Chồng ngoại tình còn dọa ly hôn

Ngày 04/03/2013 23:02 PM (GMT+7)

Thời gian đầu cũng vui vẻ, nhưng bản tính tò mò và biết khá nhiều về vi tính nên tôi đã phát hiện chồng tôi bản chất là kẻ trăng hoa.

Tôi đang rơi vào vực thẳm của hôn nhân, kính mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị.

Tôi lấy chồng khi tôi 30 tuổi, chồng tôi 36 tuổi. Chúng tôi lấy nhau qua mối lái của người thân. Bản chất tôi là người mạnh mẽ, cá tính, thẳng thắn, xuất thân thành thị gia đình gia giáo nề nếp. Nhưng nhà tôi có chuyện buồn vì anh trai duy nhất của tôi đã mất trong 1 tai nạn giao thông, anh rể duy nhất cũng mới mất vì cảm mạo. Tôi là một quản lý nhà hàng công việc ổn định, cuộc sống khá vui vẻ phong phú và đầy đủ. Chồng tôi là bác sĩ của 1 đội bóng. Anh xuất thân nông thôn và đã một lần đò, họ chia tay vì vợ cũ anh ta ngoại tình. Chúng tôi khá hợp nhau nên đã nhanh chóng kết hôn, phần vì yên tâm bên mai mối, phần vì đã đủ trưởng thành và nghĩ là lấy cho xong chuyện, để bố mẹ hai bên vui vẻ hơn.

Đám cưới diễn ra vui vẻ, hoành tráng như mong đợi của mọi người. Lấy nhau xong chúng tôi mỗi đứa một nơi vì công việc và chưa đủ điều kiện mua nhà, tôi vẫn ở nhà ngoại, anh vẫn sống khác tỉnh. Thời gian đầu cũng vui vẻ, nhưng bản tính tò mò và biết khá nhiều về vi tính nên tôi đã phát hiện chồng tôi bản chất là kẻ trăng hoa. Anh ta vẫn thường xuyên tung hứng với các mối tình cũ qua mạng. Tôi đã làm um lên và lên kế hoạch theo chồng lên Hà Nội ở trọ, nhưng thực chất là chúng tôi sẽ chia tay nhau mà bố mẹ tôi không biết.

Lên Hà Nội, tôi đã bỏ qua cho anh ta khi anh ta khá thành khẩn. Nhưng ngựa quen đường cũ, anh ta vẫn giữ liên hệ mặn nồng, chat sex với gái, gọi điện buôn chuyện hàng giờ với các tình cũ... Tôi đã thẳng thắn nói với anh là anh ta đã thanh lọc họ để chọn tôi thì hãy tôn trọng tôi. Tôi đã thất vọng, trả nhà trọ và kí 1 đơn li hôn bỏ lại cho anh ta và dọn đồ đi. Rồi các em phân tích, cũng vì tôi còn yêu thương anh, vì anh cũng ăn năn nên một lần nữa tôi bỏ qua và chúng tôi về ăn Tết vui vẻ.


Lên Hà Nội, tôi đã bỏ qua cho anh ta khi anh ta khá thành khẩn. (ảnh minh họa)

Nhưng giờ đây tôi lại vớ được những đoạn chat mặn nồng của anh ta với mối tình cũ (không phải vợ cũ), họ gọi nhau là vợ chồng, họ hôn hít nhau, âu yếm nhớ nhung nhau. Trong khi với tôi, anh ta chẳng thèm hôn, anh ta nói chuyện với tôi 2 phút anh ta đã muốn ngắt. Tôi đi làm xa vẫn chăm bẵm anh và gia đình, tôi luôn cư xử đúng mực với bố mẹ 2 bên, không hề gây điều tiếng gì. Vì đi làm xa, cộng thêm là người hay nghĩ, nên trải qua những thay đổi môi trường, công việc không như ý, chồng lại liên tục lăng nhăng nên tôi giảm sút sức khỏe trầm trọng, xấu đi rất nhiều, bệnh trầm cảm chán ăn lại trở lại. Tôi ý thức được điều là mình không còn hấp dẫn được chồng, nhưng quá nhiều hỗn độn mà tôi chưa sắp xếp được. Và thế là lần đầu tiên sau hơn 1 năm chung sống, tôi gửi email chửi anh và người kia…Anh ta cũng chửi lại tôi bằng những từ ngữ chợ búa và dọa sẽ li hôn với tôi khi anh ta đi công tác về.

Giờ đây trái tim tổn thương của tôi đã nguội lạnh và không còn chút tin yêu nào với anh ta. Nhưng bao lần buông xuôi tôi vẫn nghĩ tới bố mẹ, vì tôi giờ là niềm hi vọng cuối cùng của gia đình nên tôi cho qua mọi việc và giữ hôn nhân với anh. Tôi chẳng sợ phải li hôn anh ta, nhưng rồi bố mẹ tôi sẽ sao? Gia đình tôi sẽ thế nào nếu có đứa con bỏ chồng? Còn anh ta sẽ mặt mo thế nào với gia đình họ hàng anh ta là bỏ vợ cả vì ngoại tình và bị vợ 2 bỏ cũng vì ngoại tình đây?

Tôi thực sự rối bời, một mặt muốn buông bỏ tất cả, mặt khác lại muốn giữ để gia đình yên ấm nhưng tim gan tôi như lửa đốt khi bị phản bội. Làm ơn hãy cho tôi lời khuyên, để có thể xử lý việc gia đình tôi!

Theo Dịu Hương (Vietnamnet)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình