Chí Phèo có nguy cơ ế vợ suốt đời...

Ngày 20/01/2016 11:33 AM (GMT+7)

Nếu tình hình gái xấu cứ khéo léo, mồm mép, thân hình bốc lửa thì có lẽ, Chí Phèo cũng ế vợ hết thôi.

Hôm nay, ngồi trong bàn nhậu, tôi nghe tụi bạn tám với nhau về một cô gái. Tôi ít bận tâm tới mấy chuyện này nhưng họ nói to quá, tôi phải nghe. Mà đã nghe thì nghe cho rõ, chứ không thể nghe mập mờ rồi lại gây hiểu lầm.

Cậu bạn tôi nói ‘cô ấy nhìn ngon đấy, vòng 1 thì săn chắc, eo thon’. Tôi hỏi ‘thế mặt có xinh không?’. Anh bạn tôi cười ha hả ‘xinh gì, mặt không cần quan trọng, bây giờ quan trọng là thân hình. Cứ thân hình chuẩn, dáng dấp ngon là được. Mặt không phải là vấn đề…’.

À thì hóa ra, bây giờ, tiêu chí của đàn ông không phải là mặt đẹp nữa mà là thân hình bốc lửa. Thảo nào dạo này ở phòng tập gym, các em đến tập nhiều thế. Mà không có nhiều em béo ú, em nào cũng vòng 1 căng đầy, chân dài...

Lại nói, ông bạn tôi giàu cỡ đại gia, giàu lắm nhưng lấy cô vợ vô cùng xấu. Ai cũng thắc mắc. Thắc mắc không phải vì sắc đẹp của cô vợ này. Thắc mắc là vì sao, ông ấy có thể yêu được cả tỉ trăm cô xinh đẹp mà cuối cùng lại chết mê chết mệt cô vợ mặt xấu thế này. Nhưng hôm gặp, tôi mới ngã ngửa ra. Trời ạ, mặt thì xấu, xấu lắm, xấu như Thị Nở… Mà cũng chưa biết Thị Nở thực sự thế nào, chỉ thấy là xấu. Chỉ là, thân hình thì thôi rồi, đẹp mỹ mãn. Nhìn đằng sau còn tưởng siêu mẫu, chân dài ở Hàn Quốc sang…

chi pheo co nguy co e vo suot doi... - 1

Xem ra, không thể đánh giá con gái qua hình thức. Các cô gái không đẹp mà biết mồi chài, biết lẳng lơ, có thân hình bốc lửa, chắc chắn sẽ có cách làm đàn ông theo. (ảnh minh họa)

Mới làm vợ anh này được một thời gian nên có vẻ còn chưa sành điệu cho lắm. Nhưng rất có thể trong tương lai, cô ấy sẽ mang tiền của chồng đi làm mặt, chuyện ấy dễ như trở bàn tay.  Nghe nói, ông bạn tôi gặp cô này trong một buổi đi sinh nhật bạn. Thế là, chẳng biết bằng cách nào mà họ đã hợp ý nhau và chỉ sau hơn 2 tháng hẹn hò, họ cưới nhau. Dù ông bạn tôi có vợ rồi và cũng bỏ rồi nhưng nói thật, ông ấy cũng thừa sức lấy được vợ đẹp. Nhưng hôm nay thì tôi đã hiểu lý do vì sao, các cô gái đẹp không là gì so với gái xấu như vợ của ông bạn.

Bây giờ, con gái xấu tài thật… Chẳng cần khuôn mặt đẹp, chỉ cần thân hình bốc lửa, chỉ cần có dáng dấp đẹp và một chút lẳng lơ, đàn ông sẽ chết mê chết mệt. Đàn ông vốn thích những cô gái biết làm nũng một xíu, thích những người biết dỗi hờn một xíu. Những cô gái chỉ đẹp mặt thôi không thể có sức hút bằng.

Ngày xưa, Chí Phèo yêu Thị Nở vì họ ‘đôi lứa xứng đôi’. Trai xấu, gái xấu thì hợp nhau. Nhưng nếu xét như thời nay, con gái xấu cũng được lòng đàn ông như vậy, con gái xấu mà tự tin, con gái xấu mà thông minh, có thân hình đẹp, biết đưa mắt đúng lúc thì con gái đẹp thua xa. Ai dám phủ nhận, tự tin là 50% chiến thắng?

Xem ra, không thể đánh giá con gái qua hình thức. Các cô gái không đẹp mà biết mồi chài, biết lẳng lơ, có thân hình bốc lửa, chắc chắn sẽ có cách làm đàn ông theo. Thị Nở cũng được yêu, được chiều. Đàn bà đẹp đã nhiều thủ đoạn, đàn bà xấu còn lắm thủ đoạn hơn nhiều.

Vậy thì xem ra, Chí Phèo sẽ ế vợ suốt đời. Vì Thị Nở bây giờ đã khác xưa nhiều lắm…

Theo Răng Thưa (Khám phá)