Câu hỏi "hại não" thách thức người xem: Ai là người làm vỡ bình hoa?

Ngày 05/04/2019 16:12 PM (GMT+7)

Mỗi đáp án bạn lựa chọn sẽ tiết lộ những điều thú vị về tính cách của bản thân bạn.

Hãy nhìn bức tranh dưới đây và đoán xem, ai là người đã làm vỡ bình hoa. Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ những điều thú vị về con người bạn. 

cau hoi "hai nao" thach thuc nguoi xem: ai la nguoi lam vo binh hoa? - 1

Cậu bé A

cau hoi "hai nao" thach thuc nguoi xem: ai la nguoi lam vo binh hoa? - 2

Có khá nhiều người chọn cậu bé A là người đã làm vỡ bình hoa. Lựa chọn này được cho là hiển nhiên nhất vì cậu là người duy nhất cúi đầu như đang ăn năn trong khi những người khác đang khá tươi cười. 

Song, nếu nhìn từ một góc độ khác, cậu bé đó có thể là người vô tội song thường phải gánh tội thay cho người khác, bị mọi người chỉ trích, nghi ngờ. Hoặc cũng có thể cậu bé trong bức tranh được minh họa để đánh lừa chúng ta rằng cậu chính là thủ phạm.

Thực chất, bài dạng trắc nghiệm này không có câu trả lời đúng hay sai mà mỗi lựa chọn, suy luận của bạn sẽ tiết lộ những điều thú vị về tính cách bản thân. 

Theo cách lựa chọn của bạn, bạn có vẻ là người hay nhìn vào những chi tiết nhỏ nhất và là người sống có trách nhiệm. Bạn luôn cẩn trọng trong mọi việc. 

Cô bé B

cau hoi "hai nao" thach thuc nguoi xem: ai la nguoi lam vo binh hoa? - 3

Theo bức tranh trong hình, cô bé B có vẻ là chị cả. Ánh mắt cô đang nhìn cậu bé A như ngầm khẳng định A là thủ phạm. Tuy nhiên nhìn theo một cách khác, có thể cô bé này đang cố muốn đổ lỗi cho em mình. 

Bạn nghĩ rằng cô bé B là người đã đánh vỡ lọ hoa, bạn là người khá tỉ mỉ. Trước khi đánh giá bất cứ ai, bạn luôn muốn tìm hiểu thật kỹ về họ. Bạn không muốn ai đó bị hiểu nhầm.

Bạn là mẫu người thích giúp đỡ bạn bè, không khi nào để họ cô đơn khi gặp rắc rối. Bạn có khả năng lý giải logic, nhờ vậy bạn giải quyết các vấn đề rất nhanh gọn. 

Cậu bé C 

cau hoi "hai nao" thach thuc nguoi xem: ai la nguoi lam vo binh hoa? - 4

Trong bức tranh cậu bé C đang đút tay vào túi quần với một vẻ điềm tĩnh trong khi cậu bé A thì cúi mặt lo lắng. Có người cho rằng cậu ấy nhìn có vẻ vô tội nhất song có người lại cho rằng, chính thái độ đó lại tố giác cậu ta là người đã làm vỡ lọ hoa và đang cố tỏ ra bình thản để thoát tội.

Bạn chọn phương án C, bạn là người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo. Trước mỗi vấn đề, bạn là người tỉnh táo có thể nhìn ra nguốc gốc sâu sa và tìm hướng để giải quyết. Bạn luôn cẩn thận với mọi người xung quanh dù không thường tỏ rõ sự quan tâm của mình. Bạn cũng là người có quan điểm riêng trong mọi việc.

Cô bé D

cau hoi "hai nao" thach thuc nguoi xem: ai la nguoi lam vo binh hoa? - 5

Cô bé D đứng sát, bám vào tạp dề của mẹ khi thấy cảnh chiếc lọ hoa bị vỡ. Điều này khiến không ít người cho rằng cô bé ngây thơ này vô tội song nếu quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy cô bé là người duy nhất ngoài bà mẹ đang nhìn vào bình hoa. Có thể cô bé nấp sau lưng mẹ để tránh sự tức giận và những hình phạt có thể phải nhận. 

Theo góc độ tâm lý học, những người chọn cô bé D có trách nhiệm và đáng tin. Nhờ ưu điểm này, bạn dễ thành công hơn trong mọi công việc. Bạn luôn cố gắng để trở thành người tốt hơn bằng cách nhớ rõ mọi thiếu sót và lỗi lầm của mình. Bạn rất dễ tin người khác và cực kỳ nhạy cảm.

Theo Trương Thi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trắc nghiệm
Tin hay đừng bỏ lỡ