Chồng ngoại tình, phụ nữ nên xem lại mình

Ngày 03/03/2013 10:16 AM (GMT+7)

Không người đàn ông nào ngoại tình nếu như họ có một người vợ biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương chồng.

Chào chị em. Tôi không định đưa ra ý kiến của mình về chủ đề ngoại tình, nhưng đọc bài viết của chị Thu và nhiều ý kiến của độc giả bên dưới khuyên chị Thu không nên tha thứ cho người chồng ngoại tình nên tôi quyết định chia sẻ ý kiến của mình.

Là một người đàn ông tôi cũng không ủng hộ chuyện ngoại tình. Tuy nhiên, tôi cũng không lên án quá gay gắt những người đàn ông trót ngoại tình, vì theo tôi tất cả mọi thứ đều có sự bắt đầu của nó. Đàn ông không ai lại ngoại tình, nếu như có một người vợ tốt cả.

Đàn ông chúng tôi cũng giống như phụ nữ thôi, với chúng tôi, gia đình, vợ con có vai trò rất quan trọng. Nhưng không có nghĩa là chúng tôi đã hết ham muốn về mọi thứ xung quanh mình, nhất là khi người vợ còn thua kém nhiều người phụ nữ khác trong xã hội về sắc vóc, sự khéo léo, và cả sự quan tâm đến chồng.

Vì thế, để giữ được chồng, người phụ nữ cũng nên hoàn thiện mình, làm sao để luôn hấp dẫn, đáng yêu trong mắt chồng. Làm sao để dù đi đâu, gặp gỡ bất cứ người phụ nữ nào đi nữa thì người chồng vẫn cảm thấy rằng “Chẳng ai bằng vợ mình”.


Để giữ được chồng, người phụ nữ cũng nên hoàn thiện mình, làm sao để luôn hấp dẫn, đáng yêu trong mắt chồng. (ảnh minh họa)

Tiếc là, nhiều người vợ hiện nay không đủ thông minh để ý thức được điều đó. Là do họ đánh giá quá thấp về chồng mình, nhưng lại đánh giá quá cao về bản thân, không chịu tìm hiểu và không quan tâm đến mong muốn của chồng.

Những người vợ này làm cho cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt, chán ngán, và họ phải tìm đến người phụ nữ khác để lấp đi sự trống trải trong tâm hồn. Nói cách khác, những người phụ nữ này đã gián tiếp đẩy chồng mình vào vòng tay người phụ nữ khác.

Rồi lại ngồi đó trách móc chồng không chung thủy, nhưng không bao giờ đặt câu hỏi tại sao chồng không chung thủy, không chịu thừa nhận mình sai, mình kém cỏi. Mình không khéo léo trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình và duy trì hôn nhân.

Tóm lại, theo tôi những người phụ nữ có chồng ngoại tình thay vì trách chồng, lên án chồng thì hãy nhìn nhận lại chính bản thân mình và trả lời câu hỏi “Mình đã hoàn thành trách nhiệm của người vợ với chồng hay chưa?; Tại sao chồng mình lại ngoại tình”.

Khi các bạn trả lời được đúng, đủ những câu hỏi này, bạn sẽ có cách ứng xử với cuộc sống vợ chồng.

Theo Mr Bình (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ