Câu nói muôn thuở của đàn ông có vợ: ‘Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình’

Ngày 19/09/2016 20:37 PM (GMT+7)

Dù biết vậy nhưng đàn bà vẫn tin và thậm chí nhiều người còn mù quáng cho rằng, đó là một người đàn ông có trách nhiệm và đạo đức.

Vì anh ta dù yêu mình nhưng lại không bỏ vợ, bỏ con, vẫn là một người cha tốt.

Thân là phụ nữ, một người từng trải trong chuyện tình cảm, tôi càng thấy tội nghiệp, phải nói là thương hại thì đúng hơn, cho những người phụ nữ yêu đàn ông có vợ. Thử hỏi trên đời này, có biết bao nhiêu người đàn bà, thậm chí là con gái chưa một lần yêu ngã vào lòng của những gã đang có vợ, thậm chí còn đang có một gia định được gọi là hạnh phúc. Bởi vì, đàn ông có vợ thường từng trải, thường quá hiểu đàn bà và những người có dã tâm, càng có cả một kế hoạch để chinh phục người con gái mà họ thích.

Các bạn nếu không tin, cứ thử nghĩ mà xem, những điều tôi sắp nói ra đây có đúng không?

Câu nói muôn thuở của đàn ông có vợ: ‘Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình’ - 1

Trách nhiệm với gia đình ư, bạn tin điều đó? Có trách nhiệm làm cha ư, bạn cho đó là một người có đạo đức? (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, những gã đàn ông có vợ, khi gặp bạn, sẽ không bao giờ nói là anh ta có vợ ngay từ đầu. Vì anh ta sẽ khiến cho bạn điêu đứng, si mê và dùng những lời lẽ ngọt ngào để tán tỉnh bạn. Anh ta sẽ nói với bạn về những thứ cảm xúc bạn đã trải qua. Anh ta sẽ cho bạn thấy, anh ta là người hiểu bạn hơn bao giờ hết để bạn dễ dàng ngã vào lòng người đó mà chưa từng biết gì về anh ta, hay nghi ngờ gì cả. Và một câu chuyện tình yêu bắt đầu…

Tất nhiên, kẻ bỉ ổi thì sẽ lừa dối bạn chuyện anh ta có vợ cho đến khi anh ta bị phát hiện. Còn kẻ ít bỉ ổi hơn sẽ là kẻ nói với bạn sự thật đó (cũng có thể sợ một ngày bị phát hiện) và cho bạn thấy rằng, anh ta là kẻ rất yêu thương người yêu hiện tại nhưng không thể vô trách nhiệm với gia đình vì còn có con nhỏ. Người vợ sẽ chẳng được nhắc nhiều đến trong câu chuyện này, hoặc sẽ bị nói bằng những lời không hay. Nào là ‘vợ anh và anh không hợp nhau, nhưng anh còn có con, còn có trách nhiệm làm cha’. Nào như ‘nếu như anh đến với em, anh sẽ ly dị vợ và em hãy cho anh thêm thời gian để chuẩn bị’. Và thực tế thì bạn không biết phải mất bao nhiêu thời gian để anh ta mới làm việc đó. Vì sau đó, anh ta sẽ lơ đi như chưa từng nói gì với bạn.

Trách nhiệm với gia đình ư, bạn tin điều đó? Có trách nhiệm làm cha ư, bạn cho đó là một người có đạo đức? Bạn nhầm… Nếu người đàn ông có vợ con mà có đạo đức, anh ta sẽ không bao giờ đi ngoại tình. Bằng lòng, trong tình yêu, không thể nói đã yêu là yêu mãi mãi. Cũng đồng ý, một người đàn ông có vợ có thể yêu một cô gái khác thật lòng. Nhưng nếu thế, hãy giải thoát cho người vợ và lập tức cưới bạn, chứ đừng chỉ coi bạn đúng là bồ nhí và ở đó nói trọng trách và gánh nặng với gia đình. Kẻ đó là một kẻ vô liêm sỉ, không chỉ với vợ con của họ mà cả với bạn, người đang yêu thương họ thật lòng…

Câu nói muôn thuở của đàn ông có vợ: ‘Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình’ - 2

Dù bạn có thể không có danh chính ngôn thuận nhưng người đàn ông có bồ là điều mà người vợ không bao giờ chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Còn một gã đã có vợ và bất chấp nói ra sự thật đó với bạn ngay từ lần đầu gặp, có thể đó là người tử tế. Nếu bạn vì điều đó mà cứ lao vào anh ta, yêu và chấp nhận hi sinh bản thân, thậm chí làm người mẹ đơn thân thì bạn mới chính là kẻ không ra gì. Đừng nghĩ đó là tình yêu, là sự cam chịu, thậm chí là chấp nhận và bạn không làm ảnh hưởng tới gia đình anh ta, vì sẽ không chen vào đó và sẽ không bao giờ khiến vợ của anh ấy phát hiện. Điều đó là sai hoàn toàn. Khi bạn yêu anh ta, tức là bạn đã xen vào cuộc sống của họ, bạn đã khiến cho họ cảm thấy, gia đình họ trở nên lạnh nhạt, chồng không còn yêu thương người vợ như trước nữa.

Dù bạn có thể không có danh chính ngôn thuận nhưng người đàn ông có bồ là điều mà người vợ không bao giờ chấp nhận được. Một kẻ thứ ba cũng chỉ bị xã hội coi thường và khinh bỉ mà thôi. Đó là cái giá mà bạn phải trả khi bạn chọn con đường yêu đàn ông có vợ. Nên, đừng bao giờ dại dột mà hi sinh mà đánh đổi mình, cũng đừng bao giờ bị đàn ông có vợ lừa. Vì chẳng có gã có vợ nào là một gã hết lòng hết dạ vì bạn nếu như anh ta nhất định muốn có cả vợ và bồ… Chỉ là, anh ta đang lợi dụng bạn là bồ nhí, chán thì vứt như một món hàng mà thôi. Tỉnh táo đi hỡi chị em đang dại dột vì tình…

Theo Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình