Chồng ơi, em yêu anh nhất!

Ngày 06/09/2013 19:34 PM (GMT+7)

Chồng à, em biết mấy ngày nay chồng buồn lắm vì cái tính vô duyên vô cớ của em.

Em không biết vì sao lại ghen bóng ghen gió với người cũ của chồng rồi về nhà hạch sách, sinh sự. Thật ra, em không hề có ý làm khó chồng, chỉ là em yêu thương chồng vô cùng thôi. Và vì quá yêu nên em mới ghen tuông như vậy.

Ai bảo hôm nay, trong buổi tiệc liên hoan lớp, chồng đưa em đi cùng và gặp lại người yêu cũ, chồng lại nhỏ to với cô ta và tha hồ cười nói kể chuyện, bỏ em ngồi một mình chẳng quen biết ai.

Em về giận chồng lắm, vì tự nhiên chồng khiến bạn bè chồng nhìn em bằng ánh mắt khó chịu. Em nói với chồng vài câu khó nghe, chồng nói lại em là bạn bè lâu ngày không gặp nê chồng mới thế. Vậy mà, em cay cú, xách vali bỏ về nhà mẹ đẻ. Em không muốn nhìn mặt chồng, muốn xa chồng cả tuần.

Những ngày ấy chồng gọi điện bảo em về, tới nhận nhà mẹ đón em mà nhất định em không chịu về. Em cứ mặc kệ chồng như vậy. Thế rồi, có hôm em nhận được điện thoại báo tin chồng ốm, phải vào viện vì sức khỏe suy sụp, em xót xa vô cùng. Vào bênh viện chăm chồng rồi về nhà, em rơi nước mắt. Nhà cửa lộn xộn, toàn mì tôm là mì tôm, mấy hôm nồi cơm nguội lạnh, chẳng ai nấu nướng gì cả. Vì nhà không có em. Chắc chồng phải ăn uống kham khổ, toàn ăn linh tinh nên tự nhiên bị như thế.

Chồng ơi, em yêu anh nhất! - 1

Còn nhớ, những ngày bên nhau, khi em nấu nướng chồng cũng phụ giúp. Em làm bất cứ việc nhà nào chồng cũng giúp em, vậy mà bây giờ, em bỏ mặc chồng  cô đơn một mình.
(Ảnh minh họa)

Em thương chồng, dọn dẹp phòng, cả đống quần áo vứt trong máy giặt. Thật ra, chồng không phải người lười, chỉ là, chưa có vợ ở nhà, chồng không làm được gì thôi.

Còn nhớ, những ngày bên nhau, khi em nấu nướng chồng cũng phụ giúp. Em làm bất cứ việc nhà nào chồng cũng giúp em, vậy mà bây giờ, em bỏ mặc chồng  cô đơn một mình.

Em biết là chồng chỉ yêu mình em, bao lâu nay vẫn thế. Em định ‘ăn vạ’ chồng bằng việc giận hờn, vậy mà chẳng thể ngờ, chồng buồn, chồng chán vì em và chồng sinh ốm. Nhìn chồng nằm trong viện, em thấy mình thật tệ hại, thật đáng trách. Em cảm thấy bản thân mình thật quá ích kỉ và nhỏ nhen.

Em hiểu tất cả những việc chồng làm cho em, từ khi yêu nhau tới khi lấy nhau. Chưa bao giờ chồng to tiếng, chỉ khi nào em làm quá lên chồng mới giận chút ít mà thôi. Em hay ích kỉ, nhưng con gái là như vậy chồng à. Phụ nữ vì yêu nên hay ghen tuông, vì yêu nên hay cảm thấy nghi ngờ, chứ em đâu có ý gì xúc phạm chồng đâu. Mong chồng hãy hiểu cho em, từ nay em xin chừa, không làm chồng đau lòng nữa. Em là yêu chồng nhất, chồng của em ạ!

Theo Trang Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng