Câu chuyện về người vợ xấu và anh chồng đẹp trai

Ngày 10/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hóa ra đường tới trái tim của đàn ông chính là cái dạ dày. Thế nhưng cái cách mà bạn tôi đưa những món đó tới dạ dày của người đàn ông mà cô ấy yêu còn tuyệt hơn nhiều.

“Người xấu duyên giấu vào trong, bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài”. Câu ấy thật đúng với cô bạn của tôi. Người ta nói: đàn bà xấu thì không được quà! Nhưng bạn tôi thì ngược lại. Cô ấy không chỉ có quà, thậm chí là rất nhiều quà nữa là đằng khác. Mà món quà tuyệt với nhất mà cô ấy có được chính là anh chồng đẹp trai và chiều vợ hết mức ấy! Cùng là đàn bà con gái với nhau nên tôi cũng phải thầm ghen tỵ. Từ chính bạn mình tôi mới nhận ra một điều: người đàn bà có thể có được vẻ đẹp bề ngoài bằng nhiều cách khác nhau. Thậm chí là công nghệ hiện đại bây giờ có thể mang đến cho chúng ta một vẻ bề ngoài long lanh xuất chúng. Nhưng không có thứ dao kéo nào có thể làm một người đàn bà trở nên giàu có thứ “duyên ngầm” quý giá ấy!

***

Có hôm tôi tới chơi nhà cô ấy thì không thấy anh chồng đẹp trai đâu, mới hỏi bạn:

Ủa, anh xã đi đâu rồi thế?

Cô ấy hất nhẹ đầu rồi nói bình thản:

Anh ấy đang rửa bát dưới bếp ấy!

Tôi cười:

Thế bà làm gì?

Cô ấy cũng cười:

Thì xem ti vi chứ còn làm gì?

Tôi nhìn bạn với con mắt ghen tỵ:

Như thế này thì cần gì ước mình trở thành đàn ông để có thể được ăn xong rồi ngồi vắt chân lên ghế xem ti vi nữa nhỉ?

Cô bạn cười: Làm gì có, có phân công lao động hết rồi đấy! Chứ có được ngồi chơi không đâu? Lúc trước ai là người phải lăn vào bếp, ai là người được ăn những món ăn ngon… Thì bây giờ tới lượt rửa bát thì cứ tự động mà làm thôi.

Tôi biết bạn mình nấu ăn cực ngon luôn, tôi mới trêu cô ấy: Bây giờ bà mở một quán ăn có lẽ khách tới ăn một lần rồi ăn riết luôn không đi nữa đó! Bạn tôi cười rồi nhìn sang anh xã đẹp trai đang lau tay gần đó: Không đâu, mình chỉ làm đầu bếp độc quyền của anh xã thôi. Khi nào anh xã kêu nấu là nấu chứ không nấu cho bất kỳ người đàn ông nào khác ăn! Tôi thấy chồng bạn nhìn bạn bằng ánh mắt lấp lánh như thể họ mới bắt đầu yêu vậy! Nhìn bạn mà ngưỡng mộ muốn chết! Tôi đập tay vào ngực: Ôi vợ chồng nhà này khiến mình đau tim chết mất! Cả hai nhìn tôi mỉm cười. Khi nào cũng thế, ngay cả việc mỉm cười thôi mà họ cũng thật ăn ý nữa.

Câu chuyện về người vợ xấu và anh chồng đẹp trai - 1

Tôi biết bạn mình nấu ăn cực ngon luôn, tôi mới trêu cô ấy: Bây giờ bà mở một quán ăn có lẽ khách tới ăn một lần rồi ăn riết luôn không đi nữa đó! (ảnh minh họa)

Hóa ra đường tới trái tim của đàn ông chính là cái dạ dày. Thế nhưng cái cách mà bạn tôi đưa những món đó tới dạ dày của người đàn ông mà cô ấy yêu còn tuyệt hơn nhiều. Với cô ấy nấu ăn ngon cho chồng chính là một dạng tình yêu độc quyền mà chỉ có chồng của cô ấy là người được sở hữu độc quyền tuyệt đối. Và chính điều đó khiến chồng của cô ấy vô cùng hãnh diện. Thảo nào khi ăn xong là anh chồng ngoan ngoãn bê mâm bát đi rửa mà không có nửa lời kêu ca. Trong khi nhà tôi thì ngược lại. Có nhờ gãy đũa gãy bát mới được hôm chồng rửa bát cho.

Và ở đây chính cô ấy đã mang tới cho chồng một thông điệp ngầm nữa là: Nếu như em đã vì anh mà lăn vào bếp chắc hẳn anh cũng nên vì em mà rửa bát?! Đó chính là sự chia sẻ chứ không phải người này ban ơn hay làm hộ người kia hoặc là thứ nghĩa vụ bất di bất dịch. Thảo nào cứ chiều tới là lại thấy anh chồng của bạn hăm hở về nhà giúp vợ. Có lẽ tôi cũng phải thay đổi một chút thay vì cứ gân cổ lên thuyết giáo cho chồng về sự công bằng giữa đàn ông và đàn bà hay chia sẻ việc nhà cũng chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của đàn ông. Đúng là lạt mềm buộc chặt. Lời ngọt dễ lọt vào tai!

***

Có lần tôi đùa cô ấy:

Chồng bạn trẻ và đẹp trai vậy không sợ ra ngoài con gái nó cưa cẩm mất sao? Bây giờ đàn ông như vậy là của hiếm đó. Mà con gái bây giờ thì vừa xinh, vừa bạo…

Bạn cười:

Thì tớ không cấm nhưng anh ấy cũng lo tớ ra ngoài bị người khác cưa cẩm lắm chứ!

Tôi cười:

Tao với mày thì còn ai cưa mới chả cẩm nữa.

Bạn tôi cười:

Xấu nhưng mà phải biết phấn đấu chứ! Tự tin chính là điểm hấp dẫn nhất ở một người phụ nữ đấy!

Ờ, hóa ra cô ấy rất tự tin vào bản thân.

Nếu như một người phụ nữ tự tin vào bản thân thì không có lí do gì khiến cô ấy cảm thấy mình bị nép vế khi ở bất cứ đâu, kể cả là với anh chồng đẹp trai ngời ngời của mình. Mọi người nói cô ấy không xinh nhưng chưa khi nào cô ấy nghĩ mình không đẹp. Và đó  chưa khi nào là khuyết điểm lớn nhất của cô ấy thì phải! Mà cũng đúng, đến chính tôi cũng bị dính lấy cô ấy đến thế cơ mà? Huống chi đàn ông, khi nói chuyện với bạn tôi, chắc hẳn sẽ bị cuốn theo thôi! Quả là cái thứ duyên ngầm có thể có sức mạnh vô cùng tuyệt vời như thế. Thứ mà người ta nhìn thấy thì đơn giản thôi, thứ mà người ta không nhìn thấy thì mới khiến người ta tò mò kia mà!  

Câu chuyện về người vợ xấu và anh chồng đẹp trai - 2

Nếu như một người phụ nữ tự tin vào bản thân thì không có lí do gì khiến cô ấy cảm thấy mình bị nép vế khi ở bất cứ đâu, kể cả là với anh chồng đẹp trai ngời ngời của mình. (ảnh minh họa)

Có lần bạn tôi nói: Nếu như nhan sắc có thể đẹp lên bằng công nghệ, nhưng cái duyên của người phụ nữ thì không có dao kéo nào cắt gọt được cả. Cho nên có lần cô ấy đã hỏi chồng mình: Anh có muốn em xinh lên không? Chồng cô đã cười: Anh nghĩ em đẹp rồi! Còn có bao nhiêu người đàn ông có thể nói câu đó với vợ mình sau nhiều năm sống cùng nhau? Chính vẻ đẹp tâm hồn, cái duyên của người phụ nữ và sự tự tin vào mình là điều khiến bất kỳ người đàn bà nào cũng có thể trở nên quyến rũ hơn. Chính vì thế mà có những ông chồng lúc đầu mang về một cô vợ vô cùng quyến rũ và bắt mắt để rồi sau đó không hề thấy vợ mình đẹp lên mà chỉ thấy ngán ngẩm khi thấy cô ấy ngày càng là lượt không hợp với hình ảnh của một người vợ, người mẹ nữa.

***

Nếu như đàn bà là giống hảo ngọt trong ăn uống thì đàn ông lại là giống hảo ngọt kinh khủng trong tình cảm. Người ta chả nói: 'mật ngọt chết ruồi' là gì! Khi nào cô bạn tôi cũng ngọt ngào với chồng. Kể cả những lúc tức giận cô ấy cũng rất điềm tĩnh, còn lúc bình thường thì người đàn ông nào cũng thích nghe cô ấy nói. Đúng là: “Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Người đàn ông vật lộn ngoài xã hội, ngoài đó đầy những bon chen mệt mỏi, về tới nhà, nhìn thấy vợ là thấy bình yên ngọt ngào thì có người đàn ông nào không si mê người đàn bà đó cơ chứ! Chính vì thế mà trong căn nhà nhỏ của bạn tôi hiếm khi nào nghe tiếng bát đũa xô nhau.

Có lần chồng bạn tôi nói rằng: Cái làm anh phục nhất ở vợ mình chính là sự bình thản. Bình thản tới mức, nhiều khi làm chính anh cũng thấy sợ. Cái cảm giác đó như thể là phút bình yên trước giờ tàn phá của một cơn bão kinh khủng vậy. Nhưng cái làm anh bất ngờ hơn chính là: mỗi lần cơn bão ấy lại tàn phá theo một cách khác nhau. Có khi lại rất ngọt ngào. Có lúc lại rất sâu cay… Nhưng chưa khi nào tàn phá theo kiểu phá phách cả. Nên mỗi lần làm cô ấy giận anh lại phải hồi hộp xem vợ sẽ “tàn phá” như thế nào? Kể ra cũng vô cùng thú vị. Nhưng dù nói gì đi nữa, thì cô ấy vẫn là một người đàn bà thú vị và ngọt ngào nhất mà anh biết! Tôi trong lòng cảm phục mà miệng thì cố cười đùa anh: Anh là người đàn ông thông minh nhất mà em biết!

Quả thật, thứ có thể xóa tan mọi mệt mỏi, mọi suy nghĩ tiêu cực, mọi giông bão trong lòng một người đàn ông đôi khi chẳng có gì là to tát cả mà chỉ là sự ngọt ngào của người đàn bà ở bên cạnh mà thôi. Và hơn thế nữa, khi người đàn bà hào phóng sự ngọt ngào với người đàn ông của mình thì người đàn ông cũng chẳng tiếc trao lại cho người đàn bà đó thứ ngọt ngào dịu dàng rất khác của đàn ông. Và tôi cũng nhận ra rằng: Nếu như một người đàn bà đẹp luôn hào phóng những đòi hỏi, thì người đàn bà không đẹp khi nào cũng hào phóng sự ngọt ngào.

Theo Đ.Thủy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng