Câu chuyện thú vị về đàn ông đi giày cao gót để thể hiện sự uy quyền

Ngày 20/03/2018 14:26 PM (GMT+7)

"Tôi cảm thấy tự tin, tôi cảm thấy mình như một chiến binh bất khả chiến bại. Tôi cảm nhận được sự uy quyền, nó khiến cho tôi thấy như mình có thể làm bất cứ điều gì”.

Thoạt nhìn, người đàn ông tên Ashley Maxwell-Lam trông cũng giống như bất kỳ nhân viên văn phòng nào khác tại Sydney với bộ vest lịch lãm cùng chiếc cà vạt chỉn chu. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, mọi người sẽ đều thấy ngạc nhiên với đôi giày mà anh ấy mang. Đó là một đôi giày cao gót.

“Thật kỳ lạ phải không. Chẳng ai nghĩ sẽ nhìn thấy một anh chàng cao hơn 1,8m lại xuất hiện cùng đôi giày cao gót 15cm cả”, Ashley chia sẻ.

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 1

Quyết định khác người này của anh được bắt đầu cách đây 1 năm, khi anh được một người đồng nghiệp nữ truyền cảm hứng. Cô ấy nói rằng cảm thấy rất tự tin, cảm thấy như được truyền thêm sự mạnh mẽ khi bước chân lên đôi giày cao gót.

"Tôi đã nghĩ về nó và quyết định đi tới một cửa hàng giày để thử và đó là một bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy tự tin, tôi cảm thấy mình như một chiến binh bất khả chiến bại. Tôi cảm nhận được sự uy quyền, nó khiến cho tôi thấy như mình có thể làm bất cứ điều gì”.

Tính đến nay, bộ sưu tập giày của anh chàng này đã lên tới con số 9, trong đó có 4 đôi anh dành để đi làm và 5 đôi còn lại dành cho các buổi tiệc, đi chơi.

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 2

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 3

Hai trong số 9 đôi giày thuộc bộ sưu tập của Ashley

Dù bản thân anh cũng nhận thấy khá nhiều cái nhìn không tích cực chĩa vào mình trong những ngày đầu anh quyết định đến với những đôi giày cao gót, tuy nhiên Ashley cho biết sẽ vượt qua tất cả những thị phi đó.

Và thời gian 1 năm qua là minh chứng cụ thể cho việc, Ashley có thể hoàn toàn làm chủ trên đôi giày cao gót mà vẫn hoàn thành tốt các công việc.

Đặc biệt, khi đi gặp các khách hàng mới, Ashley luôn chọn những đôi giày cao gót có sự khác biệt. "Nó sẽ là một chủ đề hay để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện, giúp phá vỡ mọi sự xa cách ban đầu", anh chàng có sở thích đặc biệt chia sẻ.

"Tôi là người thích được chú ý và thích làm điều khác biệt, tuy nhiên đó không phải lý do khiến tôi quyết định đi giày cao gót". Ashley khẳng định anh không muốn trở thành phụ nữ mà chỉ là yêu thích “sự đối lập giữa vẻ nam tính và nữ tính”.  

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 4

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 5

Ashley khẳng định anh không muốn trở thành phụ nữ mà chỉ là yêu thích “sự đối lập giữa vẻ nam tính và nữ tính”.

Một cuộc thảo luận từng được tờ New York Times mở ra về câu chuyện đàn ông đi giày cao gót. Và kết quả rất bất ngờ khi có khá nhiều tín đồ nam giới ủng hộ điều này. Họ cho rằng vì sao phái mạnh lại không thể mang giày cao gót trong khi món đồ này có thể giúp đàn ông tự tin, uy quyền và thỏa sức thể hiện cá tính theo phong cách riêng.

Nhiều người tỏ ra khá nghi ngại với những người đàn ông đi giày cao gót, tuy nhiên, lịch sử đã ghi nhận, việc đàn ông đi giày cao gót đã xuất hiện từ rất lâu. Nhiều bức vẽ chân dung trong lịch sử như vua Louis XIV từng xuất hiện với đôi giày cao khoảng 10cm đã chứng minh điều này.

Một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết, trong quá khứ, phụ nữ lại không đi giày cao gót. Những người đàn ông cao lớn thường thu hút được sự chú ý của phụ nữ nên đàn ông thời trước thường sử dụng giày cao gót như một vật dụng không thể thiếu. Sau đó, theo dòng lịch sử, giày cao gót mới trở nên thông dụng với phụ nữ.

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 6

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 7

cau chuyen thu vi ve dan ong di giay cao got de the hien su uy quyen - 8

Hình ảnh những quý ông châu Âu xuất hiện cùng đôi giày cao gót

Cảm động trước chuyện tình của cặp vợ chồng son quyết hiến thân xác cho y học
Chương trình Vợ chồng son tập 239 xuất hiện cặp vợ chồng son có tấm lòng cao cả khiến mọi người phải thán phục.
Theo Thanh Hương (Theo DailyMail, TheSun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Soi đàn ông