Chồng à, đừng để hàng đêm bên anh, em khắc khoải nhớ mong tình cũ

Ngày 04/08/2017 10:04 AM (GMT+7)

Đàn bà thực ra đơn giản lắm. Họ có thể hi sinh tất cả chỉ vì một lời hứa yêu Thương. Nhưng đàn bà cũng lạ, họ có thể từ bỏ mọi thứ chỉ vì thấy bên người mình yêu mà vẫn cô đơn.

Em muốn để quá khứ ngủ yên trong trí nhớ, nhưng hàng đêm, bên người đàn ông lạnh lùng hờ hững như anh, kỉ niệm năm xưa cứ ùa về khiến em khắc khoải. Xin anh, đừng biến em thành người đàn bà phản bội.

Ngoài 30 tuổi, em không còn nông nổi và đủ những xúc cảm để thể hiện nỗi đau tình yêu của mình theo một cách dữ dội nhất. Nhưng thứ gì càng cam chịu càng trở nên khó nguôi ngoai. Đàn bà, càng im lặng thật lâu là nỗi đau càng lớn.

Chồng à, đừng để hàng đêm bên anh, em khắc khoải nhớ mong tình cũ - 1

Người ta vẫn nói, đàn ông ước ao trở thành mối tình đầu của một cô gái, để cô ấy phải nhớ về mình mãi mãi. Còn đàn bà, lại chỉ ước mình là người sau cuối, để bên người mình yêu trọn đời. Anh không phải tình đầu nhưng là người đàn ông em lựa chọn đồng hành suốt quãng đời còn lại. Em đã tự nhủ với lòng mình sẽ không để hôn nhân trở thành nấm mồ chôn tình yêu. Nhưng… những tháng ngày này, em đang sống trong một nấm mồ như thế!

Chúng mình cưới nhau để làm gì?

Nếu chỉ để có một người ăn cùng mâm, ngủ cùng giường thì hôn nhân khác nào một cái gông treo cổ?

Eva Tám- Eva.vn

Anh quá bận rộn để nhận ra một người vợ cô đơn sống cạnh mình. Quãng thời gian ở bên ngoài, gặp gỡ bao người khác của anh nhiều hơn gấp bội phần bên em. Có những đêm nằm cô quạnh trên chiếc giường cưới, nhìn anh vùi đầu vào công việc, em tự hỏi: Chúng mình cưới nhau để làm gì? Nếu chỉ để có một người ăn cùng mâm, ngủ cùng giường thì hôn nhân khác nào một cái gông treo cổ?

Em biết anh bận rộn. Nghĩa vụ của đàn ông là phải kiếm ra tiền, nhưng anh có biết, nghĩa vụ của người chồng là phải làm cho vợ mình hạnh phúc? Mà hạnh phúc đâu phải là thứ chỉ cần có tiền là mua được?

Là vì anh… đã để cho yêu thương nguội dần trong trái tim người đàn bà thèm khát được yêu thương. Là vì anh để cho nỗi cô đơn bên chồng quá lớn khiến em khắc khoải nhớ về… tình cũ. Nhớ về cái thuở em được yêu – một tình yêu đúng nghĩa.

Em không bao giờ muốn mình là người phản bội chồng, ngay cả chỉ trong tiềm thức. Em không muốn sống bên chồng mà nhớ mong người tình cũ. Vậy mà hôm nay, trái tim mong manh của em cứ nhớ mãi về mối tình đầu đó, về người đàn ông mang lại cho em những kí ức ngọt ngào.

Chồng à, đừng để hàng đêm bên anh, em khắc khoải nhớ mong tình cũ - 2

Vòng tay hờ hững, nụ hôn lạnh ngắt và cả những lần lơ đễnh chẳng nhớ em nói gì của anh đã khiến em trở thành người đàn bà phản bội chồng. Anh nói em mộng mơ hão huyền, anh nói qua rồi cái thuở nằm nghĩ về những cái ôm, những lãng mạn không nuôi sống người… Em chỉ biết im lặng. Em không biết phải tranh đấu thế nào. Không lẽ, em sẽ phải cãi lí để chỉ mong giành được sự yêu thương.

Xin hãy để công việc phía sau cánh cửa, xin hãy ôm em bằng một vòng tay thật chặt, một nụ hôn say đắm. Đàn bà thực ra đơn giản lắm. Họ có thể hi sinh tất cả chỉ vì một lời hứa yêu Thương. Nhưng đàn bà cũng lạ, họ có thể từ bỏ mọi thứ chỉ vì thấy bên người mình yêu mà vẫn cô đơn.

Theo Yến Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình