Chồng cũ muốn tôi quay về với con

Ngày 15/07/2013 23:23 PM (GMT+7)

Từ ngày ly hôn, điều tôi đau đớn nhất là đứa con của mình. Tôi trách bản thân sao lại nhượng lại quyền nuôi con cho người đàn ông ấy để giờ đây, từng đêm tôi đều khóc vì nhớ con.

Nhưng vì gia đình tôi chỉ có một mình là con, nên bố mẹ không đồng ý cho tôi chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân. Bố mẹ muốn tôi phải lấy chồng, phải sinh thêm mấy đứa cháu nữa cho ông bà bế ẵm. Thế nên, vì không muốn bố mẹ buồn và nghĩ ngợi, tôi quyết định chọn từ bỏ con, để lại cho người chồng cũ và tôi một mình ra đi.

2 năm trôi qua tôi chỉ biết đi làm, vùi đầu vào công việc, kiếm tiền để dành dụm, phòng sau này con lớn, phải lo lắng cho con nhiều thứ. Tôi cũng chưa tính chuyện yêu đương hay lấy ai làm chồng nữa cả. Còn mẹ tôi, ngày đó bà ốm nặng, bà muốn tôi yên bề gia thất bà mới yên tâm. Thế là, trong số những người đàn ông theo đuổi tôi, tôi chấp nhận lấy một người cho tròn chữ hiếu.

Mẹ tôi cũng vì thế mà khỏe hẳn, vì lúc nào mẹ cũng lo lắng cho tôi, đứa con gái duy nhất của bố mẹ. Gia đình tôi không phải giàu có gì, nên chuyện tiền nong, vất chất cũng chỉ vừa phải, chi tiêu còn tiết kiệm. Tôi cũng muốn cung phụng bố mẹ, chứ không thể cứ ở nhà dựa dẫm, dù là tôi tự làm ra tiền. Nhưng có đứa con gái sống trong nhà vẫn là mang tiếng với bàn dân thiên hạ.

Chồng cũ muốn tôi quay về với con - 1

Tôi thật lòng không muốn quay về nhưng lại thương đứa con không mẹ (ảnh minh họa)

Lấy chồng được 1 năm, tôi vẫn chưa sinh nở gì cả. Không ngờ, khi tôi đang dần quên đi gia đình cũ, quên đi người chồng cũ thì anh ta lại có ý muốn tôi quay về. Anh ta nói, con cần có mẹ, dù thế nào cũng mong tôi nghĩ lại. Nghĩ đứa con tôi thương vô cùng. Tôi vốn là không muốn lấy chồng, chỉ vì mẹ nên tôi làm thế. Vả lại khi đó, người chồng cũ gần như cạn tình nghĩa với tôi rồi, anh ta đánh tôi, xúc phạm tôi nên hai người mới ly dị. Giờ thì, anh ta lại mong tôi quay lại.

Bố mẹ kiên quyết không cho, nói tôi quay lại thì anh ta sẽ lại chứng nào tật ấy. Tôi cũng lo sợ lắm nhưng người đàn ông đó cứ bế con đến nhà tôi, đánh vào nỗi khổ tâm của tôi khiến tôi không kìm được nướ mắt. Tôi thương con vô cùng, chỉ muốn được sống bên cạnh con và chăm sóc con, không cần gì hết. Nhưng còn người chồng mới cưới thì sao? Chẳng lẽ tôi để anh ta phải gánh chịu hậu quả này, để anh ta phải là bia đỡ đạn cho chuyện tình ngang trái của tôi hay sao?

Tôi giờ tiến thoái lưỡng nan, không biết nên đi đường nào. Chỉ mong ai đó cho tôi một lời khuyên, một hướng giải quyết tốt nhất, có như thế tôi mới yên lòng, cam tâm tình nguyện được. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo KT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái