Giữa đàn ông có vợ và gái chưa chồng, làm gì có mối quan hệ bạn bè?

Ngày 09/07/2016 00:02 AM (GMT+7)

Liệu thực sự có mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa đàn ông có vợ và gái chưa chồng hay không?

Cô ấy nói với tôi, giữa cô ấy và anh chỉ là mối quan hệ bạn bè. Ừ, cứ cho họ là bạn bè, họ thân nhau tới mức suốt ngày rủ nhau đi quán cà phê, còn đi liên hoan, tiệc tùng cùng nhau. Họ thân nhau tới mức, chỉ cần cô ấy có việc gì nhờ vả thì chồng tôi sẵn sàng lăn xả vào dù là việc khó khăn thế nào đi chăng nữa.

Cô ấy cũng quý mến chồng tôi, thân thiết với chồng tôi nên cô ấy cho đó là một mối quan hệ bạn bè. Và mối quan hệ ấy gần gũi tới mức, lúc cô ấy buồn sẽ là chồng tôi chở đi dạo, đi chơi. Lúc cô ấy mệt mỏi, sẽ là chồng tôi an ủi, đưa cô ấy đi xem phim, đi cà phê. Lúc ở cạnh vợ, chồng tôi cũng sẵn sàng nghe điện thoại của cô ấy cả tiếng với lý do, ‘bạn anh đang có chuyện buồn’. Ừ, thì vậy, lúc vợ anh buồn thì anh tính sao? Vợ anh đang ngồi trước mặt anh đây, cũng cần một người nói chuyện, vui vẻ trong khi cả hai đi làm cả ngày. Nhưng anh nào nghĩ đến, vì cô ấy đang buồn…

Chuyện họ có thân nhau tới mức đi vào nhà nghỉ, khách sạn hay không, tôi chưa hề biết. Nhưng với tôi, đó là chuyện không thể chấp nhận được. Người khác nghĩ thế nào tôi không hay, nhưng với tôi, không có mối quan hệ bạn bè nào giữa một người đàn ông có vợ và một cô gái chưa chồng cả, nhất là mối quan hệ thân thiết như thế. Nếu cô ta là người biết nghĩ, cô ấy nên hiểu rằng, anh ấy còn vợ, còn con, còn cần thời gian bên gia đình. Và hơn hết, cô ấy làm vậy sẽ gây hiểu lầm cho vợ, cho ngườ khác (nếu thật sự cô ta không có ý cướp chồng của tôi).

giua dan ong co vo va gai chua chong, lam gi co moi quan he ban be? - 1

Cô ấy cũng quý mến chồng tôi, thân thiết với chồng tôi nên cô ấy cho đó là một mối quan hệ bạn bè. (Ảnh minh họa)

Giữa đàn ông có vợ và gái chưa chồng, làm gì có mối quan hệ bạn bè thân thiết. Cô ấy có thể chọn những người bạn khác, hoặc có thể dành sự thân thiết cho một người đàn ông chưa vợ, đừng chọn chồng tôi. Dù thế nào thì tôi cũng không thể nào nghĩ tốt, bao dung hơn với mối quan hệ này.

Một người đàn bà có chồng, đang rất yêu chồng, sao có thể chấp nhận chồng mình có mối quan hệ quá thân thiết với một người con gái chưa chồng? Không ai trong số chúng ta đủ dũng cảm để tin vào mối quan hệ ấy. Nếu như không phải cô ta đang cố quyến rũ chồng bạn thì chồng bạn cũng có thể sẽ rung động trước mối quan hệ này, một ngày không xa. Nhất là khi bạn và chồng xích mích, cãi vã lẫn nhau.

Tôi chỉ tin đó là tình bạn khi cô gái kia đã có gia đình, là người đồng nghiệp, chị em và chỉ thi thoảng có việc cần mới gọi chồng tôi. Đừng trách tôi hoài nghi về bạn vì cuộc sống này vốn vậy, nhất là khi chồng tôi lại là người đàn ông thành đạt, có ngoại hình. Vợ anh ấy có thể đẹp, con anh ấy có thể ngoan nhưng những cám dỗ ngoài đời kia, chỉ một giây thôi cũng có thể khiến con người ta sa ngã. Có thể lúc đó, người ta sẽ hối hận nhưng sự đã rồi. Và một lần bị phản bội sẽ khiến bạn ám ảnh cả đời khôn nguôi…

giua dan ong co vo va gai chua chong, lam gi co moi quan he ban be? - 2

Nếu bạn nói tôi hèn cũng được nhưng mà, tôi thật sự sợ mất chồng vào tay mấy cô gái chưa chồng, xinh đẹp như các bạn. (ảnh minh họa)

Hãy tránh xa chồng tôi ra nếu như bạn có ý định gần hơn với anh ấy. Cũng đừng trách tôi khi tôi cấm đoán mối quan hệ bạn bè giữa bạn và chồng tôi. Vì tôi tin, một cô gái chưa chồng như bạn, hoàn toàn có thể kiếm được một người đàn ông khác tri kỉ, tốt hơn. Tôi cần chồng tôi ở bên mẹ con tôi, cần chồng tôi yêu thương, quan tâm tôi hơn là thời gian dành cho bạn. Hãy bỏ ý định đó đi và nếu tôi nói quá lời thì mong bạn hãy hiểu cho tâm trạng của một người làm vợ.

Nếu bạn nói tôi hèn cũng được nhưng mà, tôi thật sự sợ mất chồng vào tay mấy cô gái chưa chồng, xinh đẹp như các bạn. Vì chúng tôi già hơn bạn, tuổi đời nhiều hơn bạn và ít ra, tôi cũng đã sinh nở, không thể được thon gọn, nuột nà như các cô gái chưa chồng…

Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình