Chồng ơi, thương vợ thì đừng say sưa tối ngày

Mỗi ngày trôi qua, vợ đều mệt mỏi, chán nản, và lo lắng vì chồng ngày nào cũng say sưa. Mỗi tối, sau 11 giờ là vợ rất sợ...

Có hôm vợ nằm ngủ mà không yên giấc, cứ giật mình thon thót vì chưa thấy chồng về. Bao đêm rồi, chồng để vợ trằn trọc. Vợ gọi thì chồng không nghe máy.

Đàn bà yêu chồng, họ lo lắng cho chồng nhiều thế nào, chồng có hiểu không? Mỗi ngày chồng đi đâu, làm gì, vợ đều muốn biết. Không phải vợ ghen tuông, vợ chỉ muốn biết để yên tâm hơn và để cảm thấy, vợ chồng cái gì cũng san sẻ với nhau, không giấu giếm nhau bất cứ điều gì. Đàn bà mà, họ cũng rất hay tò mò về người đàn ông họ yêu, nhất là khi đã thành vợ, thành chồng.

Có những đêm, vợ không ngủ được vì nghe giọng chồng lè nhè trong điện thoại. Đi đâu, vợ cũng muốn đi cùng chồng. Có lẽ chồng không thể hiểu, vì chồng mà vợ bây giờ đã trở thành người phụ nữ uống rượu giỏi nhất nhì trong cơ quan. Vợ muốn tập uống rượu, muốn mình trở thành người đỡ cho chồng mỗi khi bạn bè ép. Và muốn được uống cùng chồng, ngồi cùng bàn nhậu với mấy anh bạn nhậu.

Vợ đâu phải là người thích những chỗ đông người, thế mà giờ vợ đã khác. Vợ tham gia tất cả các cuộc nhậu của chồng, có hôm còn chở chồng về mà buồn khôn tả. Vợ không ủng hộ nhưng không còn cách nào khác là chấp nhận người đàn ông vợ yêu.

chong oi, thuong vo thi dung say sua toi ngay - 1

Thương vợ thì hãy tu chí làm ăn. Công việc không tốt thì tìm công việc khác. Đời người còn dài, chồng cứ nghĩ mình không làm được gì ra trò nên tìm đến rượu là chồng sai. (ảnh minh họa)

Lấy chồng được 2 năm, vợ đã nhiều lần khổ sở vì bị chồng nói những lời không hay lúc say, nhưng lúc tỉnh, chồng lại quên hết việc mình đã làm. Chồng không nhớ gì, cũng chẳng biết đã làm chuyện có lỗi với vợ. Vợ thì lo lắng cho chồng, sợ chồng đi xe pháo lúc say sẽ xảy ra tai nạn, nhưng chồng cứ như không có chuyện gì xảy ra.

Đàn ông mê nhậu, chồng bảo, đó là lẽ thường tình. Vợ chỉ mong chồng mê thôi chứ đừng say sưa thì tốt biết bao nhiêu. Vậy mà… Có ngày nào chồng về nhà là không có hơi men? Có ngày nào chồng về nhà là không trong bộ dạng liêu xiêu, khó chịu?

Thương vợ thì hãy tu chí làm ăn. Công việc không tốt thì tìm công việc khác. Đời người còn dài, chồng cứ nghĩ mình không làm được gì ra trò nên tìm đến rượu là chồng sai. Chẳng phải, bao nhiêu người còn khó khăn hơn chúng ta, bao nhiêu người còn khổ sở vất vả nhiều, vậy mà họ vẫn cố gắng từng ngày, họ vẫn không quản ngại mệt nhọc để vì gia đình, vì con cái sau này?

Chúng ta rồi cũng sẽ có con, lúc đó, mẹ con em rất cần người chồng, người cha tốt. Chồng cứ say rượu thì làm được điều đó không? Làm đàn ông phải có bản lĩnh, phải có trách nhiệm với vợ con. Em xin chồng, có thương vợ thì dừng lại đi, đừng nhậu nữa. Những người bạn chỉ kích bác cho chồng say rượu, họ chẳng tốt đẹp gì đâu. Họ chỉ muốn mua vui, chỉ muốn có người say với họ chứ họ đâu có thật tâm muốn những điều tốt lành đến với gia đình chúng ta. Tỉnh lại đi chồng… Vợ khổ lắm rồi! Đừng để đến lúc, chúng ta phải chia tay nhau chỉ vì chén rượu…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng