Chết lặng khi bước vào căn phòng bí mật của chồng

Ngày 05/07/2016 21:15 PM (GMT+7)

Giờ, tôi đang khổ sở phải đối diện với anh, đối diện với người chồng lúc nào cũng tươi cười, ngọt ngào với vợ nhưng trong lòng lại có người khác.

4 năm sống với nhau, vợ chồng quan tâm, yêu thương nhau và chưa hề xảy ra những mâu thuẫn lớn. Nhiều khi tôi tự hỏi, tại sao mình lại may mắn lấy được người chồng tốt như anh. Đàn ông trên đời này chẳng phải tìm được người chồng tâm lý, hết lòng với vợ con khó lắm sao? Thế mà tôi lại may mắn có được người đàn ông hiếm hoi ấy. Tôi tin tưởng chồng nên chưa từng hỏi về quá khứ của anh. Chỉ biết sống với hiện tại. Đôi khi nghĩ, quá khứ là chuyện đã qua, quan trọng là bây giờ chồng yêu thương vợ con là được.

Suốt 4 năm, tôi gồng mình kiếm tiền, lo cho gia đình, chồng cũng vậy. Vì chồng tốt với tôi, nên lúc nào tôi cũng quan tâm gia đình anh, đối nội ngoại hợp tình hợp lý để anh không phiền lòng. Tôi cũng khá thoải mái trong các mối quan hệ của chồng, không bao giờ o ép chồng hay bắt anh phải thế này, thế kia. Chỉ cần anh thông báo một tiếng thì dù là chuyện gì, tôi cũng thấy vui lòng.

Tôi đã nghĩ, cả đời này tôi sẽ chung thủy, tận tâm với chồng, với con và nhà chồng và luôn ủng hộ chồng trong mọi quyết định. Nhưng, đó chỉ là suy nghĩ của tôi khi tôi chưa phát hiện ra bí mật của chồng.

chet lang khi buoc vao can phong bi mat cua chong - 1

Toàn bộ những bức ảnh ấy được anh cất giữ cẩn thận, treo nghiêm chỉnh, Tôi cứ nghĩ, anh chỉ có tôi như lời anh nói và không hề có quá khứ nào. (ảnh minh họa)

Một ngày chồng đi công tác, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, tôi đã phát hiện một căn phòng bí mật. Mà căn phòng này có từ bao giờ, tôi cũng không biết. Vừa sợ hãi vừa tò mò, tôi đã vào xem. Trời ơi, điều gì đang diễn ra trước mắt tôi vậy?

Tất cả những thứ ở trong phòng là ảnh của một người con gái. Đó giống như là phòng riêng dùng để treo các bức ảnh của người con gái đó. Tôi còn thấy cả những bức ảnh của anh và người đó, họ tình tứ, vui vẻ bên nhau, thậm chí có cả cảnh họ chung giường. Chân tay tôi run rẩy, đứng không vững, tôi không tin rằng chồng tôi có thể có người đàn bà nào khác ngoài tôi.

Toàn bộ những bức ảnh ấy được anh cất giữ cẩn thận, treo nghiêm chỉnh, Tôi cứ nghĩ, anh chỉ có tôi như lời anh nói và không hề có quá khứ nào. Nhưng chỉ cần nhìn qua là tôi hiểu, những cuốn nhật kí, những kỉ vật ấy là đồ lưu niệm anh giữ lại với mối tình của anh. Lật từng trang nhật kí, tôi phát hoảng vì những lời tâm sự của chồng, thật sự nghe mùi mẫn. Anh nói rằng, không lấy được cô ấy là điều khiến anh hối hận nhất trong đời này. Anh nói, anh lấy tôi không phải vì tình yêu, nhưng khi có gia đình rồi, anh luôn muốn có trách nhiệm với vợ con. Còn trong lòng anh chỉ có một mình cô ấy, cả đời này cũng không quên được người con gái ấy.

chet lang khi buoc vao can phong bi mat cua chong - 2

Giờ, tôi đang khổ sở phải đối diện với anh, đối diện với người chồng lúc nào cũng tươi cười, ngọt ngào với vợ nhưng trong lòng lại có người khác. (ảnh minh họa)

Tôi chết lặng, không dám tin vào những gì mình vừa nhìn thấy. Tức là, anh không hề yêu tôi và giờ, trong lòng anh cũng luôn có người đàn bà khác. Vậy, những lời đường mật anh nói với tôi là giả tạo? Làm sao, anh là đàn ông lại có thể lấy một người không yêu và lại cố gắng hết mình vì người đó trong khi, trong lòng anh luôn có một người con gái khác. Tại sao đàn ông như anh lại có thể nặng tình như vậy? Bao nhiêu năm rồi, anh vẫn không quên cô ta dù vợ anh là tôi đây, lúc nào cũng đối tốt và chân thành với anh, các con anh lúc nào cũng quấn quýt bố? Thật không thể nào tin được, người chồng mà tôi hoàn toàn tin tưởng lại là người đàn ông như thế. Sao anh có thể dối trá, sống giả tạo như vậy.

Giờ, tôi đang khổ sở phải đối diện với anh, đối diện với người chồng lúc nào cũng tươi cười, ngọt ngào với vợ nhưng trong lòng lại có người khác. Tôi thật sự đau khổ vì phải sống với anh. Vì bản thân tôi luôn thật thà, chân thành, sao tôi có thể chịu đựng được đây? Bao giờ anh mới quên được người cũ, bao giờ anh mới thật lòng yêu tôi? Ngay cả những kỉ niệm về vợ, con, anh cũng chưa từng lưu giữ, vậy mà lại dành cả gian phòng cho người đàn bà khác. Cô ta quan trọng thế nào với anh mà khiến anh có thể làm ra chuyện như vậy ngay trong căn nhà của mình?

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người xưa của chồng