Chia tay rồi mới biết có bầu

Ngày 05/01/2013 10:35 AM (GMT+7)

Tôi có thể bỏ cái thai này nhưng tôi không đành lòng vì đó là đứa con của tôi. Nhưng khi đó, anh nói đã yêu người con gái khác.

Người ta nói, hết yêu thì chia tay. Âu đó cũng là cái lẽ thường của bất cứ câu chuyện tình nào và tôi cũng vậy. Tình yêu rồi cũng có lúc thay đổi, con người rồi cũng có lúc này lúc kia, thế nên không ai dám chắc, cả đời chỉ yêu một người và mãi mãi thuộc về người ấy.

Tôi và anh yêu nhau được gần 2 năm, tưởng chừng sẽ có một kết cục viên mãn, nào ngờ, chúng tôi chia tay nhau chỉ vì một vài lý do không đâu vào đâu. Anh vì ham của lạ nên đã lầm lỡ, tán tỉnh cô gái khác dù tôi hiểu đó chỉ là cảm xúc nhất thời, sự buông thả của gã đàn ông trong anh mà thôi. Nhưng khi ấy, vì khó chấp nhận chuyện này vả lại, cả hai không vượt được qua giai đoạn khủng hoảng, chán nản trong tình yêu, chúng tôi quyết định chia tay, tìm tình yêu mới. Thật lòng, tôi với anh đã quá hiểu nhau, nhưng có lẽ chính vì điều ấy mà chúng tôi chán nhau.

Chia tay anh được hơn 1 tháng, tôi bắt đầu thấy có nhiều biểu hiện lạ trong người. Tôi cảm thấy như mình đang mang bầu và thật sự, tôi phát hiện ra chuyện mình có bầu khi dùng qua thử thai. Tôi hoàn toán choáng váng. Cái thai này chắc chắn là của anh rồi, không thể của ai khác vì trước anh tôi chưa từng qua lại với người đàn ông nào. Tôi đau khổ vì tại sao lại biết chuyện này khi mà chúng tôi quyết định chia tay.

Chia tay anh được hơn 1 tháng, tôi bắt đầu thấy có nhiều biểu hiện lạ trong người.
(ảnh minh họa)

Tôi tìm gặp anh, nói rõ sự tình để anh hiểu và thông cảm cho tôi. Tôi dù có chút nông nổi, dù không muốn tiếp tục cuộc tình này nữa, nhưng giờ thì không thể làm cách khác, vì tôi đã yêu anh và có thai với anh. Nếu bây giờ không phải là anh thì ai sẽ chịu trách nhiệm cho chuyện này. Tôi có thể bỏ cái thai này nhưng tôi không đành lòng vì đó là đứa con của tôi. Nhưng khi đó, anh nói đã yêu người con gái khác. Vì tôi tuyệt tình, muốn chia tay với anh nên anh đành phải làm vậy. Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại nông nổi, lại không nghĩ tới chuyện sẽ mang bầu với anh. Giờ thật tình, tôi đau khổ vô cùng. Tôi chủ động trong cuộc chia tay này nhưng giờ tôi phải cầu cạnh, van xin và níu kéo anh. Có thể tôi sẽ phải chấp nhận mọi yêu cầu của anh nếu anh đồng ý quay lại với tôi vì đứa con.

Liệu như thế, cuộc sống của tôi sau này có thật sự hạnh phúc không, hay chỉ là những tháng này khổ sở? Nếu chấp nhận đứa con này, tức là tôi và anh phải cưới nhau ngay để tránh điều tiếng. Tôi đang đợi câu trả lời của anh, nhưng hạnh phúc thật mong manh. Tôi không biết rồi cuộc sống sẽ đi tới đâu, tại sao giờ tôi lại thành kẻ bại trận thê thảm như thế này?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương