Chơi facebook, chồng có bồ là gái teen

Ngày 12/05/2013 08:44 AM (GMT+7)

Người dùng FB cần “tỉnh táo” để không trở thành nạn nhân!

Xã hội ngày càng tiên tiến thì sự giao lưu giữa người và người cũng đa dạng hơn. Xưa, muốn gặp bạn bè, người yêu bạn phải đến tận nhà, bây giờ chỉ cần một cú điện thoại có thể tám hết chuyện trên trời dưới biển. Rồi đến khi mạng xã hội thâm nhập vào đời sống thì chỉ cần lên Facebook (FB)  là có thể biết tất tần tật bạn bè, bồ bịch thậm chí chồng con đang làm gì. Tiện lợi là như vậy nhưng chính FB cũng là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng hục hặc, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến mâu thuẫn, chia tay.

Thùy 25 tuổi, là coppy write của một công ty giải trí có kinh nghiệm “xương máu” về việc quá mê FaceBook đến nỗi bị người yêu nói lời tạm biệt. Vốn làm trong ngành đặc thù nên Thùy phải mở rộng giao lưu với các giới, đặc biệt là showbiz. Vì thế,FB của cô có hàng trăm friend, toàn người nổi tiếng. Công việc ngày 8 tiếng nhưng Thùy dành hết phân nửa thời gian để check và dạo trang cá nhân của bạn bè. Ngày nào cũng như thế đâm ra nghiện lúc nào không hay! Đi chơi với bạn trai, thay vì ngồi thủ thỉ chuyện hai người thì Thùy lấy điện thoại ra online chỉ để vào FB viết những dòng “báo cáo” đại loại như “Đang tâm sự với anh iu”, hay than thở “cà phê hôm nay chán quá”…

Một vài lần bị người yêu càm ràm, Thùy cười hì hì bảo tại thói quen em đi làm, vậy nhưng chứng nào tật nấy. Vốn người bận rộn lại nghĩ những chuyện qua mạng xã hội chỉ là xã giao tốn thời gian vô bổ nên người yêu Thùy rất ghét, vì thế càng không hiểu vì sao Thùy lại “mê mẩn” FB hơn cả mình! Tò mò, một lần anh người yêu cũng tạo nick rồi mò vào FB của Thùy xem thì mới hay, những gì trải qua giữa anh và Thùy đều bị cô mang lên “khoe” với bàn dân thiên hạ, từ chuyện đi đậu làm gì, nói gì đến việc anh tặng quà gì, cô thích hay không vui đều chụp hình “show up” lên cho mọi người thấy. Nghĩ người yêu không tôn trọng mình và sự riêng tư của cả hai nên anh quyết định nói lời từ biệt đi tìm đối tượng thích hợp hơn!

Chơi facebook, chồng có bồ là gái teen - 1

Một vài lần bị người yêu càm ràm, Thùy cười hì hì bảo tại thói quen em đi làm, vậy nhưng chứng nào tật nấy. (ảnh minh họa)

Chuyện của Thùy còn khá nhẹ nhàng vì yêu nhau không hợp thì chia tay, còn chị Thương – nhân viên hành chính thì ngược lại, bị một vố đau thương hơn khi phát hiện chồng “mèo mỡ” với gái teen qua FB!

Chị hành chính – nghề khá khô khan, chồng làm quảng cáo, thích phóng khoáng và dao du. Anh tham gia vào hầu hết các câu lạc bộ dành cho dân trong ngành trên các diễn đàn nên về nhà tối nào cũng dùng máy tính để vào những trang đó nói chuyện với bạn bè. Hễ ăn cơm xong là anh ôm máy tính, để mặc vợ dọn dẹp bận bịu với con cái. Mỗi khi nói đến thì anh bảo anh bổ sung kiến thức cho nghề nghiệp. Chị Thương nghĩ chồng phấn đấu vì gia đình nên cam tâm “thầu” hết việc lớn nhỏ để anh chuyên tâm phát triển chuyên môn.

Rồi có thời gian sau khi mở máy tính lên được một lúc thì anh bảo có việc gấp đi ra ngoài chút về. “Một chút” của anh có khi là một tiếng, có khi hai tiếng, có khi đến cả nửa đêm. Chị Thương chẳng hiểu chồng đang làm gì mà cứ đi đêm đi hôm. Linh tính của người vợ mách bảo có chuyện không ổn, thế là một ngày khi anh vội vã chạy ra ngoài quên cả việc thoát máy tính, chỉ đóng hờ lại, chị mon men mở lên. Trên trình duyệt là FB của anh và bên cạnh là cửa sổ chat nhỏ xíu còn nguyên cả câu chuyện anh vừa trao đổi. Thì ra anh đang chat chit hẹn hò với một nick có tên là “Răng khểnh”. Chị Thương tá hỏa như rơi từ trên trời xuống khi đọc được những lời âu yếm ngọt ngào của anh dành cho người kia, động trời hơn, họ vừa hẹn nhau “chỗ cũ” sau hai mươi phút nữa!

Không biết giải quyết như thế nào, chị đợi anh về và cho anh một cơ hội để giải thích. Chồng chị cũng tái mặt không ngờ vợ cũng biết “kiểm tra” FB của mình, không chối cãi được anh đành thú nhận. Thời gian đầu anh chỉ lặp FB vì trong cty đồng nghiệp ai cũng có, add nhau cho vui để nói những chuyện tào lao, không ngờ càng chơi càng thấy nó ảo, mà ảo thì không ai biết ai nên cứ thế mà “chém gió” rồi tình cờ vào được face của những em teen, anh thấy cũng chả mất gì nên cứ thế mà làm tới!

Chị Thương hỏi anh đã “ngủ” với nó chưa? Anh đứng im “ngậm hột thị” bảo ngủ thì chưa nhưng đụng chạm tay chưng thì có vì đàn ông mà, có thằng nào biết từ chối khi các em “cho”! Chị Thương ức, khóc tức tưởi đòi ly dị thì được chồng hứa hẹn sẽ không phạm lỗi nữa, sẽ bỏ hẳn FB để dứt khỏi những “của nợ” kia!

Bởi mới nói, hiện đại quá cũng đôi khi “hại điện”, lợi hay hại chỉ có người trong cuộc mới hiểu, nhưng thiết nghĩ nếu chỉ dùng FB ở giới hạn là giải trí thì sẽ tránh được những hậu quả như những câu chuyện trên. Có thể bạn không biết, nhưng ngay khi đăng ký FB thì thông tin của bạn đã được “quản lý” bởi một hệ thống nào đó trên FB, vì thế, những chia sẻ “không biết giữ gìn” của bạn một ngày nào đó sẽ trở thành con dao hai lưỡi hại chính bạn.

Mọi thứ dù tốt đẹp tới đâu nhưng nếu thoát ra khỏi giới hạn của nó thì cũng sẽ gây tai hại không lường trước được. Người dùng FB cần “tỉnh táo” để không trở thành nạn nhân!

Nguyễn Nguyễn (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc