3 giờ sáng, chồng đột nhiên bật dậy ôm lấy vợ xin lỗi rối rít

Ngày 11/05/2016 09:55 AM (GMT+7)

Tin nhắn hình ảnh gửi cho tình địch phát huy tác dụng. Cô ta gọi điện, nhắn tin lại ngay. Tôi vẫn bình tĩnh nói chuyện,...

Chào mọi người, trước đây tôi từng nghĩ, nếu chồng mình ngoại tình thì không biết, lúc ấy mình sẽ như thế nào. Thế mà điều ấy đột nhiên thành sự thật và chồng tôi ngoại tình thật.

Hôm nay, khi tôi viết ra những dòng tâm sự này, tôi vẫn nhớ mãi cảm giác của mình khi gặp chuyện ấy. Tôi và chồng tôi yêu nhau được 3 năm thì cưới. Cưới nhau được 4 năm và có hai con, một gái một trai. Ai cũng bảo vợ chồng tôi hạnh phúc viên mãn còn chúng tôi thường trêu nhau là đẻ nhanh như gà đẻ trứng hay đi qua đầu giường cũng đẻ.

Nói đùa như vậy nhưng cũng lắm áp lực. May mắn là chồng tôi thường xuyên giúp đỡ và rất chăn con nên tôi cũng yên tâm. Nói là mẹ nhưng tôi cũng đoảng, chồng tôi chăm hai đứa còn nhiều hơn tôi.

Tôi sinh mổ, đứa đầu được 1 tháng là tôi đã đi làm, đứa thứa hai thậm chí mới chỉ 28 ngày. Khổ lắm, vì tính tôi không chịu được cảnh nằm một chỗ cho người khác phục vụ, nuôi mình. Hơn nữa, kinh tế vợ chồng cũng chưa phải khá giả gì. Thêm nữa, vào dịp cuối năm quyết toán nên không nghỉ được. Vậy là hai đứa nhỏ bện bà nội, bện bố hơn cả mẹ. Cũng chẳng sao, thế thì càng tốt vì càng gần gũi thì bà nội và bố nó càng thương.

Khi đứa thứ hai được được 2 tuổi, vào một buổi tối chồng tôi ngủ say, tôi cầm điện thoại mò mẫm vào zalo và phát hiện anh ấy ngoại tình. Cảm giác lúc đó mọi thứ sụp đổ. Trong khi tôi vất vả ngược xuôi, trong khi tôi đẻ cũng không được nghỉ ngơi vì gánh nặng kinh tế, vừa lo tiền trả nợ xây nhà, vừa lo tiền sinh hoạt hàng ngày. Nhiều lúc vất vả thấy mình kiệt sức thì chồng tôi lại nhiệt tình tán gái và kết quả cuối cùng là anh ấy chính thức cặp với một đứa con gái chưa chồng.

Vậy mà chẳng hiểu sao, lúc phát hiện chồng có bồ, tôi lại bình tĩnh đến vậy. Đọc những tin nhắn yêu thương, ngọt ngào nhớ nhung, lại còn gọi nhau là chồng chồng, vợ vợ... Toàn những lời yêu thương, ngọt ngào và tưởng tượng khi bọn họ ở cạnh nhau mới ghê sợ đến như thế nào.

Ngay lúc đó, tôi lấy điện thoại của chồng tôi gửi cho cô nhân tình bé bỏng của anh ấy mấy tấm ảnh vợ chồng tôi hạnh phúc bên nhau, thêm cả ảnh anh ấy và bà nội quấn quýt bên hai đứa con nữa. Rồi tôi kèm theo lời nhắn: “Nếu cơ quan, đồng nghiệp, bạn bè, bố mẹ em biết em ngủ với chồng người khác thì sẽ như thế nào nhỉ?”

Không hiểu sao lúc đó, tôi lại có thể bình tĩnh đến vậy, không khóc lóc thảm thiết, không kêu gào ầm ĩ, cũng không kéo ông chồng dậy rồi giật tai tát cho vài cái... Nhắn tin cho tình địch xong, tôi bình tĩnh vào trang cá nhân để tìm hiểu.

3 giờ sáng, chồng đột nhiên bật dậy ôm lấy vợ xin lỗi rối rít - 1

Đến 3 giờ sáng, khi tôi đem cái đoạn tin nhắn để trước mặt, anh ta vội vàng bật dậy ôm lấy tôi xin lỗi rối rít. (Ảnh minh họa).

Tôi không hiểu tại sao chồng tôi đi đâu gái theo đến đấy mà lại cặp bồ với cô ta, vừa đen, vừa già, vừa lùn, vừa béo, mũi to, miệng hóm... Nói chung chẳng hiểu thẩm mĩ của anh ta như thế nào nữa.

Bình tĩnh vào trang cá nhân của cô ta tìm hiểu đến 3 giờ sáng xong, tôi lay chồng dậy. Anh ta mở mắt, tôi liền đưa cái điện thoại anh ta trước mặt. Đang ngái ngủ nên anh ta bực mình giằng điện thoại từ tay rồi ngủ tiếp.

Lúc này mà anh ta còn dám bực mình. Tôi lại lấy điện thoại mở đúng tin nhắn của anh ta với bồ chứng minh bọn họ đã ngủ với nhau, rồi đưa ngay trước mặt anh ta.

Lần này, anh ta tỉnh ngủ luôn, vội vàng lao dậy ôm chặt lấy tôi. Tôi khinh bỉ đẩy ra không cho động đến người mình, cảm giác lúc đó anh ta thật bẩn thỉu. Lúc này, nước mắt bắt đầu rơi, tôi và chồng nói qua nói lại vài câu, tôi trách móc còn anh ta xin lỗi...

Tôi lao lên phòng thu dọn quần áo của mình, anh ta lao theo để giữ không cho tôi đi. Con tỉnh dậy gào khóc gọi mẹ, tôi cũng mặc kệ, anh ta xin tôi vì con mà nghĩ lại, bế con ấn vào tay tôi, tôi không bế, mặc kệ.

Vùng vằng mãi đến 8 giờ sáng, tôi dửng dưng thay đồ đi làm luôn. Nói là đi làm chứ tôi cũng chẳng thể nào tập trung được.

Tin nhắn hình ảnh gửi cho tình địch phát huy tác dụng. Cô ta gọi điện, nhắn tin lại ngay. Tôi vẫn bình tĩnh nói chuyện, đại ý bảo nếu có khả năng lấy chồng nuôi hai đứa con của tôi thì tôi sẵn sàng ly dị nhường chồng cho.

Đấy là tôi chỉ thăm dò cô ta thế thôi, chứ tôi biết chồng tôi chẳng bao giờ dám chủ động bỏ vợ, anh ta chỉ chơi bời cho vui thế thôi. Rồi tìm hiểu cô ta tỉ mỉ về gia đình, công việc, tôi lại chơi vài câu kiểu như chuyện này chị quen rồi, thực ra chồng chị chơi gái thường xuyên và cô ta cũng chỉ như một trường hợp trong bộ sưu tập gái gú của anh ta thôi.

Cô ta bắt đầu thất vọng về người tình lý tưởng. Tiếp theo, tôi lại ngọt nhạt kể khổ bịa ra chuyện vợ chồng ly thân vì anh ta bị bệnh xã hội... Rồi cuối cùng, tôi ra đòn phủ đầu, nếu cô ta còn liên lạc với chồng tôi thì tôi sẽ tìm đến tận cơ quan gặp lãnh đạo của cô ta và làm ầm lên. Vậy là cô ta bắt đầu sợ và rút lui, vậy là xong phần cô bồ.

Về lão chồng, tôi tính đi làm xong sẽ không về nhà, mặc anh ta xoay xở với hai con, tôi sẽ đi thuê nhà nghỉ ở hay đi chơi, du lịch lấy nửa tháng. Không nói gì coi như mình chán bỏ đi để dằn mặt.

Tôi không làm ầm lên, không kể với bố mẹ hai bên vì thật ra cũng muốn để lại một đường lui, cho anh ta giữ thể diện và giữ được gia đình cho hai con.

Vậy mà hôm ấy, vừa ra khỏi cơ quan đã thấy anh ta đèo đứa lớn đến đón mẹ. Nhìn nó tíu tít, anh ta cứ bảo con gọi mẹ, tôi mặc kệ, bình thản đi mà không ngoái đầu nhìn lại. Anh ta hoảng sợ thật, sợ tôi tuyệt vọng mà buông tay bỏ tất cả vì đến con cũng chẳng đoái hoài. Thế nhưng trong lòng tôi thấy bình thản đến lạ.

Cuối cùng, tôi và chồng tôi dàn xếp một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Tôi bảo sẽ tha thứ nếu chấm dứt hoàn toàn và khẳng định “Phản bội lần đầu có thể tha thứ, còn lần hai sẽ giải tán luôn, hai con nhượng hoàn toàn cho anh nuôi, tôi sẽ tìm người mới”. Vậy là vợ chồng lại quay về cuộc sống cũ, xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nhưng bề ngoài tôi vẫn cố vui vẻ chứ thực ra trong lòng chẳng thể quay lại như trước nữa. Niềm tin đã mất, cảm giác chồng nhơ bẩn khi đã qua tay người khác. Tôi thấy sợ mỗi khi anh ấy động vào người mình. Tôi phải làm sao lúc này đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Tú Linh (Hà Nội)

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình