ kia tố bà mẹ chồng ích kỷ, tham lam, độc ác, vô trách nhiệm với con cái, và đặc biệt là vô cùng keo kiệt.

Dù kể ra một loạt tính xấu của mẹ chồng như vậy nhưng người phụ nữ trên mạng kia không đưa ra được bằng chứng nào, mà chỉ tập trung kể lể về tính keo kiệt của mẹ chồng, cụm từ được nhắc đi nhắc lại rất nhiều là “bà ấy không thương con cháu, không chịu giúp đỡ, không cho con cháu cái gì cả”.  Bà San nhận ra rất nhiều câu chuyện của gia đình mình bị con dâu xuyên tạc hoặc nói quá lên, khiến chân dung của bà trở nên vô cùng kinh khủng.


Bà San nhận ra rất nhiều câu chuyện của gia đình mình bị con dâu xuyên tạc hoặc nói quá lên, khiến chân dung của bà trở nên vô cùng kinh khủng. (ảnh minh họa)

Bà càng sây sẩm mặt mày khi thấy bên dưới bài viết kia là hàng loạt comment của những nàng dâu khác, chủ yếu tỏ ra đồng cảm với tác giả, đả kích, sỉ vả bà mẹ chồng trong bài viết rồi hăm hở nói xấu mẹ chồng họ. Từ câu chuyện của mình, bà tự nghĩ, không biết trong vô số chuyện về mẹ chồng tai ác được kể ra kia, có bao nhiêu phần trăm là sự thật?

Bà San nhớ rất rõ lần con dâu kêu muốn nhân lúc giá nhà đất giảm đến đáy để mua một căn hộ, sau này ra ở riêng cho đỡ chật chội, cô nói vì không đủ tiền nên xin bà hỗ trợ.  Lúc đó, bà bàn bạc với chồng rồi gọi cả 2 con trai, 2 con dâu lại tuyên bố rằng: “Bố mẹ chỉ có tài sản lớn nhất là hai đứa con trai được nuôi cho ăn học đến nơi đến chốn. Cả đời bố mẹ sau khi nuôi con trưởng thành, lo dựng vợ gả chồng rồi thì chỉ tích lũy được  800 triệu đồng, tất cả gửi tiết kiệm.  Bố mẹ có lương hưu, dù thấp thì vẫn đủ cho nhu cầu tối thiểu, nhưng vẫn cần để lại 200 triệu đồng để lo chuyện ma chay cho mình sau này, không phải phiền con cháu”.

“Số tiền 600 triệu còn lại, mẹ sẽ cho nhà út 500, còn 100 là phần thằng cả. Thực ra ngôi nhà đang ở này tuy là của cơ quan bố hóa giá, nhưng vợ chồng cả mới là người bỏ tiền ra mua và xây lại to đẹp, chứ  không phải tiền bố mẹ.  Vì thế phân chia như vậy, mẹ nghĩ là công bằng. Còn nhà út, nếu vẫn chưa đủ tiền mua căn hộ, bố mẹ có thể cho vay 200 triệu tiền lo hậu sự kia, nhưng các con phải định thời gian trả lại, vì bố mẹ cũng già rồi, không biết ốm đau, sống chết ra sao”.

Bà San nhớ rằng lúc đó, nàng dâu út có vẻ không vui, nhưng khi ông bà yêu cầu có ý kiến gì cứ phát biểu, trao đổi thẳng thắn thì chính cô cũng thừa nhận rằng quyết định của bố mẹ là hợp lý, không góp ý vào đâu được nữa. Ấy vậy mà trên mạng, cô nói mẹ chồng có 4- 5  tỷ bạc, nhưng con mua nhà chả cho đồng nào, đưa cho mấy trăm triệu đồng thì bắt ký giấy vay nợ, rồi chưa được bao lâu đã thúc giục trả nợ. Cô viết rằng, ông bà thiên vị, có bao nhiêu của nả dành cho con cả hết, dù đã để phần cho anh ta ngôi nhà 4 tầng to đùng rồi.

Vốn chuyện này, bà định lờ đi, chỉ giữ phiền muộn trong lòng, nhưng rồi cô con gái không nhịn được, in bài viết và các comments ra yêu cầu chị dâu giải thích. Sau khi chối nhưng không được trước những chứng cứ rõ ràng, nàng dâu út òa khóc và hết lời xin lỗi.

Bà lão tâm sự: “Nó là con cái trong nhà, nên cũng phải tha lỗi cho nó thôi. Tôi chỉ không đoán được, lúc viết ra những lời không đúng sự thật như vậy, và cả lúc này nữa, nó có biết nó khiến người làm mẹ như tôi đây đau lòng đến thế nào không?”.

Theo Khả Khanh (Xzone/TTTĐ)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu