Cảm phục nữ sinh được 6 trường ĐH danh giá thế giới chào đón

Ngày 19/04/2016 09:56 AM (GMT+7)

Khuất Minh Thu Giang, một nữ sinh tài năng với tài hùng biện tiếng Anh cực giỏi, được 6 trường đại học danh giá trên thế giới chào đón hiện đang là học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội) – SIS.

Khuất Minh Thu Giang, nữ sinh lớp 12 Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội) – SIS là một nữ sinh ưu tú với nhiều đam mê và nhiệt huyết. Thu Giang hiện đang đã gửi hồ sơ tới rất nhiều các trường đại học danh giá ở nước ngoài và đã được chấp nhận.

Trong buổi gặp gỡ nữ sinh tài năng này, cô đã chia sẻ rất nhiều về con đường học tập cũng như những đam mê hoài bão của mình trong tương lai. Hiện tại, Thu Giang đã nắm chắc học bổng của 2 trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất của Mỹ: Clark University – với mức học bổng 80.000 USD và Northeastern University với mức học bổng 60.000 USD.

Ngoài ra, cô còn được nhận vào 4 trường Luật thuộc top 10-20 của nước Anh. Mục tiêu chính của Giang là học Luật ở các trường đại học của Anh bởi cô đặc biệt đam mê với ngành này.

Cảm phục nữ sinh được 6 trường ĐH danh giá thế giới chào đón - 1

Ngoài giờ học ở trường, Giang lập cho mình thời gian biểu chi tiết tới từng phút cho việc học, việc chơi, tham gia các chương trình ngoại khóa, ... (ảnh NVCC)

Luôn nỗ lực để đạt mục tiêu

Là học sinh lớp 12 nhưng Giang đã sớm bộc lộ khả năng của mình và có những thành tích đáng nể. Thu Giang cho biết, để đạt được kết quả trên, cô đã phải nỗ lực không ngừng suốt 12 năm học. Ngoài giờ học ở trường, Giang lập cho mình thời gian biểu chi tiết tới từng phút cho việc học, việc chơi, tham gia các chương trình ngoại khóa, ....

Nhờ sự cố gắng đó, Giang sở hữu bảng thành tích đáng nể: Sáng lập và là Tổng thư ký hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc Việt Nam (VNMUN) năm 2015 và 2016, đạt giải Đại biểu tiêu biểu tại Mô phỏng Liên Hiệp Quốc của Harvard, đại biểu lãnh đạo trẻ châu Á tại Singapore....

Trong bài luận gửi cho các trường ở Mỹ, Giang viết về tổ chức VNMUN, đồng thời thể hiện mong muốn học hỏi và sự quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Hồ sơ của Giang được các trường xem xét kỹ và cô được nhận học bổng của hai trường danh tiếng với tổng số tiền là 14.000 USD.

Tuy nhiên, vốn đam mê với ngành luật nên Giang quyết định gửi hồ sơ ứng tuyển đến 4 trường đại học luật ở Anh bày tỏ niềm yêu thích đặc biệt với ngành này. Mặc dù không được cấp học bổng nhưng Thu Giang đã được cả 4 trường đại học chấp thuận, gồm: Queen Mary University of London, University of Warwick, University of Exeter, Newcastle University – những trường nằm trong top 10-20 của Anh.

Mặc dù biết cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế ở ngành luật không nhiều, Giang vẫn mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề cho luật sư văn phòng ở Châu Âu sau khi học. Cô sẽ sử dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình để trau dồi kiến thức, phục vụ ước mơ của mình sau này.

Cảm phục nữ sinh được 6 trường ĐH danh giá thế giới chào đón - 2

Mặc dù biết cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế ở ngành luật không nhiều, Giang vẫn mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề cho luật sư văn phòng ở Châu Âu sau khi học. (ảnh NVCC)

Tự thấy mình già trước tuổi

Giang bắt đầu với Mô Phỏng Liên Hợp Quốc và các hoạt động lãnh đạo, bởi cô yêu thích và cảm thấy chính bản thân mình ở đó. Sau đó với vai trò là người lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận VNMUN, Giang có niềm đam mê với chính trị, xã hội và hùng biện. Đây đồng thời là những yếu tố cần có của một luật sư.

Thu Giang cho biết, cô sáng lập VNMUN với mong muốn được mang đến môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp, quốc tế đến cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam giúp nâng cao khả năng lãnh đạo, hùng biện, và kiến thức về xã hội cho giới trẻ.

Với vai trò là Trưởng ban tổ chức và Tổng Thư Ký của hội thảo, Giang mong muốn được tiếp tục đưa đến một trải nghiệm mang tính thay đổi vượt bậc cuộc sống của các bạn học sinh, sinh viên. Cô hy vọng hội thảo sẽ là một cú hích lớn thay đổi cách nhìn nhận thế giới và đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ cho tương lai.

Cô học sinh 18 tuổi tự nhận thấy mình có phần suy nghĩ hơi già dặn so với nhiều bạn cùng trang lứa. Có lẽ do Giang luôn hướng tới cuộc sống có mục đích, giúp cải thiện cuộc sống con người và môi trường xung quanh. 

Thời gian biểu kín mít nhưng Giang vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong tất cả các hoạt động của mình vì: "Sáng nào em cũng dậy từ 5 giờ sáng, tập gym 1 tiếng rồi mới đi học. Mỗi tuần em tập 5 buổi," Thu Giang kể.

Giang tâm sự: “Nhiều khi em cũng biết là sẽ có những đánh đổi nhất định về sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân với học tập và công việc nhưng hiện tại em rất hài lòng”.

Cảm phục nữ sinh được 6 trường ĐH danh giá thế giới chào đón - 3

Điểm số trên trường và các bài thi chuẩn hóa là yếu tố đầu tiên quyết định hồ sơ bạn có được nhà tuyển sinh xem xét kĩ hay không. (ảnh NVCC)

Lời khuyên cho các bạn muốn du học

Kết quả đáng nể hôm nay của Giang là sự tổng hợp của điểm số, tâm huyết với tổ chức VNMUN và những ngày sửa đi sửa lại 7, 8 bản bài luận để có một hồ sơ hoàn thiện. Vì vậy, đối với những học sinh có mong muốn đi du học, Giang cho rằng các bạn nên chuẩn bị từ sớm.

Điểm số trên trường và các bài thi chuẩn hóa là yếu tố đầu tiên quyết định hồ sơ bạn có được nhà tuyển sinh xem xét kĩ hay không. Do đó, học sinh nên việc giữ ổn định cho các điểm của mình theo chiều hướng đi lên.

Bài luận cũng là điều kiện để bạn thể hiện sự cầu tiến và mong muốn học hỏi của bản thân. Hãy dành thời gian sửa bài luận thật kĩ và sử dụng những trải nghiệm học tập cũng như ngoại khóa để làm chất liệu chân thật cho bài viết. Khi đã làm hết sức, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể cho bản thân trong mọi mặt cuộc sống.  

Ngoài ra, học sinh định hướng đi du học cần chủ động đến các hội thảo, buổi trao đổi thông tin để học hỏi các bạn đi trước, và cố gắng hết mình trong việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa mà bạn thực sự yêu thích.

Giang cho biết, bản thân cô đã trải qua những thời gian khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về du học và trọng tâm của hồ sơ ở Mỹ và Anh. Vì thông tin tuy có nhiều trên mạng nhưng thông tin hướng tới những đặc thù riêng của sinh viên nước ngoài thì không nhiều và đối với sinh viên Việt Nam thì rất hiếm.

Giang cho rằng, học sinh có định hướng du học nên bắt tay vào tìm hiểu từ khoảng lớp 8, lớp 9 bằng việc chịu khó đến học hỏi từ những sinh viên đi trước sẽ có nhiều cơ hội để tìm các chương trình học phù hợp cho hướng đi của mình. Điều này được Giang đúc rút từ rất nhiều các buổi gặp gỡ nói chuyện với các bạn đã đi du học thành công, các nhà tuyển sinh và các hội thảo giáo dục.

Hơn nữa các bạn trong giai đoạn chuẩn bị vào các trường đại học không nên tham gia các hoạt động chỉ vì mục đích hồ sơ. Bởi nhà tuyển sinh muốn được thấy bạn là người có đam mê thực sự và theo đuổi niềm yêu thích đến cùng.

Thông tin về nhân vật:

Khuất Minh Thu Giang, sinh năm 1998, đang sống tại Hà Nội.

Học sinh lớp 12, Trường Quốc tế Singapore - SIS

Những thành tích nổi bật:

- Học bổng toàn phần ĐH Clark University trị giá 80.000 USD và Northeastern University trị giá 60.000 USD.

- Được nhận tại 4 trường luật top 10-20 của Anh: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter, Newcastle University

- Sáng lập và là Tổng Thư Ký Mô Phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam (Vietnam National Model United Nations) 2015, 2016

- Chủ tịch Hội Đồng Học Sinh của trường quốc tế Singapore, gây quỹ trên 80.000.000 VND cho tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười Việt Nam

- Đội trưởng đội bóng đá của trường quốc tế Singapore

- Đại biểu tiêu biểu tại Harvard Model United Nations China 2015

- Đại biểu tại hội nghị Nhà Lãnh Đạo Trẻ Châu Á Thái Bình Dương Singapore, gặp gỡ với Bộ Trưởng Văn Hóa Singapore Lawrence Wong.

Theo Minh Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện phụ nữ

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?